Loading...

Chăm sóc sức khoẻ: Nội soi đại tràng giá bao nhiêu? nội soi đại tràng ở đâu

#1

on 27.04.18 9:21

avatar

vanntq

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát

Tại sao cần nội soi đại tràng và phương pháp thực hiện ra sao?

Nội soi đại tràng là phương pháp chẩn đoán bệnh liên quan đến đại tràng bằng cách đưa ống nội soi mềm với đường kính khoảng 1cm từ hậu môn đi ngược lên để quan sát tổn thương (nếu có).
Các kỹ thuật cận lâm sàng như X-quang, siêu âm, chụp cắt lớp (CT) hay cộng hưởng từ (MRI) tuy hiện đại nhưng thường ít được dùng để chẩn đoán bệnh lý ống tiêu hóa vì độ chính xác không cao. Trong khi đó, nội soi đại tràng có thể phát hiện những tổn thương rất nhỏ, chỉ vài milimet, có thể sinh thiết để phát hiện ung thư, hoặc nội soi để cắt polyp (một trong những nguy cơ dẫn tới ung thư) hay cắt ung thư sớm. Do vậy hiện nay nội soi đại tràng vẫn là kỹ thuật chính để tầm soát và điều trị các bệnh lý tiêu hóa hiệu quả nhất.
 


Nội soi đại tràng giúp phát hiện sớm các vấn đề ở đại tràng
 
Nội soi đại tràng thường áp dụng 2 hình thức: nội soi không gây mê và nội soi gây mê.
Các bước nội soi đại tràng sẽ được tiến hành như sau:
 

Trước khi nội soi đại tràng:

- Ngừng các thuốc có chứa sắt trước 3 – 4 ngày; ngừng các thuốc nhuận tràng 1 – 2 ngày trước nội soi; ăn chế độ ăn không có chất xơ 1 ngày.
- Nếu bạn đặt lịch với bệnh viện vào buổi sáng, vào lúc 20 giờ ngày hôm trước, pha 01 chai Fleet Phospho Soda 45ml vào 200ml nước, uống trong vòng 5 - 10 phút. Sau đó uống thêm ít nhất 1.5 lít nước
- 5h sáng ngày hôm sau, pha 01 chai Fleet Phospho Soda 45ml vào 200ml nước, uống trong vòng 5 - 10 phút. Sau đó uống thêm ít nhất 2 lít nước. Uống càng nhiều nước càng tốt cho quá trình nội soi.
 

Trong khi nội soi đại tràng:

- Quá trình nội soi được bắt đầu khi bác sĩ luồn 1 ống nội soi dài và mềm đi từ hậu môn qua trực tràng rồi dừng lại ở đại tràng. Tiếp theo là động tác bơm khí carbon dioxide vào làm cho đại tràng căng phồng lên để bác sĩ dễ dàng quan sát được hết bên trong lòng đại tràng. Trong lúc đó, camera được gắn ở đầu ống nội soi sẽ ghi nhận và truyền tải hình ảnh thu được bên trong đại tràng qua màn hình máy tính để bác sĩ quan sát.
- Ngoài ra, nếu quan sát thấy các mô bất thường qua hình ảnh nội soi bác sĩ sẽ lấy mẫu mô chuyển qua phòng thí nghiệm, sau đó tiến hành làm sinh thiết nhằm tầm soát ung thư.
 

Sau khi nội soi đại tràng:

- Một giờ sau khi nội soi đại tràng, bệnh nhân có thể ăn uống trở lại bình thường nếu bác sĩ không có hướng dẫn đặc biệt gì khác.
- Cảm giác chướng hơi nhẹ, đau bụng sẽ giảm dần sau khi nội soi vài giờ.
Nội soi đại tràng gây mê cũng được thực hiện tương tự, thời gian gây mê ngắn:10-15 phút, 3-5 phút sau khi nội soi đại tràng bệnh nhân có thể tỉnh lại và không đau.
 

Nội soi đại tràng giá bao nhiêu?

Giá nội soi đại tràng sẽ dao động từ 800.000 đồng đến 1.700.000 đồng tùy từng bệnh viện, từng biện pháp áp dụng (gây mê hoặc không gây mê). Ngoài ra, bạn có thể phát sinh chi phí khi kết hợp với các thủ tục xét nghiệm, sinh thiết nếu có.
Bên cạnh đó, khi bạn đến khám và điều trị tại bệnh viện đúng tuyết theo bảm hiểm y tế, bạn sẽ được hỗ trợ chi phí lên đến 80%. Trong trường hợp trái tuyến, bạn sẽ được hưởng 40% tổng chi phí khám chữa bệnh.
 
Một số bệnh viện uy tín cho bạn lựa chọn để khám sức khỏe đường tiêu hóa nói chung và nội soi đại tràng nói riêng như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Quân y 103.
Hoặc bạn cũng có thể gọi tới tổng đài 1800 6568 (miễn cước gọi), đội ngũ bác sĩ, dược sỹ giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn hướng điều trị phù hợp nhất.
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Loading...