Loading...

Diễn đàn rao vặt: Chữa trị nứt hậu môn ở nhà nên hay không?

#1

on 27.02.18 16:48

avatar

leomun231

Thành viên nhút nhát
http://khamchuabenhtri.org/
Thành viên nhút nhát
Dấu hiệu nhận biết đi đại tiện ra máu, kèm chứng đau cùng với nóng rát vô cùng có nguy cơ bạn đã mắc chứng bệnh nữ kẽ hậu môn trực tràng. Bệnh luôn dẫn tới không dễ chịu đau do tổn thương bên ngoài da. Nếu chớ nên điều trị đúng phương pháp sẽ gây nên tai biến bệnh nứt hậu môn mạn tính tác động. Vì bệnh hơi tế nhị cùng với cũng là thương tổn bên ngoài da nên cũng có khá nhiều băn khoăn điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn tại nhà có được hay không. Cùng các bác sĩ tại phòng khám chữa bệnh trĩ Thành Đức tìm hiểu vấn đề này ở bài viết bài viết này nhé những bạn:
Bài viết liên quan: tri ngoai
Biểu hiện thường bắt gặp của rách hậu môn
– Đau: đây là dấu hiệu nhận biết đầu lúc bị phải bệnh nứt hậu môn, sự đau này vì vết nứt ở hậu môn tạo thành. Cơn đau đớn sẽ thường lâu ngày trong vài giờ và tự hết, song thường lặp đi lặp lại, vết cảm giác đau sẽ cảm giác đau nhiều hơn khi bạn đi cầu. Đây là một triệu chứng nhanh mà bạn nên cảnh giác để không phòng tránh bệnh nứt kẽ hậu môn.
– Xuất huyết hậu môn: lúc xuất hiện vết nứt ở hậu môn trực tràng sẽ thực hiện thương tổn mô mềm nhũn, dẫn tới dẫn tới ra máu hậu môn. Người bị bệnh bị bệnh nứt kẽ hậu môn có thể mắc xuất huyết, tuy nhiên lượng máu không nhiều, máu có khả năng dính ở phân, nhỏ giọt hay dính ở giấy rửa ráy.
– Đi kèm bệnh phụ khoa: rất nhiều phụ nữ bị nứt hậu môn mà không hề hay biết. Khi bị viêm nhiễm phụ khóa tại "cô bé", nhiễm trùng,… thì bạn nên nghĩ đến việc chính mình có khả năng mắc phải căn bệnh nứt kẽ hậu môn.
– Gây ngứa ngáy hậu môn: lúc bị bệnh nứt kẽ hậu môn, bạn sẽ mắc ngứa ngáy hậu môn. Vì lúc mắc nứt hậu môn, ngoài đau đớn ra thì chất dịch đào thải ra từ cửa hậu môn đã kích thích lên chỗ da của hậu môn trực tràng cũng như gây ngứa. Mặt khác, lúc bị ngứa hậu môn trực tràng, người bị bệnh có chiều hướng cọ xát lên vùng da bị thương cùng với làm cho nó lan rộng ra.
Có thể bạn quan tâm: bệnh trĩ chữa ở đâu tốt nhất
Vậy chữa nứt kẽ hậu môn tại nhà có tự hết được không?
Bệnh nứt hậu môn là một trong các bệnh lý thường gặp, có diễn biến phức tạp. Bệnh có thể tự chữa khỏi, tuy vậy số trường hợp thành không thấp, bởi hậu môn trực tràng là nơi dễ mắc nhiễm khuẩn, Từ đó mà vùng da bị thương ở hậu môn trực tràng sẽ khó khăn có khả năng lành lặn thiên nhiên được. Thông thường, lúc bị tổn thương thì vi khuẩn sẽ xâm nhập ngay cùng với tạo nên nhiễm khuẩn. Nếu nhẹ thì sức đề kháng của người sẽ tiêu diệt cũng như chữa lành vùng da bị thương đó, tuy vậy nếu như vi khuẩn thâm nhập ồ ạt thì bệnh không dễ dàng có thể tự khỏi được. Ngoài ra, nếu bị bệnh nứt kẽ hậu môn mà người bị bệnh không có biểu hiện sẽ can thiệp vào thì bệnh sẽ càng trở thành trầm trọng hơn rất nhiều. Vì vậy, lúc phát hiện ra chính mình bị bệnh nứt hậu môn, người bị bệnh nên có cách chữa nhanh để xử lý triệt để chứng bệnh này.
Nứt kẽ hậu môn có khả năng tự trị, nhưng mà tỷ lệ thành công thấp
– Trường hợp bệnh nhẹ: khi vết thương còn nhẹ thì bạn có khả năng dùng thuốc mỡ theo chỉ định của chuyên gia, thoa vào hậu môn để hạn chế tĩnh mạch, giảm áp lực của cơ vòng hậu môn trực tràng, giúp cầm máu cũng như suy giảm đau kết luận người bệnh. Bệnh nhân nên vệ sinh sạch vùng hậu môn trực tràng, có nguy cơ sử dụng một số thảo dược từ dân gian để chế biến nước xông hơi kết luận vùng hậu môn, bệnh sẽ sớm khỏi.
– Với trường hợp bệnh nặng: bác sĩ sẽ chỉ dẫn lấy thuốc thoa, những kiểu thuốc kháng sinh khánh khuẩn, liều lượng sẽ theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời, bệnh nhân sẽ cùng với thuốc ngâm rửa để sự trị cho hiệu quả cao.
Hậu quả nữ kẽ hậu môn mãn tính nếu không điều trì đúng biện pháp
Nứt kẽ hậu môn thường hay tự hỏi sau một vài ngày chữa trị và có nguy cơ tái phát. Nhưng mà, nếu vết nứt không lành nó sẽ trở thành mãn tính.
Rách hậu môn mạn tính khiến:
- Cơ thể rơi vào mức độ mất máu
- Khu vực nứt kẽ là con đường khiến cho trùng roi, virus thâm nhập vào máu cũng như tạo nên rất nhiều bệnh nguy hểm hơn như: viêm nhiễm máu, polyp trực tràng, apxe hậu môn…
- Khiến cho bệnh nhân đau đớn, không dễ chịu, tự ti, tiến hành nguy hiểm tới cuộc sống hằng ngày.
Tốt hơn hết là bạn nên đến gặp bác sĩ lúc đã chắc chắn có một số dấu hiệu của bệnh nứt kẽ hậu môn hạn chế để chuyển thành mạn tính vì cố chấp điều trị nứt hậu môn ở nhà.
Có thể bạn muốn biết: phong kham tri
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...