Loading...

Diễn đàn rao vặt: Nguyên nhân và cách hạn chế bệnh viêm họng vào mùa lạnh

#1

on 26.10.17 15:44

avatar

infolink

Thành viên nhút nhát
http://triviemtaigiua.com/
Thành viên nhút nhát
Thời tiết đổi thay thất thường nóng lạnh đột ngột ảnh hưởng nhiều đến sức đề kháng của cơ địa. Nếu không lưu ý phòng giảm thiểu thì khả năng mắc bệnh viêm họng có thể xảy ra bất kể khi nào.


Nguyên nhân dẫn đến bệnhviêm họng vào mùa lạnh


Khi thời tiết trở lạnh cơ thể chưa thích nghi với sự đổi thay này khiến cho người có sức đề kháng yếu không bắt kịp với sự đổi thay này Cộng thêm vùng họng hầu là cửa ngõ đầu vào của các loại vi khuẩn. Việc mắc bệnh viêm họng diễn ra là điều khó hạn chế và mức độ nặng nhẹ tùy vào từng người mắc bệnh.


Vào mùa lạnh không khí lạnh, hanh khô kèm theo các loại virus, vi khuẩn hay các tác nhân gây bệnh hoạt động mạnh thuận lợi tấn công vào cơ thể ẩn núp và dẫn tới bệnh. Rất nhiều bệnh mắc phải là do virus gây nên cụ thể như virus adeno, rhino, virus hợp bào, cúm, sởi, ho gà...Và số ít là do vi khuẩn gây ra như liên cầu, tụ cầu.Môi truongf sống bụi bẩn ô nhiễm


Một nguyên nhân khác đó là thói quen cá nhân hay công việc, môi trường sống của bạn làm gián tiếp gây nên viêm họng. Thói quen dùng nước lạnh, thức ăn cay nóng, chất kích thích chất kích thích, thuốc lá thuốc lào thường xuyên đều là tác nhân dẫn đến bệnh. Hay công việc tiếp xúc với môi trường khói bụi, ô nhiễm, hóa chất độc hại.


Cách phòng tránh bệnh viêm họng vào mùa lạnh


Việc phòng giảm thiểu cũng như hạn chế tối đa ảnh hưởng của thời tiết đến cơ thể sẽ giúp nguy cơ mắc bệnh viêm họng bị đẩy lùi, đặc thù đối với người có tiền sủ bệnh viêm họng mãn tính.
Vệ sinh răng miệng
Tập thói quen vệ sinh răng miệng mỗi ngày nhằm cắt bỏ những nhân tố có thể dẫn đến bệnh trong khoang miệng. Có thể sử dụng nước muối loãng hoặc nước muối sinh lý để súc miệng mỗi ngày vào sáng tối và sau những bữa ăn đặc thù đối với trẻ em.Giữ ấm cho cơ thể vào mùa lạnh


Giữ ấm cho cơ địa
Việc nhiệt độ thấp kèm theo độ ẩm cao rất dễ dẫn tới cảm lạnh cho cơ thể gây việc bị cảm lạnh, viêm nhiễm đường hô hấp dẫn tới mắc benh viem hong hat. Chính vì vậy vào mùa này bạn nên giữ ấm cho cơ thể là yếu tố quan trọng hàng đầu bảo vệ cơ địa. Bằng cách mặc thêm quần áo, ăn uống những đồ nóng, sử dụng phòng kín, ấm.
Khi ra đường nên đeo khẩu trang, gang tay, khăn quàng ... Để giữ ấm cho cơ thể và ngăn ngừa bụi bẩn, nhất là với trẻ nhỏ. Hạn chế tối đa gặp mặt trực tiếp với không khí lạnh đặc trưng với người mắc bệnh mắc bị viêm họng mãn tính.
Có chế độ ăn đầy đủ
Tập thói quen ăn uống đầy đủ khoa học cũng như cần bổ xung thêm các chất dinh dưỡng, vitamin cho cơ địa. Từ đó tăng sức đề kháng cho cơ thể giảm bớt nguy cơ mắc viêm họng vào mùa lạnh.
Không sử dụng các đồ đã để quá lâu, khi sử dụng có thể đun nóng. Trước khi ăn ướng nên vệ sinh tay sạch sẽ. Đối với trẻ em nên tiêm phòng dầy đủ theo quy định giảm thiểu việc mắc những bệnh khác dẫn tới nguy cơ bị viêm họng sau này.
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...