Loading...

Diễn đàn rao vặt: Xơ mướp chữa bệnh trĩ có hữu hiệu như bạn nghĩ?

#1

on 20.10.17 16:08

avatar

leosama

Thành viên nhút nhát
http://khamchuabenhtri.org/
Thành viên nhút nhát
Mướp không những là một dạng thực phẩm có trong bữa ăn thường xuyên mà lại là một bài thuốc điều trị được rất nhiều chứng bệnh. Nhất là vào mùa hè nóng bức, một bát canh mướp với rau đay cùng với cua hoặc tép vừa giúp bạn không khó ăn lại vừa có tác dụng giải nhiệt hữu hiệu. Đông y đeo những bộ phận của mướp như lá, quả…để điều trị các bệnh trên bề mặt da, bệnh trĩ , bệnh khớp cũng như cả thông sữa cho biết bà bầu…xơ mướp điều trị trĩ là phương thuốc được rất nhiều người biết đến đạt kết quả sớm.
Có thể bạn muốn biết: kham tri o dau tot nhat
Trong phương thuốc xơ mướp chữa bệnh trĩ, bên ngoài đặc tính năng suy giảm cảm giác đau, teo nhỏ khóm trĩ còn có chức năng cầm máu vô cùng hiệu quả.
Tác dụng xơ mướp chữa trị bệnh trĩ
Xơ mướp được sử dụng từ quả mướp chín thật già đã cứng quắt, có vỏ bên ngoài nhăn nheo, màu vàng óng, cầm thấy nhẹ tay, đem ngâm vào nước nhiều lần cho biết tróc dần lớp vỏ bên ngoài cùng với rữa nát hết lớp thịt còn sót lại bên trong, rửa sạch, rũ hết hạt, phơi khô. Tiếp đó dùng xơ mướp chữa bệnh trĩ cực tốt.
Sử dụng xơ mướp trị bệnh trĩ có tốt không?
Trong bài thuốc chữa trị bệnh trĩ với xơ mướp, ngoài tính năng giảm sút cảm giác đau, teo nhỏ búi trĩ, thuốc còn có chức năng cầm máu hết sức hiệu quả.
Đọc thêm: chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá
Theo lương y Nguyễn Đức Thành, xơ mướp chống thụt thắt, thúc sởi, lợi tiểu, chữa bệnh trĩ, đi ngoài ra máu tươi.
Cách áp dụng xơ mướp chữa trị trĩ
– Dược liệu xơ mướp chữa trị trĩ :
Xơ mướp: 3g
Lá khổ sâm: 20g ( hiệu thuốc bắc)
Nước: 1 lít
– Giải pháp áp dụng xơ mướp điều trị bệnh trĩ :
Xơ mướp cho người bệnh trĩ chọn quả già, loại bỏ bết hạt chỉ sử dụng phần xơ đem nướng lên. Để ý mướp không nên nướng quá cháy, chỉ vừa đến là được. Cho xơ mướp cũng như lá sâm theo tỉ lệ trên rồi đổ thêm 1 lít nước vào nồi sắc trong khoảng 30 phút, để lúc còn vòng 500ml là được.
Xơ mướp điều trị trĩ hữu hiệu như vậy nào?
Hàng ngày sử dụng nước mướp cũng như lá sâm 3 ngày/ lần như uống thuốc bắc.
Sử dụng liên tiếp 1 tuần sẽ thấy các búi trĩ bắt ban đầu thụt lại.
Khác bằng rất nhiều phương thuốc dân gian khác, phương pháp sử dụng xơ mướp trị bệnh trĩ đơn giản này có thể áp dụng bằng không ít đối tượng.
– Ngoài khả năng xơ mướp trị trĩ, nó còn có khả năng trị những bệnh:
Trị hen
Xơ mướp băm nhỏ, hạt đay quả dài 12gr, giã giập cũng như cho qua lửa. Khuấy đều, sắc sử dụng lúc nóng. Ngày dùng 2 lần. Áp dụng 2-3 ngày.
Trị bế kinh
Xơ mướp đốt tồn tính, xay nhỏ, pha bằng đào thải chim bồ câu trắng gây thành bánh Tiếp đó phơi cứng, tán nhỏ. Mỗi khi sử dụng 8 gam bằng rượu vào khi đói( bạn nam dược thần hiệu)
Chữa sởi
Xơ mướp 20 gam, kinh giới 12 gam, bạch chỉ 12 gam, cỏ mần trầu 8 gam, cam thảo đàn ông 4 gam. Mọi thái nhỏ, sấy khô, sắc dùng làm cho 2 lần trong ngày.
Điều trị bệnh thấp khớp
dùng xơ mướp, rễ mướp, mộc thông, tỳ giải, từng thứ một chút bằng số lượng vừa không thiếu đem sắc nước dùng ngày 3 lần. Với bệnh này, cần lưu ý dùng và tốt hơn hết cần hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa đối với những vị thuốc bên ngoài xơ cũng như rễ mướp.
Cùng chủ đề: bị trĩ nên ăn gì
--->https://www.linkedin.com/pulse/%C4%91i-c%E1%BA%A7u-ra-m%C3%A1u-n%C3%AAn-%C4%83n-g%C3%AC-nhu-quynh-nguyen/?trackingId=5AQxlQYiYnH5Q7%2FTpogFPA%3D%3D
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...