Loading...

Làng Bích Họa Tam Thanh địa điểm nóng nhất thời gian hè 2016

#1

on 06.06.17 11:11

avatar

dulichbana45

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
     Làng Bích Họa Tam Thanh địa điểm nóng nhất thời gian hè 2016      

kinh nghiem du lich da nang Tôi đã có cơ hội chạy lại trục đường ven biển đẹp nhất Việt Nam, lần này ngược trong khoảng Lăng Cô vào TP HCM, đi qua đa dạng danh thắng tuyệt đẹp, trong ấy mang làng Bích Họa. Tôi xuất hành tại Đà Nẵng, sau đó chạy vào Hội An, tới 11h30 thì chạy nơi ăn bê thui Cầu Mống Bà Mười nức tiếng. Sau lúc ăn uống no nê, cả đoàn chạy về là làng Bích Họa, phường Tam Thanh (Quảng Nam) để thăm ngôi làng đang cực nóng trong thời khắc này.

Ngôi làng chài nhỏ nhắn, với nhiều bức tranh tường do những họa sĩ Hàn Quốc vẽ. các bức tranh lấy cảm hứng từ đời thật , gần gũi mang cuộc sống của người dân làng chài. giả dụ cảnh các người dân trong làng đang chuẩn bị ra khơi đánh cá……hay ảnh chân dung một người dân trong làng.


ngoài ra, còn với các hình ảnh ngộ nghĩnh, như bức tranh 3 chú chim cánh cụt, kế bên là hình một người bán hàng rong. không tính những bức tranh trên tường, những cửa sổ và hàng rào xung quanh cũng được tô điểm đa dạng màu nhan sắc rạng rỡ cá tính. Chúng tôi đi bên cạnh ngôi làng để nói chuyện có người dân. đa số người rất gần gũi, thân thiện, nhắc lại những câu chuyện kế bên các bức tranh cho đoàn.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch đà nẵng

Người dân trong làng nói, khi xưa ngôi làng cực kỳ nghèo, nhưng từ khi khoác lên các bức tranh, cuộc sống của người dân đã có phổ biến thay đổi. khách du lịch nơi làng đã tạo rộng rãi công ăn việc làm người dân, có người bán được chai nước, ly chè, sở hữu người thu được chục ngàn tiền gửi xe mỗi ngày. Mặc tuy thế, công việc đánh cá của người dân làng chài vẫn được giữ nguyên.


Dịp cuối tuần, khách du lịch đổ về làng rất đông, đi chụp hình còn phải xếp hàng, khiến cho người dân trong làng người nào cũng phấn khởi. Hình ảnh Các bạn được vẽ họa trên chính bức tranh tường của gia đình. Lũ trẻ không lo nghĩ vui đùa bên tranh, cho trí tưởng tượng bay cao!

Vừa nơi dưới cái nắng chói chang của miền Trung, tôi thầm cảm thấy ganh ghẻ sở hữu các đứa trẻ trong làng, được sống trong ngôi làng tuyệt đẹp, đi mấy bước ra đến biển, từng ngõ ngỏng to nhỏ đều được phủ những bức tranh. nhất định tôi sẽ trở lại đi này. Cung trục đường ven biển của tôi vẫn còn tiếp diễn, mai sau đoàn chúng tôi sẽ mua vé để ra Lý Sơn trong, hành trình chinh phục vẻ đẹp vô tận của giang sơn. từ giã Bích Họa, Tam Thanh!

Nguồn: https://sites.google.com/site/vietnamtravle360/home/du-lich-da-nang/lang-bich-hoa-nong-nhat-thoi-gian-he-2016
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...