vlyly
Thành viên nhút nhátCà-ri đậu phụ:
Một chút cà-ri sẽ là một sự “đổi gió” nhẹ nhàng được thổi vào bởi một món chay từ đậu phụ đặc sắc mang hơi hướng ẩm thực Ấn Độ. Trộn cùng với cơm, ăn kèm với bánh mì ngũ cốc.v.v. đây chính là “mảnh ghép” còn thiếu để ăn kèm các thực phẩm tinh bột trong bữa ăn của bạn. cách làm bữa sáng thuần chay đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
Đậu phụ: 300g
Dầu ăn thực vật: 5ml
Hành trắng: 1/2 củ (thái vuông, nhỏ)
Tỏi: 2 nhánh (nghiền nhỏ, mịn)
Ớt chuông: 1 quả (thái vuông, nhỏ)
Bột cà-ri: 10g
Bột thì là: 2g
Rau mùi
Muối
Hạt tiêu
Hành lá
Cách chế biến:
Lấy một chiếc chảo, đun nóng, rồi bỏ đậu phụ vào bể nát ra. Đảo liên tục trong khoảng 8 phút đến khi đậu phụ bắt đầu chuyển màu vàng chín.
Sau đó, cho riêng đậu phụ vào một góc chảo. Đổ dầu ăn vào cùng với hành, đảo khoảng 1 phút rồi cho tỏi và ớt chuông vào nấu cùng.
Được khoảng 2 phút, bạn cho bột cà-ri, nghệ, thì là vào món chay từ đậu phụ rồi trộn đều tất cả lên cho gia vị thấm đều.
Nêm gia vị cùng muối và hạt tiêu, rồi cho ra đĩa. Thưởng thức món chay từ đậu phụ nóng hổi cùng bánh mì hoặc cơm, tùy theo sở thích của bạn. hướng dẫn làm mon chay tu ca tim thơm ngon nhất.
Đậu hũ chiên rau củ
Còn gì tuyệt hơn một món chay từ đậu phụ chiên cùng với các loại rau củ đặc sắc như ngô bao tử, cà-rốt. Món đậu hũ chiên rau củ này chắc chắn sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho những món cơm rang rau củ nhàm chán mà bạn ăn hàng ngày.
Nguyên liệu:
Để có được món đậu hũ chiên đúng vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Đậu phụ: 450g
Dầu oliu: 15ml
Bột gừng: 5g
Bột tỏi: 5g
Hành tây: 1/2 củ (băm nhỏ)
Xì dầu: 15ml
Sốt tương ngọt: 30ml
Syrup lá phong: 15ml
Ngô bao tử: 100g
Cà-rốt: 1 củ (thái nhỏ)
Hành lá: 1 cây (băm nhỏ)
Ớt chuông xanh: 1 quả (thái nhỏ)
Cách chế biến:
Ép đậu hũ khoảng 15 phút trước khi chiên bằng cách: cho đậu hũ vào trong một lớp giẻ mỏng, đặt một chiếc đĩa lên trên.
Trong lúc ép đậu phụ, chuẩn bị các loại rau củ đã chuẩn bị.
Thái đậu hũ thành các miếng vuông nhỏ rồi cho vào chảo chiên đến khi các mặt có màu nâu chín
Cho tất cả rau củ đã chuẩn bị vào trong chảo đảo cùng trong khoảng 1 phút.
Tiếp đến, cho xì dầu, sốt tương ngọt, syrup cùng với các gia vị đã chuẩn bị vào. Trộn đều các nguyên liệu trong chảo đến khi gia vị được thấm đều.
Đưa món đậu hũ chiên rau củ ra đĩa, thưởng thức món ăn khi còn nóng. Để gia tăng hương vị, bạn có thể dùng món chay từ đậu phụ này với cơm cùng một chút nước chanh.
Nguồn: hướng dẫn làm buffet chay hà nội ngon nhất hiện nay.
Một chút cà-ri sẽ là một sự “đổi gió” nhẹ nhàng được thổi vào bởi một món chay từ đậu phụ đặc sắc mang hơi hướng ẩm thực Ấn Độ. Trộn cùng với cơm, ăn kèm với bánh mì ngũ cốc.v.v. đây chính là “mảnh ghép” còn thiếu để ăn kèm các thực phẩm tinh bột trong bữa ăn của bạn. cách làm bữa sáng thuần chay đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
Đậu phụ: 300g
Dầu ăn thực vật: 5ml
Hành trắng: 1/2 củ (thái vuông, nhỏ)
Tỏi: 2 nhánh (nghiền nhỏ, mịn)
Ớt chuông: 1 quả (thái vuông, nhỏ)
Bột cà-ri: 10g
Bột thì là: 2g
Rau mùi
Muối
Hạt tiêu
Hành lá
Cách chế biến:
Lấy một chiếc chảo, đun nóng, rồi bỏ đậu phụ vào bể nát ra. Đảo liên tục trong khoảng 8 phút đến khi đậu phụ bắt đầu chuyển màu vàng chín.
Sau đó, cho riêng đậu phụ vào một góc chảo. Đổ dầu ăn vào cùng với hành, đảo khoảng 1 phút rồi cho tỏi và ớt chuông vào nấu cùng.
Được khoảng 2 phút, bạn cho bột cà-ri, nghệ, thì là vào món chay từ đậu phụ rồi trộn đều tất cả lên cho gia vị thấm đều.
Nêm gia vị cùng muối và hạt tiêu, rồi cho ra đĩa. Thưởng thức món chay từ đậu phụ nóng hổi cùng bánh mì hoặc cơm, tùy theo sở thích của bạn. hướng dẫn làm mon chay tu ca tim thơm ngon nhất.
Đậu hũ chiên rau củ
Còn gì tuyệt hơn một món chay từ đậu phụ chiên cùng với các loại rau củ đặc sắc như ngô bao tử, cà-rốt. Món đậu hũ chiên rau củ này chắc chắn sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho những món cơm rang rau củ nhàm chán mà bạn ăn hàng ngày.
Nguyên liệu:
Để có được món đậu hũ chiên đúng vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Đậu phụ: 450g
Dầu oliu: 15ml
Bột gừng: 5g
Bột tỏi: 5g
Hành tây: 1/2 củ (băm nhỏ)
Xì dầu: 15ml
Sốt tương ngọt: 30ml
Syrup lá phong: 15ml
Ngô bao tử: 100g
Cà-rốt: 1 củ (thái nhỏ)
Hành lá: 1 cây (băm nhỏ)
Ớt chuông xanh: 1 quả (thái nhỏ)
Cách chế biến:
Ép đậu hũ khoảng 15 phút trước khi chiên bằng cách: cho đậu hũ vào trong một lớp giẻ mỏng, đặt một chiếc đĩa lên trên.
Trong lúc ép đậu phụ, chuẩn bị các loại rau củ đã chuẩn bị.
Thái đậu hũ thành các miếng vuông nhỏ rồi cho vào chảo chiên đến khi các mặt có màu nâu chín
Cho tất cả rau củ đã chuẩn bị vào trong chảo đảo cùng trong khoảng 1 phút.
Tiếp đến, cho xì dầu, sốt tương ngọt, syrup cùng với các gia vị đã chuẩn bị vào. Trộn đều các nguyên liệu trong chảo đến khi gia vị được thấm đều.
Đưa món đậu hũ chiên rau củ ra đĩa, thưởng thức món ăn khi còn nóng. Để gia tăng hương vị, bạn có thể dùng món chay từ đậu phụ này với cơm cùng một chút nước chanh.
Nguồn: hướng dẫn làm buffet chay hà nội ngon nhất hiện nay.
Fanpage
|
|