tuổi trẻ 24h Bạn mong muốn trở thành cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ Việt Nam (tuoitre24h.vn) - Vui lòng liên hệ: 0968 929 015Khoa học xã hội: Những điều bạn cần biết về đề thi TOEIC mới cập nhật 2018

#1

on 12.04.18 20:11

yen1297

yen1297

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Có thể các bạn đã biết là từ tháng 6/2016 thì đã có đề thi TOEIC kiểu mới được áp dụng tại Nhật Bản và Hàn Quốc, thì bây giờ đề thi kiểu mới sẽ chuẩn bị được áp dụng toàn cầu bắt đầu từ tháng 4/2018. Thông tin này từ trang web của ETS, đơn vị ra đề thi thông báo, các bạn quan tâm đến đề thi TOEIC mới nhất nhớ chú ý nha:

Trước hết là bài thi TOEIC kiểu mới sẽ có cấu trúc mới với một vài thay đổi về số lượng câu hỏi cho mỗi phần. Nói chung là các phần trước giờ được cho là ngắn và dễ ăn điểm như Part 1, Part 2, Part 5 thì số câu hỏi sẽ giảm lại, còn những phần dài hơn, bao gồm nghe hay đọc cả một đoạn dài thì sẽ có số câu hỏi nhiều lên. Nghĩa là có thể nói đề thi TOEIC mới nhất sẽ khó lên một chút so với trước đây.Đề thi TOEIC kiểu mới cũng sẽ có một số dạng câu hỏi mới, cụ thể là:
+ Part 3 có một số bài hội thoại bao gồm 3 người nói chuyện với nhau (thay vì 2 người như trước đây)
+ Part 3 và Part 4 có dạng câu hỏi vừa nghe vừa xem biểu đồ
+ Part 3 và Part 4 có dạng câu hỏi về ngụ ý của một câu trong ngữ cảnh riêng trong bài
+ Part 6 và Part 7 có dạng câu hỏi điền cả 1 câu vào chỗ trống.

Nếu bạn muốn xem số các dạng câu hỏi mới cụ thể như thế nào thì có thể làm bài tập ví dụ ở đây ạ: ất cả những gì bạn cần biết về đề thi TOEIC kiểu mới năm 2018Với mục đích thể hiện đúng tiếng Anh trong giao tiếp thực tế, đề thi TOEIC kiểu mới cũng có đưa ra thêm các yếu tố ngôn ngữ đời thường vào câu hỏi, ví dụ như:
+ Part 2 và Part 3 có các câu trả lời ngắn chứ không đầy đủ chủ ngữ vị ngữ.
+ Part 2 và Part 3 có các dạng nói nuốt âm, kiểu như "going to" thành "gonna" mà bạn hay nghe thấy trong phim vậy.
+ Part 7 có các bài đọc là các tin nhắn, đoạn chat...

Dù hiện nay (đầu tháng 3) vẫn chưa có thông tin về đề thi TOEIC kiểu mới sẽ áp dụng ở Việt Nam khi nào, nhưng mọi người vẫn nên tự chuẩn bị từ lúc này là vừa. Theo thông báo của ETS thì bắt đầu từ tháng 4 sẽ áp dụng đề thi TOEIC mới nhất nên gần như chắc chắn là sẽ đến Việt Nam trong năm 2018 rồi. Chúc mọi người thi TOEIC đạt điểm cao!

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết