Có thể bạn sẽ thích...

Khám phá Đà Nẵng thưởng thức món gỏi cá trích Nam Ô bình dân mà sang trọng

#1

on 28.04.17 11:34

avatar

dulichbana45

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
Khám phá Đà Nẵng thưởng thức món gỏi cá trích Nam Ô bình dân mà sang trọng

có cơ hội về làng Nam Ô (Đà Nẵng), sau lúc mãn nhãn với phong cảnh tự nhiên, khách du lịch ưa khám phá ẩm thực không thể làm ngơ món gỏi cá trích, món ăn nức danh của người dân đi đây. du lich đà nẵng Người sành món gỏi cá trích thường sắm cả hai món gỏi ướt và khô. Đĩa gỏi sở hữu màu trắng của thịt cá cộng màu xanh của rau, điểm thêm vài lát ớt chín đỏ thái mỏng trông hết sức quyến rũ. Chén nước chấm sẫm vàng quanh đó đĩa gỏi như mời gọi.

Làng Nam Ô nằm nép mình bên bãi rạng Nam Ô, ngay dưới chân đèo Hải Vân, nay thuộc P.Hòa Hiệp, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, đến cư trú tuyệt vời của rộng rãi loại cá, phổ biến nhất là cá cơm và cá trích. khi mặt trời vừa nhô lên khỏi mặt biển cũng là lúc những ngư dân làng Nam Ô ton tả chuyển các thúng cá cơm, cá trích tươi nguyên lên bờ.


Cá đánh bắt được, 1 ít được nhà buôn bỏ cho những chợ trong thị thành, còn phần đông ngư dân để lại cho người trong làng. từ đây, cá cơm được chuyển đến các lò khiến cho nước mắm, cá trích sử dụng để chế biến gỏi cá lừng danh xa gần. du lich đà nẵng Người sành ăn, mỗi khi ghé những quán gỏi ở Nam Ô thường gọi liền hai loại: gỏi cá khô và gỏi cá ướt, bởi thưởng thức cả hai mới cảm nhận trọn vẹn hương vị gỏi cá lãnh hải Đà Nẵng. Ướp cá có hổ lốn gừng, tỏi, ớt hiểm, bột ngọt giã nhỏ, chanh, giấm gạo để chuẩn bị khiến cho món gỏi khô và ướt. Gỏi cá ướt có hẩu lốn nước mắm pha chanh, ớt, tỏi, gừng cùng mang giấm. Gỏi cá khô có hỗn tạp bánh tráng, đậu, mè đã giã mịn

Tuy thành phẩm không giống nhau, nhưng bí quyết chế biến gỏi cá ướt và cá khô tương đồng, chỉ khác ở công đoạn cuối. trước nhất, những con cá còn tươi nguyên cắt bỏ đầu, ruột và phần đuôi sau ấy đánh vảy, rửa sạch. 1 cách của người dân Nam Ô là lúc rửa cá thêm một chút muối, giấm vào nước để loại bỏ mùi tanh và rửa nhiều lần đi lúc nước trong thì thôi.


Để cá thật ráo nước mới dùng lưỡi dao bén khứa dọc theo lườn cá, chỉ lấy phần giết mổ lưng của cá. tiếp diễn thái cá thành từng lát mỏng, càng mỏng càng phải chăng. Lát cá được thái ra nên với đủ phần làm thịt hai bên và phần giết đến xương sống chính giữa, để lúc thưởng thức với thể cảm nhận được vị ngọt lẫn độ giòn sần sật của giết mổ cá. Ướp những lát cá mỏng vào hỗn hợp gừng, tỏi, ớt chỉ thiên giã nhỏ, bột ngọt, chanh, cùng chanh, giấm gạo. Trộn đều và ngâm cá khoảng 10 – 15 phút, tiếp tục vớt cá đã ngấm gia vị ra bóp ráo chuẩn bị khiến cho món gỏi khô và ướt.

Nguồn:http://yume.vn/Phuot-Da-Nang-thuong-thuc-mon-an-nuc-tieng-goi-ca-Nam-O-35ACF6FA.html


du lịch cánh diều|du lịch Đà Nẵng

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...