Loading...

Diễn đàn rao vặt: Phương pháp chọn loa karaoke cho hệ thống âm thanh gia đình nhà bạn chất lượng nh

#1

on 16.06.17 16:39

avatar

duydiem68

Thành viên nhút nhát

Thành viên nhút nhát
Lựa chọn 1 chiếc loa karaoke thích hợp với gia đình là việc mà  nhiều người luôn phân van và tìm hiểu trong suốt thời gian gần đây, nhất là trong dịp hè sắp đến rất nhiều người có yêu cầu mua hệ thống karaoke gia đình mình để có thể hát hò vào dịp nghỉ lễ. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 1 số kinh nghiệm từ công việc làm thực tế để lựa chọn loa cho bộ dàn hát gia đình phù hợp, loa chất lượng âm thanh hay và bền lâu.

Phương pháp để chọn ra một chiếc loa karaoke đẳng cấp

Một chiếc loa karaoke có thể tạo ra được chất âm hay thì có rất nhiều thứ cấu thành mới mang tới được 1 chất âm hoàn hảo, các đặc điểm hội tụ không chỉ có cấu hình hay công nghệ âm thanh mà  còn phụ thuộc vào chất liệu thùng gỗ, cách bố trí đặt loa tép.

Công suất: đối với gia đình có không gian bé bạn nên chọn các chiếc loa có công suất vừa phải theo không gian khoảng từ từ 300W – 600W là đủ vừa có thể tự do nghe nhạc vừa giá thành rẻ hơn.

Chất liệu thùng: nên lựa chọn những dòng loa có thùng gỗ đẳng cấp cao để chất lượng âm được ấm áp phù hợp với mục đích hát karaoke gia đình & các dòng nhạc thường hát tại Việt Nam, hiện thời điểm này các dòng thùng gỗ đều là  gỗ ép có độ dày khoảng 15mm.

Hãng chế tạo: Loa JBL và loa BMB là những chọn lựa đầu tiên hàng đầu, tuy hai dòng này có giá khá đắt nhưng chất âm hay và vừa đảm bảo thời gian bảo hành lâu và thiết bị chính hãng, hơn nữa rất ít bị lỗi như các dòng chưa có tên tuổi khác. với gia đình nên lựa chọn các chiếc loa karaoke JBL hay BMB vuông có kích cỡ nhỏ vừa đẹp lại vừa hợp với không gian nhà: mã JBL KI310 là một trong những mẫu điển hình nhất nên chọn mua đối với bộ dàn gia đình.

Sự phù hợp: Đi kèm với loa có các thiết bị như Amply, cục đẩy công suất….. nên chọn các dòng có sức mạnh thích hợp và tần số thích hợp sử dụng với loa, thường thì các dòng loa nổi tiếng các mức tần số thường tương thích được với những thiết bị khác nhưng tốt hơn hết hãy cứ kiểm tra test bằng cách nghe trực tiếp.

Xem thêm về dòng loa array tại đây http://amthanhthudo.com/loa-line-array

Những điều cần hạn chế khi  mua những chiếc loa karaoke gia đình

Không kiểm tra thử: có rất nhiều khách hàng  ban đầu có vẻ như là để niềm tin vào sản phẩm và không chịu kiểm tra loa đến khi sản phẩm được đem vào dùng không phù hợp hay có rất nhiều thắc mắc thì lại sốt ruột hỏi nhà phân phối. Đảm bảo nhất là hãy thử loa trước khi mang về nhà, thử công suất lớn nhỏ, thử nhiều loại nhạc khác nhau và nếu cần thì buộc nhà sản xuất tháo cho xem link kiện.

Mua thiết bị không thích hợp: Có  nhiều khách hàng mua loa và mic tại hai nơi khác nhau do sự không tương thích của các dòng mic khác tần số nên thường xảy ra hiện tượng hú rít bắt nhạy kém ảnh hưởng tới cả một dàn hệ thống âm thanh. vì vậy cứ mua cả 2 sản phẩm cùng một chỗ và thử nghiệm độ tương thích là cách nhanh nhất.
Loading...

Bình luận bằng facebook

   

Quyền hạn của bạn

   
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đợi xíu...


Loading...