Loading...

Chăm sóc sức khoẻ: Giai đoạn đầu nhiễm bệnh sùi mào gà có biểu hiện ra sao?

#1

on 23.05.16 16:25

avatar

darkness957

Thành viên nhút nhát
http://mayincutana.com/
Thành viên nhút nhát
Giai đoạn đầu của sùi mào gà thường hay không xuất hiện dấu hiệu lâm sàng cụ thể, nhất là ở nữ giới. Vậy làm gì để nhận biết được bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu để kịp thời chữa? Đây là thắc mắc của nhiều người khi chẳng may bị phải căn bệnh hoa liễu nguy hiểm này.


Bệnh mào gà là 1 trong 8 căn bệnh hoa liễu hay gặp ngày nay. Nó thường hay lây lan qua con đường quan hệ không sử dụng bao cao su. Bệnh mồng gà do virus HPV gây nên, so với một số căn bệnh hoa liễu khác thì sùi mào gà được xếp vào dạng nguy hại hơn do bệnh cực kỳ khó chữa và khả năng quay trở lại cao. Do virus bệnh mồng gà sẽ tồn tại mãi mãi trong cơ thể bạn, chỉ chờ tới khi có cơ hội là sẽ xuất hiện trở lại và gây ra bệnh.

Biểu hiện bệnh mào gà thời kỳ đầu

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà từ 2 đến 9 tháng. Với một số người mới mắc sui mao ga giai đoạn đầu, dấu hiệu chỉ là một số nốt u sùi mọc lên bên ngoài da và niêm mạc thấy màu hồng, bên trong có cùng với một ít dịch trắng song không gây nên ngứa cũng không dẫn tới đau gì cho bệnh nhân. Tiếp đó một số nốt u sùi mọc lên dày đặc hơn và mọc thành nhiều chùm tương tự như các chiếc lá có gai hay tương tự bông hoa mào gà. Khi chạm vào các nốt u nhú thì chúng vỡ ra song chỉ hơi rát. Ở thời kỳ nặng nề hơn thì sẽ đi kèm máu trong các nốt sùi.

Bệnh mào gà ở nam giới giai đoạn đầu là một số nốt sùi thường hay xuất hiện ở bao da quy đầu, "cậu bé", dây chằng, rãnh quy đầu... cùng với nhận thấy đau rát, không dễ chịu mỗi lúc đi vệ sinh. Ở trường hợp trầm trọng hơn còn kèm theo hiện tượng đi tiểu xuất huyết. Ở thời kỳ đầu, nhú sùi rất nhỏ nhưng càng lâu dần chúng sẽ mọc không ít hơn và kích thước cũng lớn hơn gây ra không dễ trong vấn đề di chuyển.

Đối với nữ giới khi mới mắc phải bệnh lý này thì các nốt u nhú thường thấy ở môi lớn, môi nhỏ gây cảm thấy đau rát và ngứa âm hộ. Chính vì âm hộ bị thương tổn nên sẽ dẫn đến cảm giác đau rát khi "yêu". Nếu nặng hơn, các nốt u nhú sẽ xâm nhập sâu vào bên trong gây ra thương tổn dạ con mà người ta thường hay gọi là bệnh mào gà tử cung.

Các hậu quả mà bệnh có nguy cơ gây nên

- Với phụ nữ thì nguy cơ cao sẽ bị vô sinh do dạ con bị tổn thương nặng nề, ngăn cản việc trứng và tinh trùng thụ tinh.

- Gây cảm giác không dễ chịu cho người bị bệnh.

- Làm cho việc di chuyển không dễ dàng do nhú sùi ngày càng tiến triển lớn hơn.

- Đối với sùi mào gà ở chị em phụ nữ đang có bầu sẽ dẫn tới tình trạng sinh non, khó sinh, trẻ tạo ra bị dị tật.

- Tăng nguy cơ ung thư cổ dạ con, "cô bé"...

- Với nam giới thì sẽ có nguy cơ mắc các bệnh như viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu, viêm khu vực xương chậu...


Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một chứng bệnh phụ khoa hay gặp ở nữ giới. Nếu nhu cầu in ấn không nhiều thì chỉ cần mua máy in cũ là đủ.
#2

on 10.03.17 22:13

avatar

uknown6

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...