Loading...

Chăm sóc sức khoẻ: Tác nhân gây rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh

#1

on 29.04.16 10:21

avatar

darkness957

Thành viên nhút nhát
http://mayincutana.com/
Thành viên nhút nhát
Kinh nguyệt sau sinh không đều là nỗi lo lắng của rất nhiều bạn gái. Vậy sau sinh con kỳ kinh ra thất thường phải làm thế nào? Hiện tượng kinh nguyệt không đều không chỉ khiến cho sinh hoạt của chị em gặp nhiều rắc rối, mà còn là triệu chứng cho thấy những thất thường trong cơ thể của những nữ giới. 

Cùng chủ đề: cách chữa kinh nguyệt không đều


Nguyên do kinh nguyệt bất thường sau sinh con

Sau khi hành kinh quay trở lại, chu kỳ kinh của bạn nữ sẽ có các biến đổi đối với trước đấy. Thực tế hiện nay, có rất ít chị em có vòng kinh cân bằng ngay sau sinh, bởi nhiều nguyên do không giống nhau:

– Nội tiết tố trong người của bạn gái sau có con có sự thay đổi. Sự rối loạn này có khả năng bắt nguồn từ quá trình bài tiết Prolactin xảy ra lúc cho con bú, khiến cho tuyến yên, tuyến không vượt quá đồi và buồng trứng bị thay đổi theo chiều hướng bất lợi cho sự ổn định của chu kỳ kinh.

– Căng thẳng sau sinh là vấn đề nhiều chị em bị phải. Tác nhân là bởi áp lực từ việc chăm sóc trẻ làm cho chị em trở nên mệt mỏi và là nguyên do dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

– Dùng những cách ngừa thai sau sinh con cũng là lý do khiến cho nguyệt san của chị em bị mất cân bằng.

– Một vài phụ nữ còn roi loan kinh nguyet vì đa nang buồng trứng và suy giảm buồng trứng sớm.

Nguyệt san sau sinh thất thường nguy hiểm hay không?

– Ảnh hưởng đến sinh hoạt thông thường của chị em và làm cho các nữ giới cảm thấy rất bất tiện. Bởi vậy, gây nên không dễ dàng cho quá trình chăm sóc bản thân và con yêu.

– Nếu kinh nguyệt ra nhiều với lượng rất lớn, thì chị em phụ nữ có khả năng đối mặt đối với nguy cơ mất máu nhiều ngày vô cùng nguy hiểm.

– Là dấu hiệu cảnh báo những viêm nhiễm phụ khoa, có nguy cơ tác động tới sức khỏe và khả năng sinh đẻ sau này của chị em phụ nữ.

Phải làm thế nào khi kinh nguyệt bất thường sau sinh con?

– Đảm bảo đầy đủ chế độ dinh dưỡng sau khi sinh. Bên cạnh một số kiểu món ăn chứa nhiều đạm, sắt, canxi, chất béo, bạn cần phải tích cực cung cấp một số loại đồ ăn chứa rất nhiều chất xơ.

– Vệ sinh chỗ kín thật sạch, đặc biệt là trong những ngày hành kinh nhằm phòng tránh nguy cơ bị bệnh phụ khoa. Không nên sử dụng các loại hóa chất cho vùng kín nếu chưa có sự tư vấn của các chuyên gia.

– Duy trì cho tâm sinh lý thoải mái và giảm thiểu lo lắng mệt mỏi.

– Hạn chế sử dụng những chất gây nghiện.

– Đến những trung tâm y tế nhằm để được khám, xác định căn nguyên dẫn tới kinh nguyệt không đều sau sinh và đề ra những giải pháp xử lý kịp thời.


Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một chứng bệnh phụ khoa hay gặp ở nữ giới. Nếu nhu cầu in ấn không nhiều thì chỉ cần mua máy in cũ là đủ.
#2

on 04.08.16 13:31

avatar

danchoi

Thành viên Năng Nổ
https://tuoitre4v.com/
Thành viên Năng Nổ
Up lên cho chị em trong diễn đàn chú ý nhé
#3

on 10.03.17 21:48

avatar

uknown6

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
#4

Sponsored content


Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...