tuổi trẻ 24h Bạn mong muốn trở thành cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ Việt Nam (tuoitre24h.vn) - Vui lòng liên hệ: 0968 929 015

Khi bạn gái giận, các thánh thường làm lành như nào?

#11

on 12.09.16 15:41

avatar

duhocvic

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
tùy theo mức độ, nếu mà tình hình căng thẳng quá thì phải đợi đối phương "hạ hỏa" rồi mới xin lỗi, nghiêm cấm mọi hành động lãi nhãi trong giai đoạn này


Du học Vic chuyên tư vấn du học Châu Âu chi phí thấp và miễn học phí - Vic không bán khóa học - duhocvic.com
#12

on 15.09.16 21:51

avatar

maituanh

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát

@lovemes1 đã viết:Anh lựa lựa rủ chị đi chơi đại loại là shopping hoặc xem phim ^_^
quá đơn giản. cho họ cảm giác sướng nghĩa là hết giận. kaka


Tự học Tiếng Anh free hiệu quả nhất: bit.ly 2apd4gQ :camnang:
#13

on 10.10.16 19:53

avatar

maituanh

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
CUỘ[b]C THI: “SÁNG T[b]Ạ[b]O T[b]ƯƠ[b]NG LAI T[b]Ố[b]T Đ[b]Ẹ[b]P CHO BÉ”[b] v[b]ớ[b]i t[b]ổ[b]ng [b]PH[b]Ầ[b]N TH[b]ƯỞ[b]NG là 15 TRI[b]Ệ[b]U VND

Hôm qua mình lên mạng tìm đọc các thông tin mới trên báo chí thì bỗng mình tìm đọc được bài viết về 1 em bé có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.
Em là Võ Thị Ánh Duyên, lớp 7/7 Trường: THCS Phùng Thanh Vân, Tiền Giang sinh ra không may mắn cuộc sống đủ đầy như bao bạn cùng trang lứa. Mẹ của em bị suy thận nhưng không có tiền chữa trị nên phải nương nhờ cửa Phật, trông cậy vào những gói thuốc Nam miễn phí. Cũng nhờ vậy mà mẹ của cô học trò nhỏ này đã khỏe hơn, tuy không còn đủ sức để có thể làm những công việc nặng nhọc.

Từ đó, mọi gánh nặng về tài chính đều phụ thuộc vào hai người con lớn trong gia đình, một ở tuổi 22 tuổi và người còn lại tuổi 16. Cả hai người con lớn đều học hết lớp 9, nhưng phải nghỉ để đi làm kiếm tiền. Người anh lớn đi ghe, người nhỏ hơn thì lên Sài Gòn làm thêm, hàng tháng đều gửi tiền lương về cho mẹ chăm lo gia đình.
Điều đau buồn nhất là người cha đã bỏ nhà để đi theo một người phụ nữ khác và không một chút quan tâm nào dành cho gia đình. Vì nhà quá khó khăn nên mẹ em phải nhận lưới về đan thuê kiếm tiền, mong lo được bữa cơm hàng ngày.
Bé Duyên cũng phụ mẹ công việc đan lưới lúc rảnh và giúp làm việc nhà. Bé rất ngoan và hiếu thảo, dù là nhỏ tuổi nhất nhưng luôn cố gắng giúp đỡ mẹ để bớt khó khăn. Duyên cũng chăm chỉ trong học tập, 6 năm liền đều được loại khá - giỏi. Để đạt được điều này, Duyên đã có một tinh thần ham học đáng ngưỡng mộ. Em quyết tâm đi học để không muốn phải nghỉ ngang như hai anh chị của mình.
Vì nhà nghèo nên việc có được một bộ sách mới mỗi năm học là điều không thể đối với em. May mắn có một người em họ lớn hơn một tuổi, nên Duyên được sử dụng bộ sách ấy. Tuy nhiên, mọi thứ không suôn sẻ với Duyên khi em họ lại nghỉ học giữa chừng. Vì thế có lẽ năm học này, mẹ lại phải mua sách cũ về cho Duyên học. Đây được xem là một gánh nặng thêm nữa khi mẹ em phải lo nhiều thứ cho em.
Khi đọc được những thông tin về em Duyên và hoàn cảnh của các em khác,mình rất hy vọng hoàn cảnh của Duyên sẽ nhận được sự quan tâm chia sẻ, để em có cơ hội được đến trường như bao đứa trẻ khác. Bởi lẽ, sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn đã là một thiệt thòi, nhưng biết vượt lên số phận sẽ là điều đáng quý nhất.

Hôm nay đi dạo facebook tình cờ mình thấy có người bạn chia sẻ bài viết về [b]CU[b]Ộ[b]C THI: “SÁNG T[b]Ạ[b]O T[b]ƯƠ[b]NG LAI T[b]Ố[b]T Đ[b]Ẹ[b]P CHO BÉ”với tổng [b]PH[b]Ầ[b]N TH[b]ƯỞ[b]NG là 15 TRI[b]Ệ[b]U VND, mình như vỡ oà vì mình thấy đây là 1 cuộc thi thật tuyệt vời với đầy lòng nhân ái và mang đầy tính nhân văn cho tương lai của các bé để những bé có hoàn cảnh khó khăn như em Duyên sẽ không còn phải bỏ học nữa.
Mình mong mọi người sẽ chung tay góp sức, xây dựng ngôi trường ước mơ bằng cách gửi bài viết nói lên suy nghĩ của các bạn về mô hình giáo dục làm sao tạo được môi trường để có thể dạy dỗ các bé tốt nhất, giúp các em bé có được nền tảng học tập cho một tương lai tươi sáng.

Thông tin về cuộc thi các bạn có thể đọc thêm ở đây nhé :http://www.cachhoctienganhthanky.vn/...446/#post-1252
[/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b][/b]


Tự học Tiếng Anh free hiệu quả nhất: bit.ly 2apd4gQ :camnang:
#14

on 10.10.16 23:45

avatar

Nhungs2

Thiên sứ 2T : cấp 1
http://www.tuoitrevn.net/f216-forum
Thiên sứ 2T : cấp 1
#15

on 10.03.17 21:25

avatar

uknown5

Thành viên Danh Giá

Thành viên Danh Giá
#16

Sponsored content


Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết