Loading...

Chăm sóc sức khoẻ: Các loại bệnh xã hội thường gặp nhất

#1

on 10.05.16 17:19

avatar

darkness957

Thành viên nhút nhát
http://mayincutana.com/
Thành viên nhút nhát
Bệnh hoa liễu là tên gọi chung của một số dạng bệnh gây nên ảnh hưởng lớn đến xã hội bởi mức độ lây truyền hoa mắt và khả năng tử vong cao. Trong số đó, lậu, giang mai, bệnh sùi mào gà là các bệnh xã hội thường gặp.
Một vài loại bệnh tình dục thường bắt gặp


Giang mai


Benh giang mai là loại bệnh xã hội tiến triển phức tạp và nhiều giai đoạn phát triển nhất (4 thời kỳ và kéo dài cả đời). Bệnh có thể dẫn đến chết người nếu không được chữa trị kịp thời, đúng phương pháp.


Giang mai vì xoắn khuẩn Treponema pallidum dẫn tới. Truyền nhiễm từ người sang người qua giao hợp tình dục không sử dụng bao cao su, từ mẹ sang con và lây nhiễm gián tiếp. Trong đó, quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su là con đường lây nhiễm chủ yếu.


Sau thời gian ủ bệnh, tại các khu vực như: bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn,… sẽ thấy các nốt mụn đỏ, viêm loét song không đau, không ngứa ngáy, không ra mủ. Nó sẽ biến mất sau 2 – 3 tháng mọc trên bề mặt da.


Bệnh sùi mào gà


Nếu đấng mày râu có sức đề kháng yếu và giao hợp tình dục không sử dụng bao cao su đối với rất nhiều “bạn gái” thì chức năng bạn mắc sùi mào gà là cực kỳ cao. Do bệnh mào gà là căn bệnh xã hội do virus HPV (một kiểu vi rút có sẵn trong cơ thể và chỉ bộc phát nếu có điều kiện phù hợp) dẫn tới.


Sau thời gian ủ bệnh, sùi mào gà thường bộc phát với các nốt sùi màu đỏ, mềm mủn, chảy mủ hôi tanh và có hình dáng tương tự như mào gà hay hoa lơ tại cơ quan sinh dục, đường miệng, hậu môn trực tràng hoặc bất cứ vùng nào đã có tiếp xúc đối với nguồn bệnh. Một số nốt u nhú này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây rất nhiều đau, bất tiện và cực kỳ dễ bội nhiễm. Nguy hiểm nhất, nếu không chữa trị kịp thời, bệnh còn có thể phát triển thành ung thư "cậu nhỏ" ở phái mạnh và ung thư cổ tử cung ở chị em phụ nữ.


Lậu


Bệnh lậu do một kiểu vi khuẩn có tên là lậu cầu khuẩn dẫn đến. Bệnh có nguy cơ lây nhiễm từ người sang người thông qua đường miệng, hậu môn và bộ phận sinh dục. nữ giới có tỷ lệ lây truyền cao hơn đấng mày râu, do bộ phận sinh dục ẩm ướt hơn, phù hợp cho vi khuẩn lậu sinh sôi và phát triển.


Sau 3 – 5 ngày, kể từ lúc bị bệnh, bệnh nhân sẽ thấy bộ phận sinh dục đào thải ra mủ trắng đục hay vàng, cực kỳ hôi và dính như nhựa chuối. Kèm theo biểu hiện tiểu buốt, đau rát, nước giải vàng đục, khai nồng và đôi khi có máu. Nếu lậu tiến triển ở hậu môn, bệnh nhân sẽ thấy hậu môn trực tràng ẩm ướt, nóng rát và cực kỳ đau. Còn nếu ở miệng thì sẽ có các triệu chứng giống như bệnh đường miệng.


Nếu bà bầu mà nhiễm bệnh lậu sẽ rất nguy hiểm, bởi nó có khả năng khiến thai phụ bị sảy thai, sinh non, chửa ngoài tử cung… nhất là lây truyền bệnh cho đứa trẻ, khiến trẻ sơ sinh bị bệnh lậu mắt hoặc mù bẩm sinh.


Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một chứng bệnh phụ khoa hay gặp ở nữ giới. Nếu nhu cầu in ấn không nhiều thì chỉ cần mua máy in cũ là đủ.
#2

on 28.06.16 14:25

avatar

I Love VN

Điều Hành Viên
http://raovat.tuoitrevn.net/f13-forum
Điều Hành Viên
Toàn bệnh lâu qua đường tình dục
#3

on 10.08.16 22:17

avatar

Hoàn Lovelove

Thành viên Danh Giá
http://bds.tuoitrevn.net/forumdisplay.php?fid=4
Thành viên Danh Giá
Nguy hiểm quá :O


Sống ở đời để cho người ta ghét chứ đừng để người ta khinh
#4

on 10.03.17 21:59

avatar

uknown6

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
#5

Sponsored content


Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...