tuổi trẻ 24h Bạn mong muốn trở thành cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ Việt Nam (tuoitre24h.vn) - Vui lòng liên hệ: 0968 929 015

Diễn đàn rao vặt: Bí quyết hay giúp bạn đảm bảo sức khỏe khi bắt đầu ăn chay

#1

on 10.10.18 13:58

avatar

vlyly

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
1. Nói chuyện với bác sĩ của bạn
Mặc dù bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình – điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bác sĩ của bạn biết về chế độ ăn uống của bạn và bạn thực hiện bất kỳ xét nghiệm nào để đảm bảo rằng bạn không bị cản trở sức khỏe của bạn! Bác sĩ của bạn có thể tư vấn cho bạn về bất kỳ chất bổ sung nào mà bạn có thể cần phải uống. tham khảo thêm bài viết chi tiết ăn chay tháng 7 có ý nghĩa là gì ???


2. Thực hiện nghiên cứu

Làm nghiên cứu là rất quan trọng để phát triển mạnh về chế độ ăn chay. Thiếu hụt vitamin thường gặp ở tất cả các chế độ ăn uống, không chỉ ở chế độ ăn chay mà có thể ảnh hưởng đến mức năng lượng và hiệu suất của bạn. Với nghiên cứu, có những cách dễ dàng để đảm bảo rằng bạn đang nhận được tất cả các vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu mà bạn cần phải có!  xem thêm bài viết nổi bật địa chỉ đặt cỗ chay ngon ???.
Lời khuyên: các chất dinh dưỡng cần thiết là sắt, B12, canxi, và Omega 3. Và nhớ bao gồm các loại thực phẩm giàu vitamin C để giúp cơ thể hấp thụ sắt trong bữa ăn của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem The Vegan Society.


3. Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn và đầu tư vào một số tiền chuẩn bị trước
Lập kế hoạch những gì bạn sẽ ăn trong tuần và chuẩn bị bữa trưa của bạn vào đêm hôm trước.

4. Đồ ăn nhẹ
Mang theo hạt /trái cây với bạn để giúp cân bằng lượng đường trong máu của bạn trong suốt cả ngày và tránh thiếu năng lượng vào buổi chiều. Một số thực phẩm yêu thích cá nhân của tôi là trái cây sấy khô, quả hạch, bơ hạnh nhân, táo và cà rốt.


5. Smoothies
Sinh tố là một cách tuyệt vời để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và cả protein và trái cây / rau.

(Mẹo: Để tiết kiệm thời gian buổi sáng quý báu chuẩn bị sinh tố của bạn và lưu trữ trong tủ đông trong túi khóa zip riêng biệt.)

6. Thử nghiệm!

Hãy cố gắng tìm những phiên bản tự chế lành mạnh của những món ăn yêu thích của bạn. Loại bỏ thịt / sữa từ chế độ ăn uống của bạn mang lại cho bạn cơ hội để thử nghiệm. Quinoa, cải xoăn, hạt chia, đậu bắp, củ cải, tempeh, miso, seitan vv là những thực phẩm chủ yếu cho chế độ ăn uống của tôi.

Khi chúng ta ăn đậu, gạo, mì ống, trái cây và rau quả – là những nguyên liệu rẻ nhất trên trái đất!

Ăn chay đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Dưới đây là 8 mẹo để giúp bạn luôn khỏe mạnh trong chế độ ăn chay/thuần chay. Một chế độ ăn uống lành mạnh không có thịt (và sữa) cần được lên kế hoạch, nhưng ví của bạn sẽ cảm ơn bạn! Đây là một số cách đã giúp tôi luôn khỏe mạnh trong chế độ ăn chay trên ngân sách hạn hẹp.

Nguồn: hướng dẫn cách làm xúc xích chay thơm ngon ???

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết