Loading...

Khóa khớp trong tập luyện thể hình GYM để phòng tránh kịp thời

#1

on 30.07.15 13:11

avatar

Theboys

Thành viên Lòng Cốt
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thành viên Lòng Cốt

Khóa khớp những tính huống khóa khớp dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng không mong muốn trong tập luyện thể dục thể hình dù là bạn tập ở nhà hay trong phòng GYMChấn thương trong tập luyện thể dục thể hình là 1 vấn đề nan giải đối với chúng ta, làm thế nào để hạn chế những chấn thương trong tập luyện để mang về thành tích tốt nhất là điều chúng ta cần phải luôn cảnh giác. Hiện tượng khóa khớp trong tập luyện là một trong những chấn thương thể hình thường thấy nhất, khóa khớp không chỉ ảnh hưởng đến độ an toàn động tác mà nó còn hạn chế thành tích tập luyện của chúng ta. Trong bài viết này tôi sẽ trình bày lần lượt 3 hiện tượng tượng khóa khớp phổ biển nhất là: khóa khớp cùi chỏ, khóa khớp gối và khóa khớp vai.

Khóa Khớp Cùi Chỏ, Khóa Khớp Tay Trong Thể Hình


Đây là 1 hiện tượng khóa khớp rất phổ biến trong các bài bench press (đẩy ngực), lat pulldown (kéo xô lưng), pull up (hít xà đơn), triceps extension (tập tay sau) ... đây là hiện tượng cánh tay của bạn thẳng tuyệt đối (như hình bên trái) trong khi cánh tay của bạn chịu lực, điều này có nghĩa là toàn bộ sức nặng dồn ép lên khớp cùi chỏ của bạn, từ đó cùi chỏ của bạn rất dễ chấn thương và thoái hóa khớp đồng thời làm cho nhóm cơ bạn muốn tập không thể phát lực tối đa để thực hiện động tác. Bạn nên tránh để tình trạng khóa khớp cùi chỏ xảy ra trong tất cả các bài tập của mình nhé.

Khóa Khớp Gối, Khóa Khớp Chân Trong Thể Hình


Đây là 1 hiện tượng khóa khớp rất phổ biến trong các bài bạn được thực hiện ở tư thế đứng hoặc đạp trong đó nguy hiểm nhất là các bài squats (gánh đùi), deadlifts, legs press. Đây là hiện tượng chân (khớp gối) của bạn thẳng tuyệt đối (như hình bên trái) trong khi đôi chân của bạn chịu lực, điều này có nghĩa là toàn bộ sức nặng dồn ép lên khớp đầu gối của bạn, từ đó đầu gối của bạn rất dễ chấn thương và thoái hóa khớp đồng thời làm cho nhóm cơ bạn muốn tập không thể phát lực tối đa để thực hiện động tác. Bạn nên tránh để tình trạng khóa khớp đầu gối xảy ra trong tất cả các bài tập của mình nhé.

Khóa Khớp Vai Trong Thể HìnhĐây là 1 hiện tượng khóa khớp rất phổ biến nhất trong bài Bench Press (đẩy ngực) khi mà cánh tay của bạn dang quá rộng (vuông góc với thân người) làm cho cơ vai bạn vô tình luôn nằm trong trạng thái ép tối đa, lúc đó cơ vai sẽ mỏi mệt vì chịu áp lực tạ phía trên và không còn hỗ trợ tốt cho bài tập bench press dẫn đến tình trạng bạn sẽ bị đau nhức chấn thương khớp vai. Khớp vai là 1 khớp rất quan trọng trong tất cả các động tác tập luyện thể dục thể hình, do đó bạn cần phải khởi động khớp vai thật kỹ trước khi tập và tuyệt đối tránh tình trạng khóa khớp vai khi tập luyện.

Trên đây tôi đã trình bày những tính huống khóa khớp dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng không mong muốn trong tập luyện thể dục thể hình dù là bạn tập ở nhà hay trong phòng GYM. Hi vọng không ai trong chúng ta mắc phải những lỗi sơ đẳng này qua đó những bài tập chúng ta thực hiện luôn mang lại 1 sự thành công cao nhất. Nếu bạn vô tình thấy 1 ai đó trong phòng tập đang khóa khớp thì vui lòng giải thích cho bạn tập hiểu vì 1 cộng đồng Gym tập luyện thành công, an toàn và hiệu quả.

  Chia sẻ, tổng hợp kinh nghiệm tập gym cho anh em Teenvi
#2

on 30.07.15 13:28

avatar

Vietsub

Thành viên Ưu Tú
http://www.teenvi.com/
Thành viên Ưu Tú
#3

on 10.03.17 23:52

avatar

uknown1

Thành viên Danh Giá

Thành viên Danh Giá
#4

Sponsored content


Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...