tuổi trẻ 24h Bạn mong muốn trở thành cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ Việt Nam (tuoitre24h.vn) - Vui lòng liên hệ: 0968 929 015

Chăm sóc sức khoẻ: Đốt họng hạt có phải là cách trị viêm họng hiệu quả

#1

on 01.12.17 9:24

avatar

infolink

Thành viên nhút nhát
http://triviemtaigiua.com/
Thành viên nhút nhát

Viêm họng hạt là bệnh khó chữa trị triệt để. Nhiều người nghĩ rằng đốt viêm họng hạt là cách chữa tận gốc bệnh. Nhưng từ thực tế cho thấy rằng nhiều người sau khi đốt viêm họng hạt vẫn có tình trạng ho và mọc các hạt mới. Do đó khi bị viêm họng hạt bạn không nên vội vàng đốt hạt vì nó có thể mang lại nhiều phiền toái cho bản thân.

Đốt viêm họng hạt không phải là giải pháp điều trị tận gốc bệnh viêm họng, mà ngược lại nó có thể làm bệnh nặng thêm, để lại một số biến chứng gây tốn thời gian và tiền bạc cho quá trình điều trị về sau.
Bệnh viêm họng hạt

Đốt viêm họng hạt dễ dàng để lại sẹo họng

Khi bạn thực hiện giải pháp đốt viêm họng hạt sẽ để lại sẹo họng cho người bệnh đặc biệt là đối với những người đã nhiều lần đốt hạt. Ở nhiều người sẹo to và rõ, khi há to miệng bạn cũng có thể nhìn thấy sẹo. Sẹo họng gây ra cảm giác khó chịu, ở người bệnh, bạn sẽ luôn có cảm giác vướng víu vùng họng, gây ra tình trạng nghẹn, khó nuốt. Rất nhiều trường hợp người bệnh phải ” sống chung” với cảm giác khó chịu do sẹo họng kéo dài trong suốt cuộc đời rất khó chữa trị.
Nhiều bệnh nhân khi đi nội soi nhiều lần, nhưng chưa nhận thức rõ được hậu quả của sẹo họng nên lo lắng và đi khám thường xuyên gây tốn kém về thời gian và tiền bạc. Có trường hợp nghi mình mắc bệnh ung thư vòm họng, do bị cảm giác nuốt vướng lâu trong họng, hao tổn tinh thần.

Đốt viêm họng hạt dễ gây nhiễm trùng, làm tổn thương vòng họng

Bản thân niêm mạc họng khi bị viêm đã tổn thương rất nặng, khi đốt do sự tác động của nhiệt chỉ có tác dụng đối với hạt to, đặc biệt trong nhiều trường hợp do đốt họng hạt quá sâu bệnh nhân sẽ có nguy cơ nhiễm trùng tại chỗ, khi không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ ngày càng trầm trọng hơn, gây khó khăn trong điều trị viêm họng hạt.
Đôt hạt họng dễ để lại sẹo

Khi đốt viêm họng hạt bệnh sẽ rất dễ tái phát

Hầu hết các bệnh nhân sau khi đốt họng hạt vẫn bị ho lại và mọc các hạt mới, dù là bệnh nhân đã đốt hạt từ 2- 3 lần vẫn bị tái phát. Giaỉ thích điều này các bác sĩ cho biết, thủ pháp đốt hạt chỉ có tác dụng đối với những hạt to, mỗi lần như vậy lại kích thích vùng niêm mạc xung quanh, và các hạt quanh đó phát triển nhanh hơn.

Cần tìm đúng căn nguyên gây bệnh viêm họng hạt

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bênh viêm họng hạt. Trong đó, có thể kể đến nguyên nhân chủ yếu đó là do tình trạng viêm đi viêm lại vùng họng, do trào ngược dạ dày nên dẫn đến viêm nhiễm nhiều lần. Bởi vậy để điều trị bệnh hiệu quả nhất định phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh, triệu tiêu nguồn gốc gây bệnh.
Khi nguyên nhân gây nên viêm họng hạt là do trào ngược dạ dày thực quản, thì nên điều trị dứt điểm bệnh trào ngược, để họng không còn tình trạng viêm nhiễm, không phải điều trị triệu chứng ho, ngứa họng…
Chỉ khi giải quyết được nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng họng, các bác sĩ mới ra chỉ định đốt họng hạt nếu điều đó là cần thiết.Bệnh viêm họng hạt cần điều trị sớm để không thể biến chứng sang bệnh khác có thể kể đến như viêm amidan.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết