tuổi trẻ 24h Bạn mong muốn trở thành cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ Việt Nam (tuoitre24h.vn) - Vui lòng liên hệ: 0968 929 015Diễn đàn rao vặt: Ứng dụng của công nghệ thẩm thấu ngược

#1

on 09.08.18 13:08

thunguyen2015

thunguyen2015

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Ứng dụng của công nghệ thẩm thấu ngược:
Lọc thẩm thấu ngược là công nghệ phát minh tại Mỹ, được xác định là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất thế giới hiện nay nên được ứng dụng trong đời sống với các yêu cầu khắt khe về chất lượng nước như:
– dây chuyền sản xuất nước tinh khiết lavie.
– Sản xuất nước tinh khiết đóng chai.
– Tái sử dụng (lọc lại) nước tiểu của các nhà du hành vũ trụ thành nước uống trên các trạm vũ trụ.
– Chạy thân nhân tạo.
– Lọc nước biển thành nước ngọt…

R.O được viết tắt từ hai chữ Reverse Osmosis (thẩm thấu ngược) được sản xuất từ chất liệu Polyamit . Công nghệ lọc RO được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước và phát triển hoàn thiện vào thập niên 70 bởi nhà khoa học Oragin.
Công nghệ thẩm thấu ngược là công nghệ lọc nước sử dụng màng siêu lọc với khe lọc 0.0001micron (lọc đến kích thước ion, nguyên tử) để sản xuất nước siêu tinh khiết


Hiện nay công nghệ lọc nước RO dùng màng lọc ro vẫn được coi là là công nghệ cao cấp nhất trong ngành lọc nước, chỉ có nước mới “chui lọt” qua được. Chính vì thế, nó còn có tên gọi là Hyberfiltration. Công nghệ RO được ứng dụng khá phổ biến trong các hệ thống lọc nước từ hệ thống lọc nước gia đình cho đến hệ thống lọc nước tinh khiết công nghiệp công suất lớn… mà chưa có công nghệ nào thay thế được.
Công nghệ thẩm thấu ngược là công nghệ trong màng lọc RO:
Là một màng mỏng làm từ vật liệu Cellulose Acetate, Polyamide hoặc màng TFC có những lỗ nhỏ tới 0.0001 micron. Tất cả các màng ro đều chịu áp suất cao nhưng khả năng chịu pH và chlorine không giống nhau.
Với tốc độ và áp lực cực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt của màng RO. Một phần trong số những phân tử nước “chui” qua được những lỗ lọc. Các tạp chất bị dòng nước cuốn trôi và “thải” bỏ ra ngoài. Với cách thức này, bề mặt của màng RO liên tục được rửa sạch và có tuổi thọ tới 2 – 5 năm.

Xem thêm: giá máy làm đá viên 
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG VIỆT PHÁT
Chi nhánh Hà Nội
Địa chỉ: Số 2, Ngõ 6, Đường Tăng Thiết Giáp, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng SX: Lễ Khê, Xuân Sơn, Sơn Tây , Hà Nội
Tel: 024.37921482
Hotline: 0932.333.299 | 0976.155.886
Email: congnghevietphat@gmail.com
Có thể bạn quan tâm: thiết bị làm mềm nước báo giá

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết