Loading...

Diễn đàn rao vặt: Bán lợn mán giống tại Hòa Bình - Lợn Mán Hòa Bình

#1

on 14.03.17 17:35

avatar

suachuadienlanhdn123

Thành viên nhút nhát
https://www.suachuadienlanhdn.com
Thành viên nhút nhát
Chúng tôi chuyên bán lợn mán giống chất lượng tại Hòa Bình. 
Thịt lợn mán, lợn mường (Lợn mán, lợn lửng, lợn cỏ, lợn tên lửa...): Là giống lợn của đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao, giống lợn có sức sống và đề kháng cực tốt, chịu đói, rét, sống kham khổ... Nuôi lâu lớn nhưng chất lượng thịt rất thơm ngon và mềm ngậy... là đặc sản nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc. Chúng tôi hiện cung cấp bỏ mối, bán buôn, bán lẻ lợn mán sống nguyên con, lợn khỏe mạnh, không bệnh dịch, không hôi, nhốt trong cũi. 
[url=lonmanhoabinh.com]lợn mán hòa bình[/url]
Cách chọn lợn mán giống tốt bằng các đặc điểm sau:

  • Trông dữ, khỏe mạnh, lông đen tuyền, mịn, bóng mượt, móng và chân khỏe, nhanh nhẹn,mặt dài giống ngựa, lưng thẳng, bờm dài.
  • Bộ phận sinh dục phát triển, tinh hoàn lộ rõ và đồng đều cân đối.
  • Phản xạ nhanh, hung hăng nếu bị kích động.
  • Không mắc các bệnh dịch từ đời bố mẹ.
  • Giống lợn mán đực tốt nhất là khi tuổi đời lớn hơn 7 tháng tuổi.

Đối với lợn giống cái cần chú ý quan sát số vú đều, nở nang, hông rộng, 4 chân chắc khỏe. Lợn mán giống cái tốt nhất là khi tuổi đời đạt 3-4 tháng tuổi.
Trong quá trình phối giống tránh phối giống cận huyết , những con giống lợn mán đực phải là những con thuộc dòng thuần chủng và sử dụng con đực có trọng lượng lớn hơn con cái trong quá trình phối giống.
Việc tuân thủ các quy tắc chọn giống lợn mán sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho người nông dân, tránh được những đời lợn con đẻ ra mắc dịch bệnh, khả năng sinh trưởng kém.
 Hướng dẫn Chăm sóc nuôi dưỡng
Để đảm bảo cho lợn phát triển tốt nhất, không bị lây nhiễm bệnh thì chuồng trại, khu vực chăn nuôi cùng các vật dụng chăn nuôi cần được vệ sinh sạch sẽ.

Đối với những giống lợn sau khi đẻ thì nên sử dụng vải mềm lau khô thân, tiến hành bấm bỏ nanh, cắt rốn, điều chỉnh cố định lại bầu vú cho lợn con. Đặc biệt thời kỳ này cần bổ sung đầy đủ các nguồn chất dinh dưỡng để đảm bảo được lượng sữa cho heo con
Lợn mán là giống lợn có nhu cầu ăn uống rất đơn giản, chủ yếu là chuối rừng, chuối nhà hoặc dây khoai, rau muống…Đa dạng các loại thức ăn như ăn sống hoặc nấu chín với các loại cám gạo, ngô, bột tôm hoặc bột đậu tương, cho ăn điều độ 3 bữa/ ngày.

Hướng dẫn Phòng và trị bệnh
Cần theo dõi, quan sát các diễn biến thường ngày của lợn để có biện pháp phòng chữa kịp thời. Vệ sinh sạch sẽ khu chuồng trại theo định kỳ, tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin phòng trị bệnh  cho heo phát triển khỏe mạnh, năng suất cao.
Bài viết liên quan: http://lonmanhoabinh.blogspot.com/2017/03/lon-man-giong-tai-hoa-binh-giong-lon-f1.html
Liên hệ để được tư vấn miễn phí:
Chủ Trang Trại: Trịnh Xuân Lãm
Số điện thoại: 0125.276.2366 - 098.546.3058
Địa chỉ: 145 - Khu 1 - Thị trấn Cao Phong - Cao Phong - Hòa Bình
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...