tuổi trẻ 24h Bạn mong muốn trở thành cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ Việt Nam (tuoitre24h.vn) - Vui lòng liên hệ: 0968 929 015Phim tâm lý, tình cảm: Điểm danh những bộ phim cổ trang Hàn hay về chủ đề nghề nghiệp

#1

on 14.04.18 23:23

diep_oggy

diep_oggy

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Những bộ phim về đề tài nghề nghiệp vốn đã hấp dẫn nhưng nếu phim có nội dung về nghề nghiệp nhưng lại được tái hiện theo thời gian lịch sử xưa kia thì càng thú vị hơn. Nếu bạn cũng có chung suy nghĩ này thì còn chần chờ gì nữa mà không bật máy tính lên và thưởng thức một vài bộ phim cổ trang Hàn hay về chủ đề nghề nghiệp.

1.     1.  Phim Nữ Thần Lửa Jung Yi
 
Sinh ra với thị giác, khứu giác, vị giác và thính giác hơn người, Yung Ji sử dụng tất cả khả năng của mình để tạo nên những sản phẩm gốm sứ tuyệt vời. Để tạo ra những sản phẩm đó, cô dùng mũi ngửi tìm nguyên liệu đất sét tốt nhất, nếm men để đảm bảo chất lượng cao nhất. Khi nung, cô sử dụng thính giác để cảm nhận và điều chỉnh nhiệt độ.


Cùng với một đôi tay khéo léo, Yung Ji đã cho ra đời những sản phẩm gốm sứ tinh tế và tuyệt hảo. Jung Yi có niềm đam mê và mơ ước trở thành thợ làm gốm sứ hàng đầu dưới thời Joseon - thời kỳ nổi tiếng với loại sứ trắng được cho là có chất lượng cao nhất châu Á thế kỷ 16.

Jung học nghề tại xưởng làm gốm Bunwon của triều đình ở Bunwon-ri, Gwangju - nơi thuật làm gốm là một tổng hòa của nghệ thuật và khoa học. Trước khi trở thành nghệ nhân, cô chỉ là một đứa trẻ thích nghịch đất sét. Xã hội bấy giờ không công nhận tài năng của phụ nữ. Nhưng bằng nghị lực và niềm tin mãnh liệt, cô đã trở thành thợ làm gốm giỏi nhất.

Về sau, Jung yêu Hoàng Tử Quang Hải Quân - người về sau trở thành vua của Joseon với cuộc đời đầy bi kịch vì những âm mưu soán ngôi. Mặc dù Quang Hải Quân yêu say đắm Jung Yi nhưng cô đã bị bắt sang Nhật khi là một tù nhân chiến tranh.
 
2.      2.  Phim Thần Y Hur Jun
 
Câu chuyện xảy ra vào triều đại Choson đầu thế kỷ 16, chủ yếu dưới thời vua Seonjo, tức là khoảng thời gian 20 năm sau cái chết của Jang Geum (nổi tiếng là y nữ đầu tiên trong triều đại Choson) - được cho là mất năm 1524. Heo Jun là con trai của một người phụ nữ xuất thân là tiện dân, mặc dù mẹ ông kết hôn với một vị quan thẩm phán địa phương nhưng theo luật lúc bấy giờ thì ông và mẹ vẫn chỉ là những người dân hạ lưu thấp hèn.


Kết quả là ông và mẹ ông bị sự phân biệt đối xử khiến ông tham gia vào hoạt động buôn lậu. Chính trong khoảng thời gian đó, ông đã gặp Da-hee, người phụ nữ thượng lưu là con gái của một đại quan trong triều sống lưu vong. Cha của Da-hee đã chết khi bị mang tội danh là phản nghịch. Heo Jun cảm thông với sự mất mát của Da-hee và lo tang lễ cho cha của nàng.

Nhưng không lâu sau đó, hoạt động buôn lậu của Heo Jun bị phát hiện khiến ông cùng mẹ đã rời khỏi thị trấn để đến Saneum của tỉnh Gyeongsang để sống một cuộc sống bình yên. Da-hee cảm kích trước tình nghĩa sâu nặng của Heo Jun nên sau khi dò hỏi đã tìm được hai mẹ con Heo Jun và sau đó, hai người đã kết hôn bất chấp sự ngăn cản của pháp luật về tầng lớp xã hội.


3.  Phim Nàng Đê Chang Kưm
 
Bộ phim Nàng Đê Chang Kưm nói về nhân vật tronh lịch sử triều tiên có tên là Từ Trường Kim. phim nói về bối cảnh hàn quốc thời phong kiến. Cô là người phụ nữ chịu khó có chí cầu tiến. Nhập cung từ nhỏ học nấu ăn, Từ Trường Kim đã vượt qua bao gian nan đề trở thành cung nữ có tai nấu ăn xuất chúng trong cung khi cô lớn lên.


Chính vì thành công đó cô bị hãm hại phải đi lưu đày để sau đó vượt bao nỗi gian truân trở thành 1 y sư. Với thời tư tưởng trọng nam khinh nữ nhưng Từ Trường Kim dược vua tin tưởng giao phụ trách chăm sóc sức khỏe và phong chứ Đại Trường Kim.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết