tuổi trẻ 24h Bạn mong muốn trở thành cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ Việt Nam (tuoitre24h.vn) - Vui lòng liên hệ: 0968 929 015

Diễn đàn rao vặt: Lucky88: Thể thao Người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự Asian Para Games

#1

on 30.09.18 9:00

avatar

kieutrinh96

Thành viên Hòa Đồng
http://pkbenhtri.vn/hinh-anh-benh-tri-qua-tung-giai-doan-12WEFAZ
Thành viên Hòa Đồng
Hôm nay tại TP.HCM diễn ra lễ xuất quân đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam tranh tài Asian Para Games (Đại hội thể thao Người khuyết tật châu Á) ở Indonesia từ ngày 6.10 đến 13.10. 
Lễ xuất quân  có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt  Nam Phạm Văn Tuấn cùng 79 thành viên đoàn.

Xem thêm: Cá cược bóng đá trực tuyến

Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải cho biết, Asian Para Games là sự kiện thể thao quốc tế có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, ghi nhận mồ hôi, công sức, nỗ lực không mệt mỏi của các vận động viên, dù khiếm khuyết nhưng vươn lên thành người có ích cho cộng đồng...

Trưởng đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam Vũ Thế Phiệt cho biết, tại Asian Para Games lần này Việt Nam  góp mặt 56 vận động viên, trong đó có 4 vận động viên  đi bằng kinh phí địa phương. Các vận động viên Việt Nam  tranh tài 7/18 môn của Đại hội gồm bơi, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, bóng bàn, judo.

Để chuẩn bị cho  Đại hội, các vận động viên hàng đầu được cử tham dự nhiều giải quốc tế như giải điền kinh Bangkok (Thái Lan), giải bơi tại Ý, giải cử tạ tại Tây Ban Nha…Thiếu vắng vận động viên số 1 ở môn cử tạ là Lê Văn Công vì chấn thương nhưng đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam cũng mạnh dạn đặt chỉ tiêu 9 HCV như 4 năm về trước ở Hàn Quốc.

Võ Thanh Tùng, người xuất sắc đóng góp 5 HCV môn bơi  ở Asian Para Games lần trước tự tin cho biết đã chuẩn bị tốt cho Đại hội, cùng các đồng đội sẵn sàng mang vinh quang về cho đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam. 

Cũng tại lễ xuất quân, đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam được sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ, mạnh thường quân như Herbalife, Động lực, Quỹ Paraport... trong đó Herbalife hỗ trợ dinh dưỡng và thưởng nóng cho 10 vận động viên đầu tiên của đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam giành huy chương.


[url=pkbenhtri.vn][/url]

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết