tuổi trẻ 24h Bạn mong muốn trở thành cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ Việt Nam (tuoitre24h.vn) - Vui lòng liên hệ: 0968 929 015Diễn đàn rao vặt: Việc làm thêm cho du học sinh Nhật Bản

#1

on 17.04.18 14:24

chuanjvb

chuanjvb

Thành viên nhút nhát
http://jvb.com.vn/
Thành viên nhút nhát
Hầu hết các bạn trẻ khi đi Du học Nhật Bản 2018 đều lựa chọn đi làm thêm để trang trải sinh hoạt phí tại đây. Vậy muốn làm thêm cần những điều kiện gì? Và có thể làm những công việc như thế nào? Đây cũng là những câu hỏi đang được quan tâm nhất hiện nay.

Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh được làm thêm và giới hạn mỗi du học sinh được phép làm thêm 4 giờ/ngày, 28 giờ/tuần và ngày thứ 7, chủ nhật hay các kỳ nghỉ lễ có thể đi làm thêm 8 giờ/ngày. Mức thu nhập cho làm thêm dao đọng từ 800 yên- 1000 yên/giờ.
Để có thể đi làm thêm bạn cần xin giấy phép làm thêm tại Cục xuất nhập cảnh địa phương. Thông thường nhà trường sẽ tạo điều kiện và giới thiệu việc làm thêm cho bạn.
>>>> Chi phí du học Nhật Bản 2018 bạn nên biết Xem ngay
Du học Nhật Bản – những công việc làm thêm phổ biến
Ở Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc làm thêm. Mức lương cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào khả năng giao tiếp tiếng Nhật, kinh nghiệm làm việc và trách nhiệm của bạn trong công việc. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều công việc khác nhau
-Làm thêm tại siêu thị, cửa hàng ăn nhanh
Bạn có thể lựa chọn làm việc tại siêu thị hay các cửa hàng ăn nhanh. Bạn có thể làm thu ngân, phục vụ hoặc chế biến thịt, cá. Nếu bạn làm chế biến thì không cần trình độ tiếng Nhật như khi làm ở vị trí thu ngân, phục vụ…
-Làm việc tại cửa hàng tiện lợi
Công việc làm thêm tại đây rất dễ tìm và công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật để nói chuyện với khách hàng.
Các công việc như tính tiền, trưng bày các sản phẩm, lau dọng cửa hàng để luôn sạch sẽ…mức thu nhập thông thường là 780 yên/giờ, công việc này sẽ không thích hợp cho những ai năng động, linh hoạt.
-Phát báo: Đây là công việc khá quen thuộc, đơn giản và dễ dàng quen việc. Mức thu nhập của công việc phát báo khá cao nhưng đổi lại cũng khá vất vả. Bạn có thể thu nhập được 120.000 – 140.000 yên/tháng. Thời gian bạn giao báo từ lúc 1-2 giờ sáng, 5-7 giờ sáng trong các ngày trong tuần. Các du học sinh thường có hội phát báo riêng, nếu quen biết và có bạn bè trong hội giới thiệu thì bạn mới được tiến cử tham gia.
Trên đây là một số công việc tiêu biểu mà bạn có thể lựa chọn khi đi du học Nhật Bản. Khi có ý định học tập tại đất nước Nhật Bản, bạn nên lựa chọn Công ty du học Nhật Bản uy tín. Nơi có thể giúp bạn làm hồ sơ du học thành công.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết