Có thể bạn sẽ thích...

Quảng cáo, giới thiệu dịch vụ: Gỏi cá bỗng sông Lô

#1

on 24.03.17 15:58

avatar

trananhduongd

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Cá bỗng để chế biến món gỏi phải là cá nuôi được 1 ,5-2 năm, trọng lượng đạt 2,5-3 kg, thịt chắc. Gỏi cá Tuyên Quang ko dùng thính gạo mà dùng chính xương cá băm nhỏ rang vàng, cán mịn rồi trộn đều ngọn núi đồng bằng lạc rang giã rối, ăn đi tới các lát cá thái mỏng kèm theo gia vị, rau thơm và các loại lá rừng nước sốt gia vị sánh ngọt hấp dẫn, thích thú vô cùng .


Mắm cá ruộng Chiêm Hoá

Đây vừa là món ăn truyền thống, cũng vừa là 1 vị thuốc độc đáo của đồng bào dân tộc Tày từ bao đời nay. Để làm ra 1 hũ mắm cá đòi hỏi khá công phu, phải mất 3 tháng nuôi cá ở ruộng và 10 tháng ủ men làm mắm, hương vị đặc trưng của thứ đặc sản này khiến cho ai đã từng cao nguyên lần thưởng thức sẽ khó quên.

Bánh gai Chiêm Hoá

Ngoài mắm cá, bánh gai Chiêm Hoá cũng đóng góp hương vị đặc sắc vào văn hoá ẩm thực đất Tuyên Quang. Bánh gai được làm từ lá gai, gạo nếp, đỗ xanh, dừa tơi, mứt bí, hạt sen, dầu chuối, mỡ lợn. Muốn pha trộn biển chiếc bánh thơm ngon, phải chọn gạo nếp cái hoa vàng, đãi sạch rồi ngâm có nước lạnh qua đêm, sau đó để ráo nước và xay thành bột. Lá gai phơi khô tước bỏ hết gân, thái nhỏ, đem luộc rồi vắt kiệt nước, xay nhuyễn, trộn có bột và mật mía làm vỏ bánh. Hương vị của lá gai quyện vào mùi thơm của gạo nếp một lá chuối khô, tạo nên hương vị rất đặc biệt .


Măng

Măng là món quà hương rừng tinh tuý của mảnh đất miền núi. Từ măng nứa, măng tre, măng mai... cao nguyên thể chế biến thành nhiều món như măng xào, măng cuốn, măng nhồi thịt, măng đắng luộc chấm mẻ... Món nào cũng có hương vị riêng, đậm đà, khó quên. Măng còn để ngâm chua, xào cùng thịt trâu, 1 món ăn rất đặc biệt của đồng bào dân tộc vùng núi cao.


Rượu ngô Na Hang

Rượu ngô Na Hang không chỉ dễ "say như điếu" bởi chất ngô ngọt lử mà còn bởi công thức gây men đặc trưng từ lá rừng. Men lá được pha chế từ hơn 20 loại thảo dược quý có tác dụng c
hữa lành vết thương, phong thấp, thấp khớp... Chỉ cần cao bằng nhấp rượu ngô Na Hang, bạn cao nguyên thể cảm nhận được hương thơm vị mát lan tỏa khắp cơ thể Báo

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...