Loading...

Chăm sóc sức khoẻ: Nhận biết dấu hiệu có kinh và có thai

#1

on 11.04.16 15:50

avatar

darkness957

Thành viên nhút nhát
http://mayincutana.com/
Thành viên nhút nhát
Dấu hiệu có kinh nguyệt và có thai có giống nhau không là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Dù là chúng là hai hiện tượng hoàn toàn khác nhau, tuy vậy một số triệu chứng thường gặp của hai hiện tượng này lại khiến cho không ít nữ giới nhầm lẫn.

Liên quan tới vấn đề này, bạn Thu Trang (25 tuổi, Nam Định) có thắc mắc: "Cách đây tầm khoảng 2 tuần, cháu có giao hợp cùng với bạn trai. Tới hôm nay thì cháu đang chậm kinh 2 ngày so với tháng trước, cùng với một số triệu chứng căng tức ở ngực, thân nhiệt tăng cao, dễ cáu gắt… cháu băn khoăn không biết rằng đây có đúng là dấu hiệu có thai hoặc chỉ là biểu hiện chuẩn bị có kinh. Và làm sao để nhận biết sự khác nhau giữa dấu hiệu có kinh và có thai?"


Dấu hiệu có kinh và mang thai có giống nhau không?

Có kinh nguyệt và có bầu là hai hiện tượng xảy ra vì mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Những biểu hiện có khả năng bắt gặp ở cả hai tình trạng này gồm có: xuất huyết vùng kín, căng tức ngực, nhiệt độ cơ thể tăng cao, tâm trạng thay đổi… Cho dù cùng có các tình trạng như trên, nhưng mà nếu để ý kỹ bạn gái sẽ thấy chúng có các hiện tượng hoàn toàn khác biệt.

Ra máu vùng kín

Thông thường, tình trạng ra máu âm hộ có sau khoảng từ 8 – 10 ngày, hoặc có khả năng kéo dài 3 - 4 tuần sau giao hợp. Trứng được thụ thai sẽ di chuyển và dính trên thành tử cung, dẫn tới thương tổn nhỏ tại niêm mạc tử cung. Từ đó dẫn tới hiện tượng có một vài giọt máu nhỏ chảy ra từ vùng kín, đó là máu báo thai. Máu báo thai sẽ xuất hiện cùng với lượng ít, chỉ gồm có một số đốm nhỏ, không dính dịch nhầy tử cung. Máu báo có thai chỉ xuất hiện tầm khoảng 1-2 ngày.

Xem thêm về máu báo có thai và máu kinh

Nếu bạn gái so sánh với kinh nguyệt, sẽ thấy khác biệt nhất định. Kinh nguyệt hay xuất hiện cùng với lượng lớn hơn, có lẫn nhiều mảng vụn, không đông, lẫn dịch nhầy tử cung. Thời gian một chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài tầm 3 – 5 ngày, căn cứ vào đặc điểm cơ thể của từng người.

Thay đổi kích thước của ngực

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể trước chu kỳ kinh nguyệt sẽ khiến ngực của chị em phụ nữ bị căng tức. Đối với các chị em phụ nữ có bầu, sự thay đổi kích thước ngực sẽ giúp sức tích cực cho việc nuôi con bằng sữa mẹ sau này. Tuy vậy, nếu để ý kỹ chị em phụ nữ sẽ thấy rất nhiều điểm khác nhau của hiện tượng này.

Nếu thay đổi kích thước ngực do có bầu, chị em sẽ thấy ngực có triệu chứng tăng kích thước tuy nhiên khá mềm mại so với trước kinh nguyệt. Bên cạnh đó, đầu vú của bạn gái lúc có bầu sẽ chuyển thành có màu thẫm hơn so với thông thường và chúng cực kỳ nhạy cảm.

Biến đổi tâm trạng

Những tình trạng này thực ra là chịu ảnh hưởng của sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Điều này là rất phù hợp đối với đặc điểm sinh lý bình thường của phụ nữ trước kỳ kinh và khi mang thai.

Có thể bạn quan tâm: cách tính vòng kinh để có thai như thế nào?


Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một chứng bệnh phụ khoa hay gặp ở nữ giới. Nếu nhu cầu in ấn không nhiều thì chỉ cần mua máy in cũ là đủ.
#2

on 11.04.16 15:59

avatar

Thảo My

Banner
http://raovat.tuoitrevn.net/f34-forum
Banner
:chaymaumui: :chaymaumui:
#3

on 12.04.16 9:01

avatar

darkness957

Thành viên nhút nhát
http://mayincutana.com/
Thành viên nhút nhát
@Thảo My  :nghenhac: :nghenhac: :nghenhac:


Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một chứng bệnh phụ khoa hay gặp ở nữ giới. Nếu nhu cầu in ấn không nhiều thì chỉ cần mua máy in cũ là đủ.
#4

on 10.03.17 21:31

avatar

uknown6

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
#5

Sponsored content


Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...