Loading...

Làng thuyền việt hải tour du lịch đảo cát bà

#1

on 14.03.17 15:24

avatar

dulichbana45

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Làng thuyền việt hải tour du lịch đảo cát bà

Làng Việt Hải nằm lọt thỏm giữa biển khơi, bao bọc bởi núi cao và rừng già của vườn quốc gia Cát Bà, thuộc huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng. vô cùng ít người trong nước đặt chân đến đây, kinh nghiệm đi du lịch cát bà song Việt Hải lại đang là điểm nổi bật khá đa dạng du khách nước bên cạnh.Trước đây, Việt Hải đầy đủ tách biệt hẳn sở hữu toàn cầu bên không tính. Rừng núi hoang sơ, vắng vẻ nên mỗi lúc đến đoạn tuyến phố ngập nước trong thời điểm mưa, dân địa phương cứ vô tư "thoát y" ngụp, lội. Ông Hoàng, người dân ở Cát Bà, thú nhận ở rể làng này hơn 10 năm qua cũng từ chuyện “thoát y”. Lần ấy, ông xách thuốc cao vào bán cho dân làng, tới giữa suối thì gặp một cô gái cũng trong trạng thái giống như mình. Cô gái thẹn thùng, bối rối vứt cả áo xống, đồ đạc xuống nước. Sau ấy, ông phải tự nguyện cho cô ta mượn áo xống của mình mặc tạm bợ. Vậy rồi quen và yêu nhau, thành vợ thành chồng.

Người dân Việt Hải vẫn giữ được cuộc sống vác nét “nguyên thủy” như trong khoảng thuở xa xưa. Cả thị trấn với hơn chục chiếc xe máy Trung Quốc cũ kĩ của những gia đình được xem là hơi kém chất lượng nhất làng dùng để chạy vòng vòng vài cây số trên trục đường bê tông mới mở.


Việt Hải hiện là phường vùng sâu, cạnh tranh nhất của quận Cát Hải. Nhưng người dân ở đây lại sở hữu vẻ vô cùng vừa lòng sở hữu cuộc sống nghèo vật chất nhưng giàu nghĩa tình của mình. du lịch tự túc hà nội cát bà Sống san sớt cộng nhau, ko tính liệu, chuộc lợi, khiến giàu giữa núi rừng và biển cả. bí thơ Đảng ủy xã Đinh Văn Thủy bày tỏ, cũng chính nhờ nét sinh hoạt bản sắc này mà du khách nước ngoài tìm đến ngày một đông. Mấy năm nay, hàng chục ngàn du khách đã vượt suối, trèo đèo đi thăm quan. Họ đã nghe tiếng 1 vùng đất hoang vu nằm giữa khu dự trữ sinh quyển toàn cầu, rừng nhà nước Cát Bà.


Xem thêm: http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-da-nang/kinh-nghiem-du-lich-da-nang-full-toan-tap/ tốt mùa hè này

Người Việt Hải cũng bắt đầu tỏ ra khá nhạy bén lúc bắt tay làm tour du lịch. Làng quyết định cử một hàng ngũ người về Hà Nội, vào tận TP HCM để học cách làm phươt về áp dụng cho làng. Cũng với 1 doanh nghiệp tour du lịch “người rừng” khai trương hoạt động ở xóm núi heo hút này do chính người dân địa phương khiến cho chủ. những chiếc xe đạp leo núi được sắm tận Hải Phòng theo đò đưa về làng, dùng cho khách Tây đạp xe ngắm làng, leo núi. Cũng mang vài người vừa làm đồng vừa kiêm luôn nhà cung cấp lái xe xe ôm ấp đưa khách nơi thăm quan làng.

Nguồn: http://vietnamtrave.weebly.com/home/cac-noi-xuat-sac-luc-i-tour-du-lich-cat-ba
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...