Loading...

Diễn đàn rao vặt: Bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn hà nội VHT GRASS

#1

on 09.03.18 16:42

avatar

phamlinhnd1010

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Sau khi thi công lắp đặt cỏ nhân tạo hà nội thì sợi cỏ nhân tạo còn lại thường là 1 – 1,5 cm chiều dài sợi cỏ. Theo tiêu chuẩn FIFA thì sợi cỏ nhân tạo dài 5cm , thi công cát 2 -3 cm và thi công hạt cao su 5 -8 kg tương đương với 1 -2 cm. 

Sau khoảng thời gian khai thác nhất định thì sân cỏ nhân tạo thường mất đi hạt cao su do chui vào giầy các cầu thủ chơi bóng (tuy nhiên lượng này là không đáng kể). Bên cạnh đó, một lượng khá lớn hạt cao su sẽ bị trôi về bốn góc sân và hai đường biên do trời mưa. 

Việc này có thể thực hiện bằng tay, tuy nhiên nếu sử cụng máy rải thì hạt cao su sẽ đều hơn trên mặt sân. 3 tháng sau khi hoàn thiện, lớp cát và hạt cao su sẽ bị nèn chặt và ổn định, vì vậy phần sợi cỏ nhô lên sẽ dài hơn so với tiêu chuẩn, lúc này cần phải bổ sung thêm hạt cao su. 

Quy trình bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo hà nội

Khi đó, nếu không dùng máy bảo dưỡng để trải hạt cao su đều ra khắp măt sân thì sẽ dấn đến tổn hại sợi cỏ và dễ bị rút sợi cỏ, vì sợi cỏ ở các vị trí ít cao su sẽ nhô cao hơn so với tiêu chuẩn, dễ bị bung sợi, gãy sợi ảnh hưởng đến chất lượng mặt cỏ. Điều này khiến cho lượng hạt cao su ở giữa sân ít đi, không còn đủ tiêu chuẩn về độ dày, dẫn đến sợi cỏ bị dài ra so với tiêu chuẩn 1,5cm ban đầu. 

Khi đó, các sợi cỏ không còn che được hạt cao su nữa dẫn đến hạt cao su nổi khắp mặt sân, giống như chúng ta chơi bóng trên sân cao su. Nếu không bảo dưỡng thường xuyên thì sợi cỏ ngày càng quăn lại và bị chẻ ngọn, điều này khiến chất lượng mặt sân ngày càng kém đi, sợi cỏ càng nhanh chẻ và quăn sợi hơn, sân cỏ nhanh hỏng hơn. Trong quá trình khai thác, sợi cỏ phải chịu tác động cơ học từ các bước chạy của cầu thủ dẫn đến các trường hợp: sợi cỏ bị quăn lại, chẻ sợi cỏ như sợi tóc … Hệ thống lưới bao: Để đảm bảo hoạt động của lưới trong suốt thời gian sử dụng, nhà đầu tư nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao, có thương hiệu. Không nên để lưới ở những vị trí có hóa chất hay gần nguồn nhiệt. bảo vệ lưới khỏi những va đập hay kéo căng quá mức. Trong quá trình thi công, không để lưới trong tình trạng quá chùng. Đặc biệt phần 2m dưới cùng của lưới nên chọn loại có chất lượng tốt , bởi vì đó là vị trí hay phải chịu lực của bóng.

Hệ thống chiếu sáng: Để bảo trì hệ thống đèn, nguồn điện ở khu vực sân phải ổn định, không chập chờn, dây dẫn phải được quấn một cách cẩn thận, tránh làm hở mạch điện gây cháy nổ, chập cháy đèn và hệ thống dây điện nói chung. Kiểm tra hệ thống điện định kỳ, thay mới hoặc sửa chữa ngay khi có vấn đề để bảo vệ người dùng đồng thời duy trì hoạt động trên sân.

cỏ nhân tạo sân vườn hà nội VHT GRASS
P5 - D4 Ngõ 9 - Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội
vht.ceo@gmail.com
091 656 0672 / 098 253 1881
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...