Loading...

Quảng cáo, giới thiệu dịch vụ: Tư vấn thành lập công ty mới giá rẻ

#1

on 22.08.16 13:47

avatar

seonx

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Những điều nên biết khi thành lập công ty

- Quy định về địa chỉ đặt trụ sở chính của công ty

Căn cứ Điều 35 Luật Doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giai the cong ty giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Nếu nơi đặt trụ sở chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Quý khách có thể tham khảo them tại: Quy định đặt tên, địa chỉ doanh nghiệp

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh, thay doi giay phep kinh doanh

Ngành nghề là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mọi hoạt động kinh doanh, nó chi phối rất nhiều yếu tố khác. Bạn nên chuẩn bị kỹ tất cả những ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động và những ngành nghề liên quan và trong tương lai không xa có thê hoạt động.

Xem xét ngành nghề bạn dự kiến kinh doanh cóa cần vồn pháp định không.

Để tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể tham khảo tại bài:
 
Những ngành nghề cần vốn pháp định khi đăng ký thành lập công ty

- Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

Không có quy định số vốn tối thiểu (ngoại trừ những ngành nghê yêu cầu có vốn pháp định) hoặc tối đa. Số vốn này do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác.

- Xác định thành viên/ cổ đông góp vốn

Các thành viên/ cổ đông góp vốn là những người có thể quyết định sự tồn tại, phát triển hoặc giải thể công ty. Hợp tác được những thành viên/ cổ đông đồng lòng, đồng quan điểm, lý tưởng sẽ là một trong những điều quyết định cho việc thành công của doanh nghiệp và ngược lại. Hãy suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ trước khi hợp tác với cá nhân/ tổ chức để doanh nghiệp ngày càng vững mạnh. thanh lap cong ty

- Người đại diện pháp luật của công ty

Là người chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh của công ty, là người đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ liên quan đến doanh nghiệp, thủ tục với cơ quan nhà nước, với các cá nhân hoặc tổ chức khác.

+ Chức danh người đại diện là Giám Đốc (Tổng giám đốc) hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên/ quản trị.

+ Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải thường trú tại Việt nam; trường hợp vắng mặt ở Việt Nam trên 30 ngày thì phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác theo quy định tại Điều lệ doanh nghiệp để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

+ Người đại diện của doanh nghiệp là người nước ngoài (bao gồm cả kiều bào) phải thường trú tại Việt Nam đồng nghĩa với việc phải có thẻ thường trú tại Việt Nam
#2

on 10.03.17 23:35

avatar

uknown6

Thành viên Lòng Cốt

Thành viên Lòng Cốt
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...