#1

on 26.12.17 11:52

lyly779

lyly779

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Nặn mụn các loại là cấp thiết để loại bỏ nhân mụn các loại nằm sâu dưới da. Cho dù vậy nặn mụn các loại không đúng cách có thể khiến bạn làm thương tổn da, gây mụn các loại nặng hơn và để lại vết thâm, sẹo mụn các loại khó lành. Hãy cùng tìm hiểu cách chữa mụn khoa học để loại bỏ mụn các loại mà không làm thương tổn da trong bài viết dưới đây.

Khi nào thì có thể nặn mụn các loại.

Mụn có nhiều dạng và nhiều biểu lộ khác nhau: mụn các loại đầu đen, mụn các loại đầu trắng, mụn các loại mủ, mụn các loại bọc, mụn các loại ẩn… Tuy nhiên không phải loại mụn các loại nào chúng ta cũng có thể tùy nhân thể nặn. Mụn trứng cá có thể nặn được phải có những đặc điểm sau:

  • Không còn viêm: khi mụn trứng cá còn viêm sẽ có những bộc lộ, sưng, nóng, đỏ, đau, lúc này phản ứng viêm đang diễn ra, nên nếu chúng ta nặn mụn các loại thì vô tình kích thích phản ứng viêm và làm chó nó nặng thêm nhiều. Vậy nên với những loại mụn các loại này bạn tuyệt đối không nên nặn.
  • Mụn trứng cá đã hình thành nhân mụn các loại rõ ràng và nhân mụn các loại đã khô. khi nhân mụn các loại không còn lan rộng và khô lại thì mới có thể nặn mụn các loại. Đặc biệt là với một số loại mụn các loại mủ và mụn các loại bọc thì khi nhân mụn các loại còn lan rộng ặn mụn các loại có thể làm lây lan mụn các loại ra vùng da khác.
  • Nhân mụn các loại đã trồi lên bề mặt da: một số loại mụn các loại như mụn các loại ẩn nhân ái mụn các loại nằm sâu dưới da, cho dù vậy nếu rửa mặt kĩ lưỡng và xông mặt một thời kì thì nhân mụn các loại có thể trồi ra ngoài để loại bỏ dễ dàng. khi nhân mụn các loại còn nằm sâu trang chân lông thì việc cố nặn khiến da thương tổn nhiều hơn.

Các bước nặn mụn các loại khoa học

Bước 1: Xông hơi da ở mặt trước khi nặn mụn các loại

Cẩm nang làm đẹp: Cách nặn Mụn trứng cá Khoa học Không Để Lại Vết Thâm Xong-mat
Việc xông hơi cho da ở mặt trước khi nặn mụn các loại là khôn xiết quan yếu. Bởi nhờ hơi nước ấm sẽ giúp chân lông được giãn nở và mở mang ra, lớp sừng ở bề mặt da mềm để nhân mụn các loại có thể thoát ra dễ dàng.
Thành ra, trước khi nặn mụn các loại các chị mình hãy sử dụng một bát nước nóng. Dùng khăn trùm đầu để xông hơi da ở mặt khoảng vài phút trước khi nặn mụn các loại. Hoặc bạn cũng có thể dùng khăn ẩm thấm nước nóng và massage nhẹ nhõm lên vùng da bị mụn.

Bước 2: Vệ sinh các công cụ hay tay có thể xúc tiếp với da khi nặn mụn các loại

Cẩm nang làm đẹp: Cách nặn Mụn trứng cá Khoa học Không Để Lại Vết Thâm Sat-khuan
Nhiều người không quan hoài đến bàn tay tớ có vệ sinh sạch không hay công cụ nặn mụn các loại bảo đảm vệ sinh không, mà đã thực hành việc nặn mụn các loại. Điều này sẽ khiến cho làn da sau khi nặn mụn các loại dễ dàng bị nhiễm khuẩn bởi các vi khuẩn. Bởi thế, các chị mình phải bảo đảm vệ sinh bàn tay hay công cụ nặn mụn các loại bằng xà phòng hoặc nước gột rửa trước khi sử dụng chúng để nặn mụn các loại.
Bên cạnh đó, các chị mình cũng nên vệ sinh sạch sẽ công cụ nặn mụn các loại sau mỗi lần sử dụng. Hãy bảo đảm tất cả những vật (kể cả tay) xúc tiếp với da ở mặt của tớ khi nặn mụn các loại phải được vệ sinh thật kỹ càng.

Bước 3: Nặn mụn các loại một cách khoa học

Chắc hẳn ai cũng đã biết cách dùng tay hay công cụ để nặn mụn các loại. Tuy nhiên phải nặn mụn các loại như thế nào cho đúng cách thì các chị mình hãy thực hành như sau:
Dùng lực của các ngón tay để nặn vào khu vực xung lòng vòng các nốt mụn các loại, sao cho lực dồn tập hợp vào chân mụn các loại để ngồi mụn các loại được đẩy ra bên ngoài. Sau đó, dùng băng gạc để thấm hết toàn bộ vết nước mà mụn các loại đã toát ra.
Nếu các chị mình dùng cây nặn mụn các loại thì hãy ấn nhẹ nhõm nó theo chiều ngược lỗ chân lông. Chú ý, bạn chỉ nên nặn mụn các loại khi chúng đã già và cần phải xử lý hết máu hay nước vàng bên trong các nốt mụn các loại.

Bước 4: Rửa mặt và sát khuẩn sau khi nặn mụn các loại

Cẩm nang làm đẹp: Cách nặn Mụn trứng cá Khoa học Không Để Lại Vết Thâm Rưa-mat
Thường nhật các chị mình sau khi nặn mụn các loại xong thì cứ thây kệ. Tuy nhiên điều này vô tình khiến da dễ bị vi khuẩn tiến công và gây nhiễm khuẩn nặng hơn. Sau khi nặn mụn các loại xong, da cúng ta sẽ dễ bị viêm nhiễm nên việc rửa mặt và sát khẩn là khôn xiết quan yếu.
Khi vừa nặn mụn các loại xong bạn hãy rửa mặt lại bằng nước sạch rồi dùng bông tẩy trang sạch thấm nươc muối sinh lý xoa nhẹ nhõm lên da. nước muối sinh lý bạn có thể mua ở nhà thuốc. Nếu vết mụn các loại lớn và có chảy máu thì bạn có thể dùng dung dịch sát khuẩn PVP iod để sát khuẩn rồi rửa lại bàng nước sạch.

Bước 5: Xoa kem đề phòng mụn các loại

Sau khi thực hành các bước trên thì điều cần thực hành rút cuộc là xoa kem chữa mụn để da tái hiện và không để lại sẹo thâm bạn nhé. Tuy nhiên thời đoạn này bạn không cần dùng các loại kem ganh mụn các loại có thành phần hóa dược quá mạnh mà nên dùng kem chữa mụn có thành phần thiên nhiên vừa có thể giúp không hình thành mụn các loại vừa bảo vệ  và tái hiện da.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết