#1

on 31.01.19 10:36

caubehamchoi

caubehamchoi

Thành viên nhút nhát
https://inkhanlanh.net/Khan-lanh/
Thành viên nhút nhát
Xin chào, tôi năm nay 22 tuổi chưa sinh em bé mà đã gặp phải chứng khô hạn kéo dài gần hai năm. Tôi đã thử những mẹo dân gian chữa khô nhưng không ăn thua, xin bác sĩ cho tôi nhận biết Nguyên nhân gây ra hiện trạng khô âm đạo ở quý cô trẻ là do đâu và tại sao tôi còn rất trẻ mà đã mắc chứng bệnh này rồi, tôi muốn chữa dứt điểm chứng khô hạn này thì cần làm gì ạ?
Chăm sóc sức khoẻ: Tại sao khô âm đạo lại có mặt trên thị trường ở chị em trẻ Cach-tu-nhien-giup-chong-lai-kho-am-dao-2
22 tuổi bị khô hạn vùng kín. (Ảnh minh họa)

Câu hỏi của chị: Phan Thu Hoài Lan
Tuổi: 22 tuổi
địa chỉ ở: Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Cảm ơn bạn Lan đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, Sau khi xem thêm ý kiến của những chuyên gia trong lĩnh vực này chúng tôi xin phúc đáp câu hỏi của bạn như sau:
Trong học thuyết y học Cổ Truyền có phân tích, mọi bệnh lý trong cơ thể con người các biểu hiện ra bên ngoài thủ phạm sâu xa là do tổn thương ngũ tạng và lục phủ gây nên, trong đó có triệu chứng của chứng khô âm đạo.
Cũng theo học thuyết cho nhận biết, cơ thể của mỗi người có 12 kinh mạch và ngũ tạng, đây là địa chỉ phát ra ngũ khí hoạt động của các kinh mạch. do đó hoạt động của cơ thể gồm có sức khỏe, độ dẻo dai đều do những cơ năng và công dụng cơ thể mà thành.
Khi ngũ tạng trong đó đặc trưng tạng Thận bị suy yếu sẽ dẫn đến triệu chứng khô vùng kín ở nữ giới, nguyên do tạng thận chủ về tàng tinh, chủ cốt tủy, có vai trò quan trọng trong sinh dục và phát dục của cơ thể. Không những thế tạng Thận còn chủ về nạp khí, chủ về thủy (nước) mà Thận tinh hay còn gọi là thận dương cùng với thận khí quyết định sự sinh dục giống như phát dục ở cơ thể đến từ khi còn nhỏ cho tới trưởng thành, sinh con đẻ cái và già yếu.
(Trong y khoa cổ truyền thì gọi là thiên quý thịnh và thiên quý suy).
Chăm sóc sức khoẻ: Tại sao khô âm đạo lại có mặt trên thị trường ở chị em trẻ Co-che-giang-hoa-sinh-tan
Âm hư là “gốc” của chứng khô hạn
Theo sách Nội kinh có viết:” Khi con gái 7 tuổi thì thiên quý thịnh lúc đó răng thay tóc dài, đến khi 14 tuổi thì thiên quý đến mạch nhâm thông với mạch xung, Do đó người con gái sẽ có mặt trên thị trường chu kỳ kinh nguyệt.
Thông thường ở đời người con gái có 7 thiên quý (7×7=49) khi đó mạch xung nhâm yếu, kém thiên quý can hết, kinh nguyệt rối loạn không còn nên dễ dẫn tới hiện tượng vùng kín bị khô rát khi quan hệ, trường hợp này thường xảy ra nhiều ở lứa tuổi tiền mãn kinh.
Tuy nhiên ở quý cô sau khi sinh hay quý bà trẻ vẫn có thể xảy ra tình trạng vùng kín bị khô rát khi quan hệ Nguyên nhân là do trong đời sống sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ không điều độ, căng thẳng, lo nghĩ lâu ngày dẫn tới ngũ tạng suy tổn, thận suy yếu, mạch xung nhâm bất túc.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết