Loading...

Trời ơi phải làm sao đây? Khi tôi có khuôn mặt rất giống người mà tôi rất ghét

#11

on 11.03.15 19:23

avatar

Tâm Thư

Thành viên Ưu Tú
http://www.teenvi.com/t820-topic
Thành viên Ưu Tú
Bạn à, bạn không nên làm vậy vì nó không đáng, nếu xét về đạo nghĩa, bạn ghét khuôn mạt chính mình tức bạn đang ghét người cho bạn thân thể này, khuôn mặt này, đang ghét chính ba mẹ người đã mang nặng đẻ đau sinh thành bạn, nuôi lớn bạn. Ba me có làm gì nên tội mà bạn ghét chứ
Mà không có gì phải chán ghét cả, hãy hạnh phúc khi mình có khuôn mặt này và cố gắng bỏ wa mọi chuyện, tìm cách hoà nhập với người thân thích mà bạn nói, để cuốc sống này trọn vẹn và ý nghỉa hơn, bạn nha
#12

on 11.03.15 20:33

avatar

Kim An

Thành viên Lòng Cốt
http://www.tuoitrevn.net/f188-forum
Thành viên Lòng Cốt
Bạn cũng đọc ý kiến của anh chị em bạn bè trên diễn đàn zùj đó, đa số đều cho rằng việc bạn ghét khuôn mặt của bạn chỉ vì nó giống một người thân thích mà bạn không có cảm tình là không đúng, mọi người khuyên bạn nên bỏ qua tất cả những rào cản giưa 2 người và sống hoà thuận với người đó. Quyết định sao là ở bạn, mình tin rằng bạn sẽ có quyết định đúng đắn.
#13

on 12.03.15 13:15

avatar

Yến Tatoo

Thành viên Ưu Tú
http://www.tuoitrevn.net/f135-forum
Thành viên Ưu Tú
Tìm nơi nào nó thanh tịnh và suy nghĩ lại, bạn sẽ nhận ra tư tưởng của mình là sai lầm. Hãy tin lời khuyên của mọi người đi


 Tuoitrevn.NET - Cộng đồng Teen Việt đích thực 
#14

on 13.03.15 7:21

avatar

Vietsub

Thành viên Ưu Tú
http://www.teenvi.com/
Thành viên Ưu Tú
@Quân Ngố đã viết:Tôi thật sự sắp phát điên rồi. Bạn có bao giờ chịu cái cảnh một khi nhìn vào tấm gương và bạn thật sự ghét cái khuôn mặt xuất hiện trong đó không?
Tôi chính là cái loại người đó đấy, hằng ngày tôi phải đối mặt với thứ đó. Không phải tôi ghét vì bản thân mình rất xấu mà là vì cái khuôn mặt chết tiệt này lại rất giống người mà tôi ghét nhất. 
Chúng tôi có quan hệ thân thích nhưng tuyệt đối không phải quan hệ cha mẹ con cái mà là họ hàng thôi. Tôi không hiểu tại sao lại như vậy. Lúc nào cũng vậy, tôi biết mình giống người đó lắm nhưng tại sao mọi người ai cũng nhắc cho tôi nhớ hết vậy, bộ họ không biết rằng tôi đã căm ghét bản thân mình thế nào ư ... tôi phải làm sao đây? Tự hủy nó à? tôi sắp điên rồi. tôi thật sự điên thật rồi. Ai nói cho tôi biết mình phải làm sao đây? tôi phải thế nào mới có thể sống suốt đời với nó đây?
Huỷ khuôn mặt này đi là được rồi, hết phải nhìn vào gương, hết phải ghét 
#15

on 13.03.15 19:41

avatar

Vân Loan

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f34-forum
Thành viên Lòng Cốt
@Đặng Phương đã viết:Thật ra, điều khiến bạn ghét bỏ khuôn mặt của mình, vì bạn ghét người có khuôn mặt giống bạn, ai cũng muốn bản thân mình là duy nhất, và luôn cảm thấy khó chịu, khi bị so sánh hay nói mình giống người này, mình không bằng người nọ. Nhưng nếu như 2 bạn chỉ có quan hệ thân thích, thì khuôn mặt bạn với người đó sẽ không hoàn toàn giống nhau, cũng có những điểm khác nhau, đến anh chị em sinh đôi cũng có điểm khác, huống chi chỉ là thân thích 

Bạn ghét khuôn mặt của mình, và mọi người xung quanh luôn "nhắc nhở" bạn rằng khuôn mặt của bạn rất giống người đó, nhưng bạn luôn muốn chối bỏ điều đó, và hiển nhiên điểm đó đã trở thành điểm bạn tự mặc định rằng : Bạn rất giống. 

Ngoài khuôn mặt ra, bạn có thấy mình có điểm gì giống với người đó không, như là tính cách, như là ngoại hình, sở thích v.v... Vì sao bạn lại ghét người đó?. Và vì sao bạn lại cảm thấy chán khi nhìn thấy khuôn mặt của mình? Thật ra mấu chốt vấn đề chính là nằm ở chỗ thật ra khuôn mặt giữa người với người có thể tương tự nhau, nhưng lại không thể giống hoàn toàn, chỉ là do suy nghĩ của bản thân và do tác động của những người xung quanh, cho nên mình mới sinh ra ý nghĩ rằng mình với người đó giống, và nảy sinh sự chán ghét. 

Bạn nên nhìn rõ điều đó, rằng bạn với người đó giống nhau ở những điểm nào, vì sao bạn lại không thích điều đó, và bạn nên tự nhủ với mình rằng: Bạn là bạn, người đó là người đó, cho dù bạn với người đó có giống nhau đến mức nào thì cũng có những điểm khác, không thể giống nhau hoàn toàn. Chẳng có gì phải phát điên khi nhìn thấy khuôn mặt của mình, mỗi người chỉ có một khuôn mặt, có chăng có thể giống nhau về ánh mắt, mũi, or miệng nhưng thần thái và khí chất của mỗi người, tính cách của mỗi người thì khác nhau hoàn toàn. 

Mọi người sẽ không nhìn vào khuôn mặt của bạn, mà họ sẽ nhìn vào tính cách của bạn, cách sống và quan điểm sống của bạn. Bạn cảm thấy phát điên, là do tâm lý của bạn vì bạn ghét người đó cho nên bạn không chấp nhận được mình giống người đó, nhưng mà chỉ cần bạn suy nghĩ thoáng hơn, cũng giống như mình nói, mỗi người là một cá thể khác nhau, không ai giống ai cả, do đó chỉ cần bạn sống đúng với cái tôi của mình, đúng với tính cách và con người của bạn. Thì cho dù người đó có giống bạn đến đâu, cũng không thể thay thế được bạn và ngược lại, bạn nên tự hỏi vì sao bạn lại ghét bạn ấy? Chỉ vì bạn ấy có khuôn mặt giống bạn, hay cách sống sở thích, tính cách của bạn đó khiến bạn không chấp nhận được? Nếu chỉ vì những nguyên nhân đó, thì ngoại trừ cách ghét bạn ấy, bạn có thể tỏ ra không quan tâm, bởi vì bạn ấy là bạn ấy, bạn là bạn, bạn ghét chứng tỏ bạn để tâm những gì bạn ấy làm, những điểm giống của bạn ấy với bạn.

Nếu bạn không để tâm thì bạn sẽ nhận ra bạn không ghét bạn ấy, suy nghĩ là tùy mỗi người thôi, chỉ cần bạn suy nghĩ theo hướng tích cực và lạc quan, thì bạn sẽ cảm thấy mọi chiện rất đơn giản, nó không phức tạp, quan trọng là hãy sống đúng với mình, còn người khác nói gì, hay nghĩ như thế nào là chiện của họ, bạn không cần để tâm nhiều.

Khuôn mặt là do bố mẹ cho, bạn có nét giống bố, bạn cũng có nét giống mẹ, bạn ghét bỏ khuôn mặt của mình, khác gì bạn ghét bỏ bố mẹ của bạn, đúng không?
Mình thấy bạn @"Đặng Phương" nói đúng, khổ chủ nên bỏ qua nó, tìm những điểm tốt đẹp cuả bạn thân thay thế cho những cái mà bạn đang gét đấy, tìm việc khác để làm thay vì việc đứng trước gương ngắm nghía nữa.
Mà chắc tại người thân thích kía là người không tốt hay sao mà bạn ghét?  :(
#16

on 14.03.15 21:22

avatar

Quân Ngố

Thành viên Năng Nổ
http://www.teenvi.com/
Thành viên Năng Nổ
Cảm ơn tất cả mọi người, những anh chị em đã cho mình lời khuyên tại đây
Mình cảm rất rất rất nhiều, mọi chuyện thì nó không đơn giản, ngay lúc này mình cũng không thể làm đơn giản hoá mẫu thuẫn giữa mình và người đó
Nhưng mình sẽ cố gắng sống tốt với khuôn mặt này, không còn căm ghét nó mỗi khi nhìn vào gương như trước. Tôn trọng khuôn mặt mà bố mẹ, tạo hoá đã ban tặng.


"Học hành thi cử làm chi - Tú xương còn rớt huống chi là mình"
------------------------------------
#17

on 15.03.15 11:51

avatar

phamthinh

Thành viên Ưu Tú
http://www.tuoitrevn.net/
Thành viên Ưu Tú
Chú việc gì phải nói thế, đã vào Teenvi thì hết thẩy mọi người đều là anh chị em một nhà, giúp đỡ nhau là chuyện đương nhiên. 
Thì chú thấy review của mọi người ở trên rồi đó, anh cũng hi vọng chú sớm bỏ được ác cảm với người thân thích mà chú nói, cuộc sống thế mới ý nghĩa
#18

on 15.03.15 12:39

avatar

Thảo My

Banner
http://raovat.tuoitrevn.net/f34-forum
Banner
Đọc dòng tâm sự của anh Quân em thấy anh làm nt là hem đúng, ghét người kia thì em k nói nhưng tội j phải ghét khuôn mặt máu thịt của mình chỉ vì nó giống khuôn mặt của người anh k thích/
#19

on 16.03.15 9:01

avatar

Nga Hanni

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f12-forum
Thành viên Lòng Cốt
Thôi thì không soi gương nữa là xong. Em xấu nên cũng ít soi gương lắm 
#20

on 20.03.15 9:29

avatar

Nhungs2

Thiên sứ 2T : cấp 1
http://www.tuoitrevn.net/f216-forum
Thiên sứ 2T : cấp 1
Nhiều tiền: phẫu thuật thẩm mỹ luôn dang tay chào đón anh.
Ít tiền: đập hết gương đi, đeo khẩu trang vào, mắt không thấy, tâm không phiền.
Anh ghét nó là vì mặt nó à? Hay vì cái j? Nếu ghét nó vì khuôn mặt, xin chúc mừng, anh tự ghét mình rồi. Mà như vậy chắc mặt anh xấu lắm, hay là có khuyết tật, thừa gì thiếu j?
Còn nếu ghét nó vì lý do khác, thì việc gì phải nhớ đến gương mặt nó? 
Tóm lại 1 câu, nếu thấy ko chịu đc, mà có đủ can đảm, thì học Chí Phèo đập chai rạch mặt ra, hết giống liền à.
Có phúc mà không biết hưởng. Phí phạm công sinh thành của bố mẹ.
#21

Sponsored content


Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...