tuổi trẻ 24h Bạn mong muốn trở thành cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ Việt Nam (tuoitre24h.vn) - Vui lòng liên hệ: 0968 929 015

Chăm sóc sức khoẻ: Bệnh viêm đại tràng là gì

#1

on 27.12.17 14:20

avatar

vanntq

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Viêm đại tràng là một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở đại tràng. Trong những năm gần đây tỷ lệ người mắc bệnh viêm đại tràng ở nước ta đang có chiều hướng gia tăng rất nhanh. Bệnh không nguy hiểm ngay lập tức đến tính mạng, nhưng đem đến nhiều phiền phức cho người bệnh. Viêm đại tràng cấp tính nếu điều trị không triệt để có thể dẫn đến viêm đại tràng mãn tính.

Một số triệu chứng của bệnh viêm đại tràng cơ bản như: chướng bụng, đau quặn ở phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng đau âm ỉ. Cảm giác đau tăng khi ăn và trước khi đi đại tiện. Đau bụng giảm bớt khi đại tiện hoặc trung tiện, nhưng tăng lên khi bị táo bón. Đi ngoài nhiều lần trong ngày cũng là một trong những biểu hiện của bệnh viêm đại tràng, phân lúc táo lúc lỏng, không thành khuôn, mót rặn. Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, lo lắng, cơ thể gầy yếu, suy nhược.

Bệnh viêm đại tràng có thể được điều trị bằng các loại thuốc Tây y, thuốc Đông y kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi và vận động hợp lý.


Xem thêm: Thuốc chữa bệnh viêm đại tràng tốt nhất hiện nay

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết