Loading...

Chinh phục leo núi Bài Thơ: ‘nóc nhà’ của Hạ Long

#1

on 23.03.17 14:55

avatar

dulichbana45

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
  Chinh phục leo núi Bài Thơ: ‘nóc nhà’ của Hạ Long  

kinh nghiệm du lịch cat bà Núi Bài Thơ nằm giữa TP Hạ Long vác một dáng vẻ vừa kỳ bí vừa thu hút khách du lịch ngay trong khoảng cái nhìn trước hết. trong khoảng những góc độ khác nhau, núi lúc sở hữu dáng như hổ phục, khi sở hữu dáng như sư tử vờn mồi, khi mang dáng như con rồng gần cất cánh.

từ đỉnh núi Bài Thơ cao 168m – 1 trong các ngọn núi cao nhất ở Hạ Long, khách du lịch với thể phóng tầm mắt ra xa nhìn bao quát toàn bộ những đường chính của TP Hạ Long – thủ phủ tỉnh giấc Quảng Ninh cũng như di sản tự nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Trong cuộc trò chuyện mang chúng tôi, một người bạn địa phương tên quang đãng chia sẻ: “Chưa leo núi Bài Thơ thì chưa thể gọi là đã tới Hạ Long.


ko kể vịnh, những con thuyền đánh cá len lách giữa những ngọn núi đá vôi hùng vĩ. hồ hết hiện lên như 1 bức tranh vẽ tuyệt đẹp của TP biển ven bờ di sản, làm cho khách du lịch ngẩn ngơ trước sự nguy nga ko tưởng.

Hôm đó chúng tôi còn gặp Justin và bạn gái, hai người mới từ Úc sang Việt Nam phươt, kinh nghiệm du lịch cát bà vịnh Hạ Long là điểm đến đồ vật hai của Justin nhưng chẳng phải đi tàu tham quan vịnh, mà núi Bài Thơ mới là điểm đến trước hết.

Và cũng như đoàn của Duy, Justin và bạn gái cho biết đã quyết định chinh phục đỉnh núi này theo lời giới thiệu của các khách du lịch nước bên cạnh trước ấy. “I love Việt Nam” – Justin cười sảng khoái lúc nói mang chúng tôi ngay trên đỉnh “nóc nhà” Hạ Long.


Về tên gọi núi Bài Thơ

thời điểm xuân năm 1468, vua Lê Thánh Tông đưa quân đi tuần ở hải phận đông bắc có ngừng thuyền tại chân núi Truyền Đăng. Xúc động trước cảnh đẹp đến đây, thi sĩ – nhà vua Lê Thánh Tông đã cho khắc 1 bài thơ lên vách đá.

Nguồn: https://dailytravelvietnam.wordpress.com/2017/03/23/chinh-phuc-leo-nui-bai-tho-noc-nha-cua-ha-long/
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...