Loading...

Chăm sóc sức khoẻ: Kinh đến chậm 2 tháng có bị sao không?

#1

on 05.05.16 16:43

avatar

darkness957

Thành viên nhút nhát
http://mayincutana.com/
Thành viên nhút nhát
Chào các chuyên gia! Bác sĩ cho em hỏi là chậm kinh 2 tháng có bị sao không khi mà con gái tôi năm nay 16 tuổi có kinh nguyệt rất đều, đôi khi trước khi hành kinh con gái tôi hay nhiễm đau bụng. Nhưng, cháu đã trễ kinh 2 tháng rồi. Tôi có thử hỏi cháu có người yêu chưa và có giao hợp với người yêu không, và cháu cho biết là không, tôi tín nhiệm con gái tôi. Do đó, xin các bác sĩ của phòng khám hãy trả lời giúp cho tôi xem tại sao cháu lại kinh đến muộn 2 tháng, có thì nên cháu bị bệnh gì đó không? xin kịp thời nhận được tư vấn của các chuyên gia. Xin cảm ơn các bác sĩ. (Nguyệt Anh, Hồ Tây).


Bi cham kinh nguyet 2 tháng là do đâu?

Tâm sinh lý

Hoạt động của ngày kinh nguyệt bị tác động bởi 3 tuyến: tuyến giáp, tuyến yên và tuyến dưới đồi. Mà công dụng chủ yếu của 3 tuyến này là chi phối mọi vận động của cơ thể, kể cả tâm lý, cảm xúc. Nếu tâm lý bị chi phối tiêu cực sẽ gây nên tác động rất lớn tới sự vận động của 3 tuyến này, theo đó mà nguyệt san cũng mắc ảnh hưởng.

Thuốc

Dù con gái chị có sức khỏe thông thường, ít lúc nhiễm ốm, nhưng liệu dạo này con gái tôi có dùng thuốc gì không, ví như thuốc say tàu xe, kháng sinh, giảm đau, huyết áp, tiểu đường, tim mạch… một số loại thuốc này có tác dụng phụ là khiến mất cân bằng nồng độ nội tiết tố và hormone sinh dục nữ, khiến trứng chín và rụng trễ hơn kỳ nguyệt san trước đó.

Thừa hay thiếu cân

Con gái chị có bị thừa cân hay không đủ cân không. Trên thực tế, cân trầm trọng có ảnh hưởng rất rất lớn đến chu kỳ kinh. Thừa cân sẽ tiến hành tăng nồng độ estrogen, trở ngại sự rụng trứng. Còn thiếu cân sẽ khiến cơ thể không tạo ra đủ estrogen, từ đó lớp nội mạc tử cung không dày cần được và không hành kinh là điều tất nhiên.

Viêm nhiễm phụ khoa

Một số viêm nhiễm phụ khoa như: viêm âm hộ, bệnh tắc vòi trứng, viêm nhiễm phần phụ, tiểu khung, phì đại, u nang, hay là ung thư,… cũng là những nguyên do chủ yếu dẫn đến cham kinh. Phụ nữ hãy hỏi cháu xem ngoài việc bị trễ kinh thì con gái tôi có đau bụng khi có kinh dữ dội, nôn mửa, tụt huyết áp, chân tay lạnh, máu kinh mất cân bằng bất thường cả về chất, lượng, có màu và mùi, số ngày hành kinh dài hoặc ít hơn 7 ngày… Nếu có thì phòng khám Thiên Tâm khuyên chị em cần phải đưa cháu đến gặp các chuyên gia càng sớm càng tốt.

Bị trễ kinh 2 tháng có bị sao không?

Các chuyên gia phòng khám thiên tâm nguyễn lương bằng khuyên nữ giới nên đưa con gái tới phòng khám chuyên khoa uy tín để khám, chẩn đoán tác nhân dẫn tới bệnh và có biện pháp trị kịp thời. Chậm kinh 2 tháng không thể xem thường, cũng không được sử dụng thuốc bừa bãi. Không chỉ có thế, đây là độ tuổi mà cơ quan sinh dục đang hoàn thiện và phát triển, bất kỳ ảnh hưởng không tốt nào cũng sẽ tác động tới khả năng sinh đẻ sau này của cháu.


Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một chứng bệnh phụ khoa hay gặp ở nữ giới. Nếu nhu cầu in ấn không nhiều thì chỉ cần mua máy in cũ là đủ.
#2

on 07.05.16 14:51

avatar

Linhchi

Thiên sứ 2T : cấp 1
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Thiên sứ 2T : cấp 1
#3

on 10.03.17 21:53

avatar

uknown6

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
#4

Sponsored content


Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...