tuổi trẻ 24h Bạn mong muốn trở thành cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ Việt Nam (tuoitre24h.vn) - Vui lòng liên hệ: 0968 929 015Chăm sóc sức khoẻ: Viêm tuyến Bartholin nguy hiểm thế nào

#1

on 26.02.18 15:13

oanhoanh1

oanhoanh1

Thành viên nhút nhát
http://phukhoanu.net/
Thành viên nhút nhát
Viêm tuyến Bartholin là tình trạng viêm tuyến chất nhờn ở bạn gái, đặc biệt là mọi bạn nữ đang trong độ tuổi sinh nở. Căn bệnh không chỉ ảnh hưởng tới đời sống tình dục của bạn nữ mà còn thực hiện tăng nguy cơ mắc nhiều căn bệnh viêm viêm cơ quan sinh dục không giống. Để giúp con gái hiểu rõ hơn về căn bệnh lý này nhằm có phương pháp ngăn ngừa hiệu quả cũng như điều trị kịp thời, bài viết dưới đây có thể cung cấp đầy đủ thông tin về nguyên nhân, dấu hiệu và phương pháp chữa trị căn bệnh nhiễm trùng tuyến bartholin.

Tuyến Bartholin là một cơ quan thuộc cơ quan sinh dục ngoài của phái đẹp, nằm tại phía trên đây giữa môi lớn và môi bé, có nhiệm vụ tiết ra chất nhờn, tạo độ ẩm nên cũng như bôi trơn giúp vùng kín khi quan hệ tình dục, giúp chuyện vợ chồng thêm hòa hợp.


Có thể bạn quan tâm:
Kinh nguyệt không đều phải làm sao ?
cách trị bệnh sùi mào gà ở nữ


Nguyên nhân gây viêm tuyến Bartholin:
Việc vệ sinh âm hộ không sạch có thể và đúng liệu pháp.
Đường tình dục không an toàn.
Nhiễm benh am dao bi ngua– vùng kín luôn mắc các căn bệnh lây truyền qua giao hợp như lậu, chlamydia,… cũng sẽ gây nhiễm tuyến bartholin.
Biểu hiện của viêm tuyến Bartholin:

Dấu hiệu của bệnh viêm tuyến Bartholin được dấu hiệu qua hai giai đoạn là cấp tính và mãn tính.

Trong quá trình cấp tính: bệnh nhân sẽ cảm thấy đau rát, ngứa ngáy không dễ chịu ở vùng âm đạo – âm hộ, khó khăn giúp việc đi lại, đau thời gian quan hệ tình dục.

Tại quá trình mãn tính: viêm tuyến Bartholin cấp tính nếu không nên chữa trị kịp thời có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính với triệu chứng: người bệnh đau đớn, dưới lúc giao hợp tuyến Bartholin sưng to, sờ vào thấy rắn, đau và có ít mủ chảy ra.

Nhiễm tuyến Bartholin nếu đừng nên chữa có thể dẫn tới không ít tác hại nguy hại, đặc biệt là áp xe tuyến, ung thư tuyến Bartholin… nguyên do tuyến Bartholin có nhiệm vụ tiết ra chất nhờn và bôi trơn giúp âm hộ cần thiết lúc bị nhiễm, chất nhờn tiết ra không đủ khiến bạn nữ cảm thấy đau rát thời gian giao hợp, làm theo ảnh hưởng đến chất lượng tình dục, bên cạnh đó còn tạo điều kiện giúp rất nhiều nguyên nhân gây căn bệnh tại bộ phận sinh dục phát triển mạnh mẽ và gây bệnh, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ,…

Việc điều trị nhiễm tuyến Bartholin cần căn cứ vào căn nguyên gây bệnh, mức độ nhiễm trùng nhiễm, tình trạng tính mệnh của người bệnh mà bác sỹ sẽ có quy trình điều trị thích hợp và lợi ích tốt. Cho nên, thời gian có dấu hiệu của căn bệnh nhiễm trùng tuyến Bartholin.
Bạn có thể xem thêm : hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới


Đau bụng kinh | Bị rong kinh | gai sinh dục

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết