Loading...

Mì Quảng Đà Nẵng món ăn nổi tiếng ở miền Trung

#1

on 18.05.17 11:23

avatar

dulichbana45

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
   Mì Quảng Đà Nẵng món ăn nổi tiếng  ở miền Trung    

Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Giá Rẻ Tự Túc Chi Tiết Nhất 2017 Là món ăn dân dã nức danh tại miền Trung, mì Quảng được xem là sự lựa chọn trước hết về ẩm thực khi nơi Đà Nẵng, Hội An Món mì Quảng với những nét đặc trưng riêng, từ nước dùng đến sợi mì. khi gọi, bạn sẽ thấy đầu bếp cho một lớp rau sống vào bát rồi phủ một lớp mì xắt sẵn lên trên. nước lèo chan xăm xắp, để nước thấm vào từng sợi mì, lẫn vào lớp rau sống, nước sở hữu màu vàng đỏ tạo sự ngon mắt, béo ngậy. Rắc một nhúm lạc rang giòn giã vừa nhỏ lên trên, cùng hành tươi xắt vụn, chanh, ớt… là các phần phụ khiến cho tăng độ béo, chua, cay. Mì Quảng ăn kèm bánh tráng và rau sống là đúng vị.


Để làm cho mì, người ta dùng gạo còn nguyên vỏ cám, đem ngâm rồi xay tay. Bột xay đem tráng thành bánh và cắt nhỏ bằng dao siêu điệu nghệ. bây giờ người ta dùng máy cắt bánh nhanh và vệ sinh hơn. Do gạo còn vỏ cám phải màu sợi mì đục chứ chẳng phải ngâm nước tro. Trong công đoạn tráng rồi chần mì, người ta bôi thêm dầu phụng để khỏi dính, vì thế khi ăn mang mùi cực kỳ béo. Lá mì không được dẻo quá hay tơi vì khi trộn lên, cọng mì bị gẫy thì món ăn sẽ ko còn hấp dẫn.

Xem thêm: kinh nghiệm đi đà nẵng

Rau sống đúng kiểu mì Quảng, gồm 9 loại: cải non mới nụ, xà lách tươi, húng, quế, giá đỗ, rau răm, ngò rí với hành hoa thái nhỏ…  trộn lẫn mang bắp chuối xắt mỏng. có nhẽ do vậy mà mì Quảng ăn không bị ngán hay cảm nhận khô dù ít nước dùng.


ngày nay với đa dạng biến tấu để món mì Quảng thêm tròn vị, rộng rãi như mì gà, bò, khuông, ếch, tôm giết thịt chả sứa hay thập cẩm… Biến tấu mì Quảng ếch. ở Đà Nẵng, mì Quảng được bán buổi sáng ở phần đông nơi như hè phố, hàng quán, các chợ mang giá 15.000 đồng 1 bát. khách du lịch đi Đà Nẵng thường tìm các quán lâu đời, bán cả ngày, giá trong khoảng 25.000 đồng một bát như:

Mì Quảng Bà Lữ: con đường Nguyễn Văn Linh, thị xã Hải Châu.

Mì Quảng 1A: số 1A trục đường Hải Phòng, thị xã Hải Châu.

Mì Quảng Bà Vị: 166 Lê Đình Dương, huyện Hải Châu.

Mì Quảng Bích: 1- 3 – 5 Đặng Dung, huyện Liên Chiểu.

Mì Quảng Bà Mua: 19 – 21 Trần Bình Trọng và 231 Đống Đa, quận Hải Châu.

Mì quảng ếch Trang: 441 Ông Ích Khiêm, thị xã Hải Châu.

Nguồn: https://medium.com/@maxthieuchu/mi-quang-mon-mon-an-nuc-danh-chua-an-nhu-chua-den-da-nang-40fdcf60d4ca
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...