Loading...

Tour du lịch Quảng Nam khám phá đồi chè Đông Giang

#1

on 08.06.17 11:10

avatar

dulichbana45

Thành viên Hòa Đồng

Thành viên Hòa Đồng
     Tour du lịch Quảng Nam khám phá đồi chè Đông Giang        

kinh nghiệm du lịch đà nẵng Nằm bên các con phố chạy ngang phường Ba, ngược lên trung tâm huyện lỵ Đông Giang, đồi chè này được ngắm là điểm ngừng chân của rộng rãi dân “phượt” trên cung tuyến phố khám phá núi rừng Tây Quảng Nam.

Vậy là quyết định tiếp tục, không thể làm ngơ thời cơ rong ruổi núi đồi Đông Giang. Càng lên cao cảm nhận thật đặc thù, hồi hộp lúc xe trườn qua rộng rãi con dốc hiểm, cung đèo trắc trở. những cánh rừng sơ khai bạt ngàn, tít tắp. lúc lại gặp tuyến đường nhỏ len lỏi giữa rừng keo lá tràm đẹp như mơ… Rồi giữa cái cõi hân hoan đó, 1 thảo nguyên xanh hiện ra, chao ôi là chè – đồi chè độc nhất của xứ Quảng.

Nằm bên con đường chạy ngang qua xã Ba, ngược lên trung tâm thị xã lỵ Đông Giang, đồi chè thuộc Nông trường quốc doanh Quyết Thắng trong khoảng lâu vốn đã là điểm ngừng chân của phổ biến dân “phượt” trên cung các con phố chinh phục núi rừng Tây Quảng Nam.


Khó có thể ngờ giữa cái nắng, gió đầy khắc nghiệt của xứ Quảng lại hiện hữu 1 đồi chè đẹp đi thế. Xa xa vạt chè nhô lên như các con sóng xanh rồi lại võng xuống như một dải lụa mềm vắt vẻo qua những ngọn đồi. không phân vân được nữa, chúng tôi xuống xe, chạy bộ thật nhanh theo lối mòn xinh xinh vào sâu trong luống chè. Giọt sương mai vẫn còn đẫm trên từng chiếc lá trong vắt nhóng nhánh tựa pha lê.

Xem thêm: du lich đà nẵng

Ngắt một búp chè non, nhẩn nha nhấm nhè nhẹ, vị chè khá chan chát, bùi bùi, ngòn ngọt tan dần đi đầu lưỡi. Rồi nhắm mắt xuôi tay hít thật sâu, chao ôi không khí trong lành quá, chợt thấy mình trôi giữa các sóng chè yên ả, lòng rập ràng, bao mệt nhọc hình như tan biến.

tại Quảng Nam, riêng vùng đất này có khí hậu mát mẻ, phổ biến mưa nên cây chè cứ thế tăng trưởng tươi tốt hàng chục năm qua. ko trải dài mê mải tới tít tận chân trời như tại những thức giấc miền núi phía Bắc hay Lâm Đồng, nhưng đồi chè Đông Giang vẫn sẽ làm mềm lòng bất kỳ lữ hành khó tính khó nết nào.


Bao đời qua người dân đi đây vẫn nhìn đồi chè như là tới nuôi dưỡng mạch sống của mình. không chỉ là “vựa” kinh tế của làng mà còn gắn ngay lập tức sở hữu những sinh hoạt bình dị của người dân quê chất phác. mùa rộn rã nhất là khi mặt trời lên cao, trên những góc đồi tiếng nói cười xôn xao. Người đến chăm tỉa chè, kẻ trong khoảng phương xa nơi thăm quan. các thanh niên nghịch ngợm chạy đuổi nhau giữa các luống chè. những cặp người thương, đôi vợ chồng sắp cưới cũng đưa nhau đến đồi chè để có được bức ảnh lưu niệm hấp dẫn nhất. Họ khiến chộn rộn mảng xanh thái hoà nhưng lại mang đến đến đây một tình cảm nhiệt liệt, ấm áp…

Đã tới khi rời Đông Giang để quay về nhưng chúng tôi vẫn cố dành cho mình thêm một chút rong chơi. Nằm dài trên thảm cỏ mịn trải giữa mênh xách màu chè và chợt trông thấy tới này còn sở hữu số đông, phần nhiều lối rẽ nối triền miên trong khoảng đồi chè này sang đồi chè khác. thấp, những lối rẽ đó đang thầm lặng chờ lạc bước người qua… Trong cơn gió nơi hoang, chợt nghe như giọng ai ngân vang đâu đây: “Chiều đi qua Đông Giang nghe người nào hát điệu ân tình, câu hát quê mình chứa chan yêu thương… Như ngọn núi cao tình nghĩa càng thêm sâu…”.

Nguồn: https://linkhay.com/note5849169/kham-pha-doi-che-dong-giang
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...