Loading...

Một Lít Nước Mắt

#1

on 30.07.14 9:20

avatar

Tuoitrevn

Sử giả 2T
http://www.tuoitrevn.net/f89-forum
Sử giả 2T
“Một Lít Nước Mắt” – bộ phim Nhật Bản cảm động về nỗ lực phi thường của Aya Ikeuchi

Học tiếng Nhật qua các bộ phim là một cách học vừa thú vị và hiệu quả phải không các bạn, trung tâm tiếng Nhật SOFL xin giới thiệu với các bạn những bộ phim đã đi cùng khản giả Việt một thời nhé.

Tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả Việt Nam không chỉ gắn với những bộ phim Hollywood hoành tráng, cổ trang võ thuật Trung Hoa hay những bộ phim Hàn tình cảm, ướt át mà còn có những tác phẩm ấn tượng từ đất nước mặt trời mọc. Cùng điểm qua những bộ phim Nhật Bản đầy ý nghĩa và gắn liền với ký ức của người hâm mộ Việt Nam.

"Một lít nước mắt"


Một lít nước mắt (hay còn gọi là Nhật kí nước mắt) là phim truyền hình Nhật Bản được phát sóng lần đầu tiên trên kênh Fuji. Phim kể về cuộc sống của Aya Ikeuchi khi cô mắc phải một căn bệnh thoái hóa lúc mới 15 tuổi. Tuy nhiên, bằng nỗ lực phi thường, cô vẫn cố gắng sống tốt đến lúc qua đời vào năm 25 tuổi.

Một lít nước mắt dựa trên câu chuyện có thật từ quyển nhật kí của Kito Aya, vốn mắc phải căn bệnh hiểm nghèo Spinocerebellar ataxia. Aya viết quyển nhật kí với lời tựa “Một lít nước mắt” do bác sĩ chăm sóc cô đề xuất để tiện việc theo dõi tiến trình của căn bệnh. Cô đã viết cho đến khi cơ thể bị liệt hoàn toàn và sau đó được xuất bản không lâu trước khi Aya qua đời. Cuối mỗi tập phim đều có phần trích dẫn nội dung của quyển nhật kí, kèm theo là hình ảnh của nguyên mẫu Aya qua từng thời kì căn bệnh.

Bộ phim đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả khắp Châu Á. Vai diễn Aya Ikeuchi do nữ diễn viên Sawajiri Erika thể hiện gây được ấn tượng sâu sắc với người hâm mộ Việt Nam. Dù bước vào làng giải trí từ năm 13 tuổi, nhưng chỉ đến khi nhận được vai Aya Ikeuchi trongMột lít nước mắt, Erika mới thực sự bước vào trái tim người hâm mộ và được giới chuyên môn đánh giá cao. Tuy nhiên, sau đó cô vướng phải nhiều scandal và rút khỏi làng giải trí. Khi trở lại, cô đã gây sốc bằng việc tuyên bố kết hôn với người đàn ông gấp đôi tuổi mình rồi lại bất ngờ chia tay sau một năm. Erika tái xuất màn ảnh vào năm 2012 với bộ phim Helter Skelter.
Trung tâm tiếng Nhật SOFL xem phim này lần nào cũng khóc luôn các bạn ạ.


Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng


#2

on 08.11.14 16:46

avatar

Hương Bướng

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
Hông có phụ đề :(


♥___♥♥___♥♫__ __♫___ტ___♫__ ___☼_ _____♣___♣_____ஐ____♥___♥♥___♥♥
#3

on 08.11.14 16:51

avatar

Hương Bướng

Thành viên Ưu Tú

Thành viên Ưu Tú
:(


♥___♥♥___♥♫__ __♫___ტ___♫__ ___☼_ _____♣___♣_____ஐ____♥___♥♥___♥♥
#4

on 09.03.17 0:28

avatar

Kelvin999

Thành viên ảo

Thành viên ảo
asfsafsaf