tuổi trẻ 24h Bạn mong muốn trở thành cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ Việt Nam (tuoitre24h.vn) - Vui lòng liên hệ: 0968 929 015

Chăm sóc sức khoẻ: Vết khâu tầng sinh môn bị hở phải làm sao?

#1

on 25.11.17 9:58

avatar

kiennguyen00

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Thưa bác sĩ, Em lo lắng quá, em vừa sinh bé và phải rạch tầng sinh môn, nhưng đã hơn 1 tuần vết khâu tầng sinh môn của em vẫn chưa liền. Vậy bác sĩ có thể cho em biết vết khâu tầng sinh môn bị hở phải làm sao ạ. Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
Nguyễn Kim Chi - Hải Dương

Chào bạn Chi, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi để trả lời về vấn đề vết khâu tầng sinh môn hở các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh xin giải đáp như sau:

Vết khâu tầng sinh môn bị hở phải làm sao?

Vết khâu tầng sinh môn bị hở thì cần phải đến ngay các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám lại


Hầu hết phụ nữ nếu như sinh thường đều tự rách hoặc được các bác sĩ tự rạch để giúp cho cuộc vượn cạn của người mẹ thành công và suôn sẻ hơn. Sau khi sinh xong tầng sinh môn đã bị rạch sẽ được khâu liền lại bằng chỉ tự tiêu nên các chị em cũng không phải lo lắng quá nhiều về tầng sinh môn bị hở.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, vết khâu của tầng sinh môn bị hở có thể là do các yếu tố:

- Tay nghề bác sĩ và các thiết bị khâu chưa được vô trung nên dẫn đến  kém khâu không hết và vết rách còn bị hở.

- Do các chị em vệ sinh không sạch sẽ, dẫn đễn nhiễm trùng sẽ làm tầng sinh môn bị hở

-  Sau khi khâu tầng sinh môn các chị em không kiêng khem kỹ như vận động quá mạnh, hoặc có quan hệ tình dục nên các vết khâu tầng sinh môn sẽ bị hở.

Vết khâu tầng sinh môn bị hở phải làm sao? Bạn Chi thân mến, theo như những gì bạn mô tả thì hơn một tuần vết khâu tầng sinh môn chưa lành mà vẫn bị hở thì bạn phải đến ngay các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám lại. Vì vết hở tầng sinh môn này có thể dẫn đến nhiễm trùng, viêm nhiễm phụ khoa và ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của mình.

Lời khuyên của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh


Sau khi khâu tầng sinh môn, các chị em cần phải chăm sóc và kiêng khem thật cẩn thận thì mới tránh được tình trạng vết khâu tầng sinh môn bị hở


Sau khi khâu tầng sinh môn, các chị em cần phải chăm sóc và kiêng khem thật cẩn thận thì mới tránh được tình trạng vết khâu tầng sinh môn bị hở. Và dưới đây là những lưu ý giúp tầng  sinh môn của chị em được nhanh chóng lành lặn và phục hồi:

- Vệ sinh sạch, đúng cách.

- Không được dùng các dung dịch vệ sinh để rửa khi chưa được sự chỉ định của bác sĩ.

- Không được tự ý dùng các loại thuốc uống, thuốc bôi để giảm sưng giảm đau.

- Chọn quần lót bằng vải sợi rộng rãi thoáng mát.

- Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng để giúp vế thương mau lành.

- Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả trái cây giúp ngăn ngừa táo bón

- Vận động nhẹ nhàng để máu lưu thông, tầng sinh môn bớt sưng.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề vết khâu tầng sinh môn bị hở phải làm sao?, hi vọng bạn Chi cũng như các chị em hiểu rõ và cẩn trọng hơn trong việc chăm sóc vết rạch tầng sinh môn sau sinh. Nếu còn thắc mắc có thể liên hệ đến tổng đài tư vấn qua số 02438 288 288, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và miễn phí.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết