Loading...

Chinh phục vẻ đẹp mới lạ phố cổ Hải Phòng

#1

on 30.03.17 15:40

avatar

dulichbana45

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Chinh phục vẻ đẹp mới lạ phố cổ Hải Phòng

kinh nghiệm đi du lịch cát bà Đối diện với tòa nhà này là hai phố cổ gắn liền mang quá trình hình thành và lớn mạnh thị thành của thành phố Cảng. Uốn lượn theo con sông Tam Bạc thơ mộng, xã Tam Bạc trước đây hơi sa sầm uất với các bến tàu luôn sôi động ngược xuôi thuyền bè. thảng hoặc mang con thị trấn nào được giới nghệ thuật ưu ái khắc họa đậm nét như thị trấn Tam Bạc. những bức tranh sơn dầu, bài thơ phác họa nhịp sống đi góc phố cổ kính đấy đã tới vào lòng người. Hải Phòng trước đây mang rộng rãi phường ven sông, chạy thẳng đến bến tàu, tiện dụng cho giao thương, buôn bán như quang quẻ Trung, Nguyễn Đức Cảnh (cạnh sông Lấp trước đây), Lạch Tray (cạnh sông Lạch Tray)… ngoài ra, hiện giờ, do giai đoạn thị thành hóa, chỉ còn xã Tam Bạc là giữ được phần nào phong cảnh xưa cũ, gợi nhớ nơi thời “trên bến, dưới thuyền”.


Khu vực cuối phường Lý Thường Kiệt và xã Tam Bạc gồm hàng chục dãy phường ngang, dọc. thị trấn nào cũng với tên nhưng ngay cả người dân Hải Phòng cũng ít nhớ hết tên của đường này. đó là các phố Trạng Trình, Ký Con, Hoàng Ngân… kinh nghiệm đi du lịch cát bà Người ta hay gọi chung khu vực này là khu chợ Đổ (chợ Tam Bạc). Chợ Tam Bạc là một trong các chợ hình thành sớm nhất và sầm uất bậc nhất của đô thị cho đi hiện thời. Khu chợ sầm uất bán lẻ cơ man những loại hàng hóa. Chợ lan tỏa tới đa dạng đường ngang, ngõ dọc đan xen hình bàn cờ. Trong chợ mang bia tưởng niệm ghi lại tội ác của giặc Mỹ năm 1972 trong trận ném bom khiến cho hư hỏng hoàn toàn khu chợ sa sầm uất (từ ấy, chợ Tam Bạc còn được gọi là chợ Đổ).


một con phố cổ khác mà hầu như ai đến Hải Phòng cũng ghé qua là phố Cầu Đất. Thời Pháp thuộc, đi đây được mệnh danh là khu phố “của đổ về”. Cầu Đất từng được coi là phường no ấm hàng đầu của Hải Phòng sở hữu đa dạng nghề tay chân nổi tiếng từ thời Pháp thuộc như giày da, bật bông (làm chăn bông), bánh kẹo, tiệm ăn, tạp hóa, chụp ảnh, vàng bạc… hiện tại, phố Cầu Đất ko chỉ 1 khu phường thương mại tấp nập mà còn giữ được nét ấn tượng độc đáo lúc được coi là khu phố bánh kẹo truyền thống của người Hải Phòng, hao hao như phường Hàng đường của Hà Nội. Mỗi hiệu bánh gia truyền như Đông Phương, thanh nhã, Như Ý, Song Kim… mang những công thức bí truyền làm phải các loại bánh, kẹo đặc sản mang hương vị của đô thị Cảng luôn nhộn nhịp các bạn, nhất là vào dịp Trung thu, lễ, Tết. Bánh chiên xã Cầu Đất có vỏ mỏng rớt, giòn, thơm, nhân mịn cũng được đa dạng người sử dụng rộng rãi.

Nguồn: https://sites.google.com/site/vietnamtravle360/home/du-lich-cat-ba/chuyen-hanh-trinh-chinh-phuc-cac-con-pho-xua-cu-giua-long-thanh-pho-cang
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...