Loading...

Quảng cáo, giới thiệu dịch vụ: Hướng dẫn làm bộ đếm bằng php căn bản

#1

on 24.06.16 17:07

avatar

thamkk0212

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Lúc nhắc tới bộ đếm mọi người thường nghĩ ngay đến các service miễn phí như của bravenet , v.v.. thế nhưng để website của các bạn học viên thêm tính chuyên nghiệp lý do các em học viên không thử làm một bộ đếm bằng ngôn ngữ lập trình php nhỉ?
Chíp 1: Bạn hãy mở trang web của mình ra ( nếu mở bằng FrontPage ) , tìm đến vị trí mà bạn muốn để bộ đếm. Sau thời gian ấy nhấp chuột qua phần HTML , đừng thay đổi vị trí con trỏ , bạn “bê cái đống bên dưới" bỏ vào đó : 
   
$CF = fopen ( $CountFile , "r" );
$Hits = fread ( $CF , filesize ( $CountFile ) );
fclose ( $CF );
$Hits++;
$CF = fopen ( $CountFile , "w" );
fwrite ( $CF , $Hits );
fclose ( $CF );
echo ( $Hits );
?>
Example of how your free counter will look: ( differentstylesavailable here )
Sponsored Lin
sau thời gian ấy lưu tệp tin này lại , và đổi thành *.php thay vì *.htm như lúc đầu học lập trình php
Chíp 2: bây chừ hãy mở NotePad ra he. Gõ vào đó một số nào đó ( đưa lại hiệu quả tốt nhất là số 0 ) , đây sẽ là giá trị cho bộ đếm của bạn khi khởi tạo. Nhớ là đừng có khoảng trắng hay dấu enter nào à nghen , rồi tiếp kiến lưu tệp tin này lại với tên "counter.log".
Chíp 3: Giờ tạm xong rồi đó , bây chừ tải ( upload ) lên mạng. Sau khi upload xong , bạn phải dùng công năng "chmod" ( tương đương với lệnh gán tính chất trong Windows ) để thay đổi tính chất tệp tin counter.log thành 777 ( tức thị cho đọc tệp tin và ghi lại lên tệp tin đó ).
Xem thêm tài liệu >>> tự học lập trình php
Vậy là xong , nếu chờ người ta vào để thử thì hơi lâu đó , bạn hãy truy nhập vào trang web của mình đi , mỗi lần bạn Refresh thì bộ đếm sẽ có xu hướng gia tăng so với bình thường l. Có xác xuất giảng giải như sau: tệp tin counter.log dùng để lưu giá trị biến đếm , khi trang php chạy , nó số lấy giá trị này ra có xu hướng gia tăng so với bình thường 1 chức vụ , sau thời gian ấy ghi đè lên tệp tin counter.log , đồng thời in số đó ra màn hình với câu lệnh “echo''. Thật đơn giản! Vậy là từ nay bạn sẽ biết có bao lăm người ghé thăm "nhà" bạn rồi!
#2

on 10.03.17 22:45

avatar

uknown6

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...