tuổi trẻ 24h Bạn mong muốn trở thành cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ Việt Nam (tuoitre24h.vn) - Vui lòng liên hệ: 0968 929 015





Diễn đàn rao vặt: Hướng dẫn cách làm bữa sáng thuần chay đơn giản

#1

on 03.12.18 15:35

avatar

vlyly

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Thanh chuối quinoa


Nguyên liệu chuẩn bị:
1 chén yến mạch cuộn (không chứa gluten, nếu cần)
1 chén quinoa trắng (rửa sạch)
1/2 muỗng cà phê bột nở
1/2 muỗng cà phê quế
Muối biển
3 quả chuối chín lớn (bóc vỏ, nghiền nát)
2 muỗng canh hạt lanh
3 muỗng canh bơ đậu phộng
1 muỗng canh dầu dừa,
2 muỗng canh maple syrup
Trái cây sấy khô xắt nhỏ
Cách chế biến:
Làm nóng lò đến nhiệt độ 350 oF.
Phủ một lớp dầu dừa mỏng lên khay nướng
Trong một bát lớn; trộn đều yến mạch, quinoa, bột nở, quế và muối với nhau.
Thêm vào chuối, hạt lanh, bơ đậu phộng, dầu dừa và xi-rô cây thích. Trộn thật đều tay để các nguyên liệu hòa đều với nhau. hướng dẫn cách để bắt đầu chế độ ăn chay dễ dàng cho bạn.
Rắc trái cây sấy khô xắt nhỏ vào
Để hỗn hợp chuối quinoa vừa trộn sang bên cạnh khoảng 10 phút để cho các hạt lanh thấm hết chất lỏng.
Trải bột trộn ra trên chảo nước thành các thanh thực phẩm, để đều lên trên khay.
Cho vào lò và nướng trong 25 phút cho đến khi các cạnh chín đều.
Lấy ra và để nguội trong 20 phút trước khi cắt thành 9-12 miếng vuông. Để vào tủ lạnh và lấy ra ăn vào bữa sáng.  tìm hiểu ăn nấm chay có tốt không ???




Bánh mì bí Nhật


Nguyên liệu chuẩn bị:
1 ½ chén bột mì đa dụng
½ chén đường trắng
½ chén đường nâu
½ muỗng cà phê baking soda
½ muỗng cà phê bột nở
1 muỗng cà phê quế
½ muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
1 chén nước sốt táo
½ chén dầu dừa
1 ½ muỗng cà phê vani
1 chén bí nhật bào
Cách chế biến:
Hâm nóng lò đến 325 độ F và và chuẩn bị một ổ khuôn bánh mì 8×4
Cho bí Nhật vào trong một chiếc khăn nhà bếp hoặc khăn giấy để thấm hết độ ẩm trong bí.
Trong một bát lớn, trộn đều bột, đường, baking soda, bột nở, quế và hạt nhục đậu khấu với nhau.
Trong một cái tô khác, trộn đều nước sốt táo vào dầu vani cùng với nhau
Đổ nguyên liệu ướt vào khô và khuấy đều với nhau cho đến khi thấm đều. sau đó cho bí Nhật vào cùng và đảo đều lên.
Đổ hỗn hợp vào trong ổ bánh và nướng trong 45-55 phút.
Đưa bánh ra ngoài, để nguội rồi cắt ra thưởng thức. Bánh có thể để trong tủ lạnh khoảng 3-4 ngày, vì vậy bạn sẽ không lò trong tủ lạnh của mình không có bánh mì chay trong bữa sáng.


Nguồn bài viết: hướng dẫn dung ngo tay trong am thuc chay truyền thống

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết