tuổi trẻ 24h Bạn mong muốn trở thành cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ Việt Nam (tuoitre24h.vn) - Vui lòng liên hệ: 0968 929 015

Diễn đàn rao vặt: Xây mẫu mộ hình tháp phật giáo đẹp bằng đá

#1

on 06.10.18 21:24

avatar

thaivinh

Thành viên nhút nhát
http://langmoda.com.vn/
Thành viên nhút nhát
Xây mẫu mộ hình tháp phật giáo đẹp bằng đá  đã trải qua hơn hai nghìn năm phát triển, kiến trúc Phật giáo mà đại diện của nó là những ngôi Chùa Tháp chính là những chứng tích lịch sử chứng minh sự tài hoa trong nghệ thuật  điêu khắc của ông cha ta. Theo dòng thời gian, từ những ngôi mộ tháp nhỏ đến những Chùa Tháp quy mô, bề thế, kiến trúc ngôi Chùa Tháp trở thành 1 trong những loại hình kiến trúc truyền thống và đậm đà bản sắc dân tộc của Việt nam.

Ý nghĩa của mộ tháp phật giáo
Mộ Tháp là loại công trình tưởng niệm, được xây dựng để đựng, để thờ Xá lợi của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, các vị Đại Đệ Tử, những đạo sư và bậc thánh nhân Phật giáo. Tháp cũng được xây dựng để đặt lên trên ngôi mộ các nhà sư gọi là tháp mộ.

Các kiểu Mộ tháp đá
Kiến trúc mộ tháp có hai kiểu cơ bản đó là  Tháp theo kiểu Phật giáo Nguyên thủy hay Phật giáo đại thừa để chọn hình thức Tháp stupa hoặc pagoda. Bên cạnh đó phải xác đinh được chức năng Tháp để thờ Xá lợi hay tháp chuông, tháp mộ… để chọn hình thức thích hợp. Nếu Tháp Xá lợi phải xác định rõ là để thờ xá lợi của Phật tổ, hay Bồ tát, La hán, vị cao tăng đắc đạo… để xác định được số tầng theo quy định của Phật giáo..

Một số mẫu mộ tháp đá  phổ biến hiện nay:


Xây mẫu mộ hình tháp phật giáo đẹp bằng đá


Mộ tháp Phật Giáo


Mộ tháp


Mộ tháp đá


Mẫu mộ tháp


Mộ tháp đá 02


Mộ đá hình tháp

Công ty đá mỹ nghệ Bảo châu chúng tôi chuyên thiết kế và lắp đặt các mẫu mộ tháp đá trên toàn quốc.
Công ty đá mỹ nghệ Bảo châu chúng tôi chuyên thiết kế và lắp đặt các mẫu mộ đá tháp trên toàn quốc. Ngoài làm lăng mộ đá tháp công ty chúng tôi còn thi công rất nhiều sản phẩm đồ đá mỹ nghệ khác như: Cuốn thư đá, Lư hương đá,Bàn thờ thiên bằng đá, .... Khi quý khác có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau: 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty đá mỹ nghệ Bảo Châu

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 096 281 90 32 (Mr Nam)

Email: nghiemnam@gmail.com

Website:  langmoda.com.vn


Mẫu mộ tròn đẹp , Mộ đôi đẹp , Giá mộ đá đôi, Giá mộ tròn bằng đá

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết