Loading...

Chăm sóc sức khoẻ: Bị bệnh trĩ nội nên ăn gì?

#1

on 29.11.16 14:57

avatar

darkness957

Thành viên nhút nhát
http://mayincutana.com/
Thành viên nhút nhát
Thưa bác sĩ, tôi là Tuấn Tú, 30 tuổi. Tôi đang bị trĩ nội độ 3, bệnh đã rất nặng rồi. Rồi tôi đã từng đi chữa bệnh trĩ tuy vậy hiện nay hiện tượng bệnh trĩ đã đỡ hơn chút. Tôi vô cùng lo lắng bệnh trĩ sẽ quay trở lại. Vậy xin các chuyên gia hãy giải đáp giúp tôi bệnh trĩ nội nên ăn gì?


Bài đọc thêm: Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không

Giải đáp:

Ông cha có câu “thập nhân cửu trĩ” - cứ 10 người lại có 9 người bị bệnh trĩ. Như vậy mới thấy được số trường hợp mắc trĩ cao tới mức nào, nhất là trong những năm trở lại đây, đối tượng người bệnh bị bệnh trĩ ở người lớn tăng đột biến.

Táo bón thường hay là dấu hiệu cảnh báo khả năng mắc trĩ, đại tiện khó lâu ngày khiến cho một số mao mạch khu vực hậu môn mắc giãn nở quá nhiều và dẫn đến các khóm trĩ.

Ngoài đại tiện khó thì tính chất công việc hoặc bởi vì lối sống thường hay phải ngồi 1 chỗ, ít hoạt động, chế độ sinh hoạt không đủ dinh dưỡng, không phù hợp, ăn rất nhiều những thức ăn cay nóng cũng đều có khả năng khiến cho bạn mắc bệnh trĩ.

Trĩ gồm có 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Tình huống của bạn đang bị trĩ nội độ 1, có nghĩa là các khóm trĩ đã từng sa xuống nhiều và búi trĩ tương đối lớn. Ở giai đoạn này, những đám rối tĩnh mạch khó có thể tự tụt vào trong ống hậu môn trực tràng đơn giản được nữa. Khóm trĩ không nhỏ, phình to, bạn có khả năng gặp những biến chứng như nghẹt đám rối tĩnh mạch, sa búi trĩ, đặc biệt là bội nhiễm khiến hậu môn trực tràng tiết dịch mủ và đau.

Bạn đã từng thực hiện tiểu phẫu cắt trĩ, như vậy bạn nên có một chế độ ăn để xóa bỏ trĩ dứt điểm. Bên cạnh đó, chế độ ăn khoa học sẽ giúp cho bạn phòng chống trĩ tái phát.

Trĩ nội cần phải ăn gì là tốt nhất?

Những lưu ý bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi bệnh trĩ nội cần ăn gì cho tốt:

- Nên ăn những thức ăn lợi tràng như rau lang, khoai lang, chuối… Điều này cực kỳ tốt cho bệnh nhân, giúp phòng tránh nguy cơ đại tiện khó.

- Ăn một số thực phẩm chứa nhiều chất xơ: kết hợp với những thực phẩm mát như: rau diếp cá, lá mồng tơi, rau đay, rau dền… sẽ là một khẩu phần ăn phù hợp cho người bị trĩ.

- Bổ sung thêm nhiều rau củ quả hay dùng nhiều loại nước ép trái cây như: cam, quýt, bưởi, dưa hấu, cà rốt,… đều là những thức ăn, thức uống tốt cho những người mắc táo bón, bị bệnh trĩ.

- Dùng rất nhiều nước 1 ngày: Đây cũng là một phương thức giúp người bị bệnh trĩ hạn chế được triệu chứng bệnh.

- Các món ăn chế biến từ quả óc chó, ruột già của lợn, mật ong… đều được rất nhiều người bệnh trĩ dùng và đem lại hữu hiệu, làm giảm hiện tượng đại tiện ra máu, giúp co đám rối tĩnh mạch.

Xem thêm: đi đại tiện ra máu tươi là bệnh gì
#2

on 29.11.16 22:28

avatar

Chú Cuội

Thành viên Lòng Cốt
http://www.tuoitrevn.net/f62-forum
Thành viên Lòng Cốt
@darkness957 a chữa khỏi bệnh trĩ chưa?
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...