Có thể bạn sẽ thích...

Món bánh bèo ngon khác biệt qua năm vùng miền khách nhau

#1

on 07.06.17 11:19

avatar

dulichbana45

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
    Món bánh bèo ngon khác biệt qua năm vùng miền khách nhau    

cùng 1 tên gọi nhưng món bánh bèo tại Hải Phòng, Nghệ An, Huế… lại ko giống nhau. đặc trưng ẩm thực mỗi vùng miền biểu lộ rõ trên món ăn này.

Bánh bèo Hải Phòng: Bánh bèo khiến từ bột gạo, bác ái là giết thịt nạc, nấm mèo, hành khô nêm nếm vừa mồm. kinh nghiệm du lịch cát bà giá rẻ Nước chấm được chế biến trong khoảng nước hầm xương, đặm đà, cho thêm hành hoa, ớt tươi và rắc hạt tiêu thơm lừng. đặc trưng hơn, người ta thả vào bát nước chấm hai miếng chả quế hoặc chả thịt băm để ăn kèm.

Đây không chỉ là món khoái khẩu của người dân đất cảng mà còn là chọn lựa phù hợp của du khách. Khuôn bánh hình chữ nhật được thái nhỏ vừa miếng lúc ăn, đặt trên lớp lá chuối tươi đầy quyến rũ. Mỗi chiếc bánh bèo Hải Phòng có giá khoảng 12.000 – 20.000 đồng, cực kỳ hợp để ăn sáng hoặc các bữa lỡ.

Địa chỉ: Bánh bèo trong chợ Lương Văn Can, chợ Vạn Mỹ, chợ Đổng Quốc Bình, chợ An Đồng, 14 Lê Đại Hành, 134 Chùa Hàng – TP. Hải Phòng.


Bánh bèo Huế: Cố đô Huế nổi tiếng có các món quà bánh, trong số ấy bánh bèo chén cũng được nhiều người ưa chuộng. kinh nghiệm du lịch đảo cát bà Về thành phần và hương vị, bánh bèo Huế khá giống bánh bèo Quảng Bình, chỉ khác tại bí quyết trình bày món ăn theo đúng cá tính “ăn hương ăn hoa” của người dân nơi đây.

Người ta đổ bột bánh vào các chén nhỏ xíu bằng các con phố kính trái bóng bàn, sau đó bỏ vào nồi hấp. Bánh chín với màu trắng đục, trên mỗi chén với tôm chấy, tóp mỡ và hành lá phi thơm. quý khách rưới nước mắm ớt xanh cay thơm lên từng chén và ăn lần lượt. có kích cỡ chén bé như vậy, khách thường gọi bánh bèo theo công ty khay hoặc chục chén trở lên.

Địa chỉ: Bánh bèo nậm lọc Bà Đỏ (71 Nguyễn Bỉnh Khiêm), bánh bèo Bà Cư (47 Nguyễn Huệ), quán bánh Hàng Me Mẹ (16 Võ Thị Sáu) – TP. Huế


Bánh bèo Quảng Nam

Người dân Quảng Nam lại dùng các chén dẹt với con đường kính to bằng bát ăn cơm để hấp bánh, vì thế bánh cũng dày hơn, sử dụng để ăn no chứ ko ăn chơi như tại tới khác. Bột bánh ở Quảng Nam thơm thoảng mùi lá dứa rất dễ chịu. Bánh chín khéo là bánh với xoáy tại giữa để đổ sốt tôm lên trên.

Phần tôm ko được xào khô mà khiến thành sốt đặc mang bột năng, hơi nồng mùi tỏi băm. nhiều nơi còn rắc lạc rang bùi bùi lên trên. lúc ăn, thực khách chan thêm nước mắm thuần chất dầm tỏi sống ớt xanh, vừa ăn vừa xuýt thoa vì vị cay thắm thiết.

Bánh bèo Quảng Nam hiện trở nên món ngon tại các đô thị lớn như Đà Nẵng, Sài Gòn, nhưng đã được biến tấu đi hơi nhiều. nếu như bạn có dịp thưởng thức bánh bèo do chính người dân địa phương chế biến thì mới biết vị chuẩn của nó.

Nguồn: http://dailytravelvietnam.blogspot.com/2017/06/mon-banh-beo-ngon-khac-biet-qua-5-vung.html


du lịch cánh diều|du lịch Đà Nẵng

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...