tuổi trẻ 24h Bạn mong muốn trở thành cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ Việt Nam (tuoitre24h.vn) - Vui lòng liên hệ: 0968 929 015

Chăm sóc sức khoẻ: Phân loại các loại nho khô phổ biến trên thị trường

#1

on 26.01.18 22:12

avatar

ledinh

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Là một trong những loại thực phẩm thơm ngon và đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ mọi người, nho khô nhận được sự yêu thích của hầu hết những ai đã từng nếm qua. Hãy cùng điểm qua các loại nho khô phổ biến nào!
Phân loại nho khô rời và nho khô nguyên cành
Nho khô nguyên cành Clusters hiện nay đang được ưa chuộng rất nhiều, loại nho này được trồng, thu hoạch nguyên cành sau đó đem phơi nắng bằng ánh nắng mặt trời tự nhiên vì thế chất lượng của nho thu được rất cao và cũng đảm bảo được độ an toàn. Nho khô nguyên cành ở Việt Nam chủ yếu là nho khô nguyên cành của Úc.
Còn nho khô rời sẽ được thu hoạch và sấy khô theo phương pháp nhân tạo, có ưu điểm là năng suất rất cao và độ khô của nho cực kỳ đồng đều. Hầu hết các loại nho khô rời hiện nay chủ yếu được nhập khẩu từ Mỹ, Chile, Nga.
Phân loại nho khô vàng và nho đen
Nho khô đen có màu đen dựa vào giống được sấy khô cũng như phương pháp sấy khô với các loại
nho khô đen được sấy chính gồm Muscat, Crimson và Sun Muscat. 
Nho khô vàng lại có nguồn gốc từ dòng Menindee. Ngoài ra, tại nhiều quốc gia nho khô đen còn được xử lý bằng sulfur dioxide để tạo màu vàng, đem lại giá trị cao hơn cho trái nho.
Phân loại nho khô truyền thống và nho khô hữu cơ Organic
Hiện nay các loại nho khô hữu cơ Organic đang rất được ưa chuộng nhờ vào chất lượng sản phẩm an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng. Nho khô hữu cơ từ việc chọn giống, chăm sóc, rồi thu hoạch và đóng gói đều không sử dụng bất kỳ chất hoá học nào. Các loại nho khô Organic nổi
tiếng nhất gồm có: Murray River Organic (Úc) và Sunview Organic (Mỹ).
Đối với nho khô truyền thống thì mức giá cả rất cạnh tranh và thông thường sẽ được sấy khô theo phương pháp nhân tạo do đó có chát lượng rất đồng đều. Quy trình trồng, chăm sóc và chế biến đều được kiểm soát chặt chẽ theo các tiêu chuẩn từ nhà cung cấp. 
Nguồn: https://congtymethi.vn/tin-tuc/gia-nho-kho-bao-nhieu-1kg-la-chat-luong-nhat-506.html

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết