tuổi trẻ 24h Bạn mong muốn trở thành cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ Việt Nam (tuoitre24h.vn) - Vui lòng liên hệ: 0968 929 015

Chăm sóc sức khoẻ: Ung thư xoang trán là gì? Lý do nào gây bệnh ung thư xoang trán?

#1

on 10.01.18 16:15

avatar

DepDaTuNghe01

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Ung thư xoang trán là gì? Lý do nào gây bệnh ung thư xoang trán?

Ung thư xoang trán được xem là một căn bệnh hiếm gặp sau nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, đây là là căn bệnh có nguy cơ gây tử vọng cao nhất trong tất cả các loại bệnh ung thư. Vậy ung thư xoang trán là bệnh gì? Nguyên nhân nào khiến chúng ta dễ mắc phải căn bệnh này? Mời các bạn theo dõi chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

 

Ung thư xoang trán là gì?

Đây là loại ung thư xuất hiện ở những vị trí cao. Có thể nằm ổ vùng trán, cổ mắt. Hoặc nằm trong chiều dày của xương trán, chỉ ngăn cách với não bởi một vách xương và thông với hốc mũi qua một ngách dài (còn gọi là ống trán - mũi).

Loại ung thư xoang trán này hiếm gặp. Thường thứ phát từ xoang sàng thâm nhiễm lên. Chủ yếu là người lớn và cả hai giới đều mắc bệnh như nhau.

 

3 Nguyên nhân chính có nguy cơ dẫn đến ung thư xoang trán

Ô nhiễm không khí

Do không khí ô nhiễm, đây được coi là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất gây ra tình trạng ung thư xoang trán. Đặc biệt là tình trạng bụi bẩn, khói xe, không khí khô do biến đổi khí hậu như hiện nay… khiến tỷ lệ bệnh nhân bị xoang trán ngày càng tăng cao. Ở các thành phố lớn, khu công nghiệp, nhà máy, công xưởng… thì tỷ lệ người bị xoang trán cũng cao hơn hẳn các vùng khác.

Ô nhiễm nguồn nước

Là do nguồn nước bẩn, bị ô nhiễm. Những người sử dụng nguồn nước không đảm bảo an toàn, thường xuyên bơi, ngụp, lặn ở bể bơi công cộng, ao hồ ô nhiễm… sẽ có nguy cơ cao bị xoang trán. Nguyên nhân là do môi trường nước ô nhiễm khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua mũi gây bệnh ung thư xoang trán.

Có tiền sử mắc các bệnh về hô hấp

Tiền sử mắc các bệnh hô hấp như viêm mũi, viêm mũi dị ứng, ung thư xoang mũi, polyp mũi gây kích ứng niêm mạc xoang mũi, dẫn đến bệnh ung thư xoang trán.

Các nguyên nhân chủ quan khác

Cơ địa dị ứng, sâu răng, viêm lợi, viêm họng… cũng có thể gây viêm xoang trán dẫn đến ung thư xoang trán.

 

Đây là những nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư xoang trán. Để điều trị những căn bệnh ung thư nói chung và ung thư xoang trán nói riêng thì giới y học đã nghiên cứu ra một loại hợp chất có tên là Curcumin, tồn tại trong tinh bột nghệ vàng. Nếu như bạn muốn biết thêm những thông tin hữu ích về loại tinh bột nghệ này, hãy CLICK VÀO ĐÂY: Tinh bột nghệ vàng - http://ngheduoclieu.com/tinh-bot-nghe-vang-va-nghe-vang-co-tac-dung-gi-cho-suc-khoe-270.html

Chúc bạn thành công!

Theo Kiến Thức Cây Nghệ | ngheduoclieu.com

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết