tuổi trẻ 24h Bạn mong muốn trở thành cộng tác viên của Báo Tuổi Trẻ Việt Nam (tuoitre24h.vn) - Vui lòng liên hệ: 0968 929 015

Diễn đàn rao vặt: Dạy vợ phải cứng rắn

#1

on 17.05.17 17:19

avatar

ninawilliams

Thành viên nhút nhát
http://trinoi.com
Thành viên nhút nhát
Cách dạy vợ hư
Đàn bà lúc nào cũng muốn cưỡi lên đầu, lên cổ chồng khi có cơ hội, vì thế muốn dạy được vợ đàn ông phải cứng rắn…

Tôi nghĩ đàn ông nếu không muốn rơi vào hoàn cảnh giống như anh Phan Quý thì hãy đọc và học theo cách trị vợ của anh Minh Hải. Tôi cho là quan điểm sống của anh Minh Hải có phần gia trưởng, nhưng lại rất hiệu quả đối với nhiều phụ nữ bây giờ.

Nói thật, so với thời các bà, các mẹ chúng ta ngày xưa thì phụ nữ Việt Nam bây giờ quái thai hơn nhiều. Đối với những cô gái thời nay, đi lấy chồng không phải để phục vụ chồng hay nhà chồng như xưa, mà đi lấy chồng để được hưởng sung sướng nếu không họ sẽ nổi loạn. 

Vì thế, nếu chồng kiếm ra nhiều tiền như anh Minh Hải, đủ lo cho vợ được cuộc sống sung túc đủ đầy thì vợ còn phục tùng, nói còn biết nghe lời, còn nếu như anh Phan Quý, không thể lo cho vợ cuộc sống đủ đầy thì họ sẽ xem thường, coi khinh. Không những khinh chồng, họ còn khinh luôn cả những người sinh thành ra những người chồng kém cỏi, không lo được cho họ cuộc sống đủ đầy.

Để cho tình trạng này không xảy ra, trước khi làm đám cưới đàn ông nên nói thẳng quan điểm với người mình định cưới làm vợ. Để họ xác định rõ tư tưởng lấy chồng là phải làm vợ, làm dâu, chứ không phải lấy chồng về để làm bà hoàng bà tướng ở nhà chồng. 

Muốn trị được vợ, đàn ông cũng cần cứng rắn trong cách cư xử với vợ hằng ngày, không nên nhượng bộ, trong bất cứ hoàn cảnh nào, vì nếu nhượng bộ một lần thì sẽ phải nhượng bộ lần thứ 2, thứ 3. Vì đàn bà lúc nào cũng muốn cưỡi lên đầu lên cổ chồng khi có cơ hội. 

Tôi nói đơn giản như chuyện rửa bát, chỉ cần đàn ông giúp vợ rửa bát một lần thì y như rằng sẽ có những lần tiếp sau, và dần dần cô ta sẽ đẩy luôn việc rửa bát, nấu cơm cho chồng. Nhưng nếu như người đàn ông đó cương quyết không rửa bát và coi đó là việc của đàn bà, tuyên bố không bao giờ động chân động tay vào những việc tương tự như thế thì sẽ không bao giờ phụ nữ dám nhờ vả.

Nói có sách, mách có chứng, tôi có một anh bạn, hồi vợ có bầu, vì thương vợ nghén nên anh ta có rửa bát cho vợ vài lần, thế là giờ ngày nào cũng vậy, cứ sau bữa ăn vợ anh ta lại bịa ra lý do phải bón cho con, phải tắm, thay quần áo, rồi chơi với con, nên chồng phải rửa bát. Ngược lại tôi, không bao giờ rửa bát, dù bất cứ lý do gì, nên vợ cũng không bao giờ dám nhờ vả.

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết