tuổi trẻ 24h Bạn mong muốn trở thành cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ Việt Nam (tuoitre24h.vn) - Vui lòng liên hệ: 0968 929 015Chăm sóc sức khoẻ: Phá thai 6 tuần tuổi

#1

on 10.08.18 15:44

kieulinh1991

kieulinh1991

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
PHÁ THAI 6 TUẦN TUỔI NHƯ THẾ NÀO CHO AN TOÀN
 Các bác sĩ chuyên khoa cho hay, thai 6 tuần tuổi thì kích thước thai nhi không quá nhỏ nên việc thực hiện bỏ thai ở thời điểm này là rất thích hợp khi chị em lỡ mang thai ngoài ý muốn.

 Tuy nhiên, để xác định chính xác phương pháp phá thai 6 tuần tuổi thì thai phụ nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra, siêu âm, xét nghiệm chính xác số tuần tuổi, kích thước, vị trí thai, sức khỏe thai phụ, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp đình chỉ thai thích hợp nhất

Hiện nay, có hai cách để phá thai 6 tuần tuổi đó là: Phá thai bằng thuốc và hút thai.

✮ Phương pháp phá thai bằng thuốc

➛ Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi, sức khỏe thai phụ tốt, không mắc các bệnh mãn tính như hen suyễn, rối loạn đông máu, tim mạch, huyết áp cao, bệnh liên quan đến gan và thận, tiểu đường,.…

➛ Phá thai bằng thuốc được diễn ra theo quy trình khép kín, chuyên nghiệp như: Bác sĩ cho thai phụ uống viên thuốc phá thai thứ nhất để làm bong túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung => sau 48 giờ thai phụ được uống tiếp viên thuốc thứ hai để kích thích tử cung co bóp và đẩy thai nhi ra ngoài => kiểm tra sau khi thực hiện phá thai
Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc:

➛ Không (hoặc ít) gay cảm giác đau đớn, khi thai nhi bong ra khỏi niêm mạc tử cung chị em có cảm giác đau như bị đau bụng kinh.

➛ Phá thai bằng thuốc thực hiện theo cơ chế làm cho thay sẩy tự nhiên nên chị em ít bị ám ảnh về tâm lý hơn.

➛ Không can thiệp bất cứ thủ thuật ngoại khoa nào đến tử cung.

Nhược điểm phương pháp phá thai bằng thuốc:

➛Thời gian phá thai bằng thuốc tương đối lâu, khoảng cách giữa 2 lần uống thuốc là 48 tiếng.

➛ Chị em sẽ bị chảy máu ở âm đạo khoảng 2 tuần.

➛ Có thể gây sót nhau, sót thai hoặc phá thai không thành công, thai nhi vẫn phát triển bình thường trong bụng mẹ.
✮ Đối với phương pháp hút thai

➢ Để thực hiện phương pháp hút thai an toàn, đầu tiên các bác sỹ sẽ tiến hành gây tê và sử dụng một dụng cụ chuyên dụng như mỏ vịt để đặt ở vị trí cổ tử cung. Tiếp theo sau đó dùng ống hút chân không để đưa vào buồng tử cung và tiến hành hút túi thai ra ngoài.
➛ Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng được phương pháp hút thai. Đối với chị em bị mắc phải các bệnh lý như viêm cổ tử cung, tử cung… thì không được thực hiện thủ thuật hút thai.

Ưu điểm của phương pháp hút thai:

➛ Thời gian thực hiện thủ thuật nhanh, chỉ khoảng 10 phút là hoàn tất.

➛ Thời gian chảy máu âm đạo ngắn, thường không quá 1 tuần.

➛ Tỷ lệ thành công cao, lên đến 98%.

Nhược điểm phương pháp hút thai:

➛ Nếu thực hiện hút thai ở những cơ sở kém chất lượng, trình độ của bác sỹ thấp sẽ khiến tử cung bị thủng, dính buồng tử cung, rách gây vô sinh.

➛ Có thể xảy ra tình trạng sót thai, sót nhau.

➛ Dụng cụ y tế nếu không được khử trùng sẽ gây viêm nhiễm phụ khoa.

Khuyến cáo: phá thai dù bằng phương pháp nào cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe do đó nên thực hiện bỏ thai tại các cơ sở uy tín, tránh tự ý mua thuốc kém chất lượng trên thị trường về bỏ thai tại nhà dễ dẫn đến sót nhau, sót thai, thai chết lưu không ra ngoài được, viêm nhiễm, băng huyết ... nguy hiểm đến tính mạng thai phụ.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết