tuổi trẻ 24h Bạn mong muốn trở thành cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ Việt Nam (tuoitre24h.vn) - Vui lòng liên hệ: 0968 929 015

Buôn chứng khoán trên thị trường quốc tế cơ hội bị lãng quên

#1

on 05.06.18 8:57

bellaskin

bellaskin

Thành viên Hòa Đồng
http://www.lg.com/vn/tivi/lg-OLED77W7T
Thành viên Hòa Đồng
Khéo buôn trên thị trường quốc tế có thể kiếm được lời lớn, nhưng dường như hiện tại các nhà đầu tư chuyên nghiệp ở Việt Nam chưa hề để tâm đến.
Từ ngày 15/06/2016, Thông tư 105/TT-BTC của bộ tài chính đã có hiệu lực đã chính thức cho phép mở cánh cửa pháp lý cho những tổ chức kinh doanh chứng khoán, quỹ đầu tư chứng khoán, các công ty đầu tư chứng khoán ... Nhiều nhận định cho rằng khéo buôn trên thị trường chứng khoán quốc tế có thể kiếm được lời lớn, nhưng dường như các nhà đầu tư Việt chưa để tâm đến.

Khám phá thị trường toàn cầu, cuộc dạo chơi khá thú vị

Tại Mỹ, có khá nhiều các tổ chức tài chính quốc tế, giới chức tiền tệ như ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ thường nhắc các giới đầu tư về những lợi ích của việc hoạt độn quốc tế, trong đó có danh mục, giảm thiểu sự tiếng ồn và tạo ra khả năng sinh lời tốt.

Theo như các tổ chức này, thì việc các cổ phiếu nước ngoài sẽ có thể đem lại rủi ro , nhưng ở đây có những sự trải nghiệm thú vụ và có cả những cơ hội kiếm được lời không nhỏ. Điều mà các nhà đầu tư cần cân nhắc đến đó chính là chi phí tham gia đầu tư nước ngoài, khả năng truy cập thông tin, rủi ro tỷ giá và các vấn đề bất ổn chính trị.
Theo như Altish Davda, CEO Equity Zen, việc các nhà đầu tư đổ tiền vào chứng khoán, trái phiếu, cổ phiếu, tiền tệ... cùng một thị trường thì không phải là hoạt động đa dạng hóa đầu tư.
Moị thị trường đều có quy trình, chu kỳ vận động nhất định và trong thời điểm đi xuống, mọi tài sản đầu tư trong môi trường đó thường cùng đi xuống, dù ở mức độ khác nhau.
Khi đó việc đầu tư vào một hoặc một số thị trường khác nhau sẽ giúp đầu tư hạn chế những tổn thất, đồng thời giữ khả năng kiếm được lợi nhuận.

Gợi mở sự lựa chọn hợp lý

Khi tìm hiểu vì sao các nhà đầu tư có xu hướng co gọn rót tiền trong thị trường nội địa, các nhà tài chính tại Tarfis Wealth Management đã nhận ra rằng, có một băn khoăn hng đó chính là không đủ nguồn vốn để có thêm thêm các chứng khoán quốc tế vào danh mục của mình.
Thực tế thì việc đầu tư cổ phiếu nước ngoài được xếp vào nhóm lợi nhuận cao -  rủi ro cao,. Việc có một danh mục đầu tư cân bằng giữa cổ phiếu nội địa và quốc tế là  chìa khóa dẫn đến thực thành công.
Các chuyên gia quốc tế cho rằng, các nhà đầu tư cổ nên thêm cổ phiếu nước ngoài vào danh mục. Một danh mục đầu tư cân bằng và đa dạng sẽ bao gồm các cổ phiếu quốc tế, nhưng không đồng nghĩa với việc loại cổ phiếu này chiếm tỷ trọng quá lớn.


oled w7

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết