tuổi trẻ 24h Bạn mong muốn trở thành cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ Việt Nam (tuoitre24h.vn) - Vui lòng liên hệ: 0968 929 015

Những cách đầu tư chứng khoán phổ biến nhất hiện nay

#1

on 06.06.18 10:33

bellaskin

bellaskin

Thành viên Hòa Đồng
http://www.lg.com/vn/tivi/lg-OLED77W7T
Thành viên Hòa Đồng
Chứng khoán quốc tế là một kênh đầu tư được đánh giá tiềm năng nhất hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên, để đầu tư chứng khoán một cách có hiệu quả và thành công thì không phải ai cũng có thể làm được, kể cả những nhà đầu tư lâu năm. Do đó, các nhà đầu tư luôn quan tâm đến những phương pháp có thể kiếm tiền hiệu quả trên thị trường. Hôm nay, tôi sẽ tổng hợp những cách đầu tư chứng khoán phổ biến nhất, với hy vọng những phương pháp này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình đầu tư.
Những người đã từng chơi chứng khoán chắc hẳn đã hiểu rõ về chứng khoán và một vài cách đầu tư. Đơn giản, chứng khoán chỉ là một kênh đầu tư để có thể kiếm lợi nhuận từ thị trường. Hãy cùng tôi tìm hiểu những cách chơi đầu tư phổ biến và hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay nhé!
Các nhà đầu tư nên biết về 11 loại cổ phiếu khi thực sự muốn đầu tư vào chứng khoán. Và hôm nay tôi chỉ đề cập đến 1 loại chứng khoán đó là cổ phiếu.
Xem thêm:
Có 4 phương pháp đầu tư chứng khoán phổ biến nhất trên thị trường hiện nay gồm có giao dịch trong ngày, giao dịch theo vị thế, lướt sóng và giao dịch chớp nhoáng.
[list=margin-top:0pt;margin-bottom:0pt;]
[*]Giao dịch trong ngày (còn gọi là day trading)
[/list]
Một trong những cách giao dịch phổ biến hiện nay chính là giao dịch trong ngày. Giống như tên gọi của nó, việc thực hiện lệnh bán và lệnh mua thường được diễn ra trong cùng một ngày. Đây là kiểu giao dịch ngắn hạn, phù hợp với những người có nhiều thời gian phân tích thị trường và điều chỉnh các vị thế cho phù hợp với sự dao động của giá.

Day trading phù hợp với những người có nhiều thời gian phân tích thị trường
[list=margin-top:0pt;margin-bottom:0pt;]
[*]Giao dịch theo vị thế (còn gọi là position trading)
[/list]
Đây là phong cách giao dịch đòi hỏi những trader cần phải có một sự hiểu biết rõ ràng về những nguyên tắc cơ bản, có sự nhanh nhạy, đồng thời có hướng dự đoán cho những biến động về giá. Giao dịch theo vị thế còn được gọi là phương pháp buy & hold – mua và nắm giữ. Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu và nắm giữ trong nhiều tháng và bán ra khi cảm thấy cổ phiếu sẽ không tăng nữa.
[list=margin-top:0pt;margin-bottom:0pt;]
[*]Giao dịch lướt sóng (còn được gọi là swing trading)
[/list]
Chắc hẳn bạn đã từng nghe về lướt sóng chứng khoán, đã có rất nhiều người kiếm được tiền từ phương pháp giao dịch này. Lướt sóng yêu cầu các nhà đầu tư cần phải nắm được trạng thái của những con sóng. Mua thấp và bán cao trong lúc tâm lý thị trường được đẩy lên cao trào, tận dụng thời cơ để kiếm lợi từ thị trường.

Tìm hiểu cách đầu tư chứng khoán phổ biến nhất trên thị trường
Đây là phương pháp giao dịch có thời gian dài hơn day trading và ngắn hơn so với position trading. Điều mà các nhà đầu tư cần là xây dựng một hệ thống dự báo đỉnh và dự báo đầy để lướt sóng hiệu quả và kiếm được nhiều lợi nhuận.
[list=margin-top:0pt;margin-bottom:0pt;]
[*]Giao dịch chớp nhoáng (còn gọi là scalping)
[/list]
Đây là phương pháp thu kiếm lời dựa trên những khoảng chênh lệch giá rất nhỏ giữa giá chờ bán và giá chờ mua (bid-ask). Các nhà đầu tư cần phải có một chiến lược rút lui tốt để ngăn chặn những tổn thất có thể đến bất cứ lúc nào. Đối với cách giao dịch này, muốn thành công, các nhà đầu tư phải sử dụng đúng công cụ, giao tiếp trực tiếp với nhà môi giới , đồng thời luôn tỉnh táo, linh hoạt để vạch ra những chiến lược đúng đắn.
Vừa rồi là những cách giao dịch phổ biến nhất hiện nay của thị trường đầu tư chứng khoán. Các nhà đầu nếu muốn giao dịch một cách có hiệu quả và thành công thì nên chọn cho mình một cách giao dịch phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm : Forex trading là gì


oled w7

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết