Loading...

Chăm sóc sức khoẻ: Biểu hiện của bệnh lậu và giang mai ra sao

#1

on 18.05.18 15:38

avatar

oanhoanh1

Thành viên nhút nhát
http://phukhoanu.net/
Thành viên nhút nhát
Bệnh lậu và giang mai đều là bệnh lây truyền qua đường tình dục, là bệnh xã hội có tính chất lây lan nhanh và có nhiều biến chứng nguy hiểm, trên lâm sàng hai bệnh đó có những biểu hiện tương đối giống nhau nên rất dễ gây nhầm lẫn, vậy cách nhận biết bệnh giang mai với bệnh lậu như thế nào?
Xét về biểu hiện của bệnh giang mai và lậu đều có những biểu hiện riêng biết, không hề giống nhau. Cụ thể như sau:

vảy nến là gì ?
 

Biểu hiện của bệnh giang mai

Giai đoạn 1

Sau thời kỳ ủ bệnh, vùng sinh dục người bệnh xuất hiện các nốt săng giang mai màu đỏ, hình tròn hoặc bầu dục, không đau, không ngứa, không viêm, không mủ. Đáy của vết loét thâm kèm hạch ở háng và bẹn, mất đi sau 1 – 2 tháng.

Giai đoạn 2

Sau giai đoạn 1, giang mai tiến triển đến giai đoạn 2 và xuất hiện những nốt ban đào ở lòng bàn tay, bàn chân, ngực, lưng, mặt ... kèm sốt, đau nhức xương khớp, đau đầu, mệt mỏi, giảm cân nhanh chóng.

Giai đoạn 3 (giai đoạn tiềm ẩn)

Đây là giai đoạn mà bệnh nhân sẽ không có triệu chứng nào. Thông thường giai đoạn tiềm ẩn thường kéo dài từ 1 năm hoặc có thể hơn.

Trong thời gian tiềm ẩn, các xoắn khuẩn đang âm thầm lây lan đến các cơ quan khác trên cơ thể.

Giai đoạn 4:

Xoắn khuẩn giang mai ăn sâu vào xương máu và chia bệnh làm thành 3 dạng đó là: Giang mai thần kinh, củ giang mai và giang mai tinh mạch với những biểu hiện bại liệt, mất trí nhớ, phình động mạch chủ, mù mắt, đột quỵ…

Bài viết xem thêm: xet nghiem benh lau nhu the nao
Biểu hiện của bệnh lậu


Giai đoạn cấp tính: Người bệnh xuất hiện tiểu rát, tiểu buốt, tiểu khó, đau ngứa bộ phận sinh dục. Nam giới bị chảy mủ vào sáng sớm, nữ giới ra nhiều khí hư có mùi hôi và niệu đạo ra mủ. Nóng rát toàn thân, sưng đỏ bộ phận sinh dục.

chữa lộ tuyến cổ tử cung nhanh khỏi?

Giai đoạn mãn tính: Nóng sốt giảm dần, ngứa vùng kín, tiểu ra mủ. Nam giới xuất tinh về đêm, ra máu, đau khi quan hệ. Ở nữ giới lại không có biểu hiện rõ rệt chỉ thấy kinh nguyệt ra nhiều, đau khi tiểu, khí hư có màu kèm mùi hôi…

Chính vì thế, các bác sĩ chuyên khoa khuyên người bệnh khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào tại cơ quan sinh dục hãy nhanh chóng liên hệ cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám, chẩn đoán và tiến hành hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt nếu mắc bệnh.

  Với những thông tin trên về cách nhận biết bệnh giang mai với bệnh lậu như thế nào? Mà chúng tôi đã cung cấp, mong rằng bạn có được những thông tin hữu ích, và ý thức hơn trong việc chủ động khám và triệu chứng bệnh lậu và giang mai
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Loading...